โดรน(Drone) เทคโนโลจี ในน้ำและอากาศ

โดรน(Drone) เทคโนโลจี ในน้ำและอากาศ

 

องค์กรการบินถึงกับอึ้งกับการคิดค้น โดรน (Drone) รุ่นใหม่ที่สามารถ ดำน้ำก็ได้ บินอยู่บนอากาศก็ได้!

ชื่อเต็มของเจ้าโดรน สะเทินน้ำสะเทินอากาศคือ Waterproof QuadCopter ที่มหาลัย Rutgers University ในสหรัฐ อเมรีกา ได้คิดค้น โดรนตัวนี้โดยการควบคุุมด้วย รีโมท ไม่ว่าในน้ำหรืออากาศ และยังสามารถบินและว่ายกลับด้วยตัวมันเองอีกด้วย

dd7

กองทัพเรือของอเมริกาได้ให้ความสนใจและสนับสนุนการวิจัยครั้งนี้ด้วยหวังไว้ว่า เจ้าโดรนตัวนี้ จะฉีกวงการบินโดยดัดแปลงและสร้างยานพาหนะที่ สามารถจะทำงานได้ทั้งในน้ำและอากาศโดยเจาะจงไปที่ งานสำรวจ

ระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อม ขยะในทะเลลึก โครงสร้างใต้น้ำลึก หรือแม้กระทั้งการช่วยเหลือ จนถึงการตรวจหาวัตถุระเบิดใต้น้ำเป็นต้น

ในด้านของการนำมาใช้จริงนั้น ตัวต้นแบบยังมีปัญหาทางด้าน การขยายมิติสัดส่วน ของตัวโดรน การออกแบบเพื่อการรับน้ำหน้กในการขนของ การติดตั้งกล้องและเซนเซอร์ต่าง รูปลักษณ์สัดส่วนออกแบบให้เพรียวในการว่ายในน้ำ ความสามารถในการบังคับในระดับที่ลึกมากขึ้น โดยเฉพาะการบังคับใต้น้ำลึกที่ต้องสามารถควบคุมได้ด้วยรีโมท เพราะคลื่นวิทยุยังมีข้อจำกัดอยู่กับระดับน้ำหรือทะเลลึก

มันคงจะเป็นเรื่องที่ดีหากว่า เจ้าโดรนตัวนี้สามารถทำงานได้จริงและเป็นไปได้กับการนำมาซึ่งยานพาหนะที่ไม่ต้องมีคนขับแต่ควบคุมและบังคับใช้ได้ในขนาดที่เต็มสัดส่วน (Scale)มันจะไม่ใช่เป็นเพียงของเล่นอีกต่อไป

dd8

 

 

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า