โดรน(Drone) เทคโนโลจี ในน้ำและอากาศ

โดรน(Drone) เทคโนโลจี ในน้ำและอากาศ

 

องค์กรการบินถึงกับอึ้งกับการคิดค้น โดรน (Drone) รุ่นใหม่ที่สามารถ ดำน้ำก็ได้ บินอยู่บนอากาศก็ได้!

ชื่อเต็มของเจ้าโดรน สะเทินน้ำสะเทินอากาศคือ Waterproof QuadCopter ที่มหาลัย Rutgers University ในสหรัฐ อเมรีกา ได้คิดค้น โดรนตัวนี้โดยการควบคุุมด้วย รีโมท ไม่ว่าในน้ำหรืออากาศ และยังสามารถบินและว่ายกลับด้วยตัวมันเองอีกด้วย

dd7

กองทัพเรือของอเมริกาได้ให้ความสนใจและสนับสนุนการวิจัยครั้งนี้ด้วยหวังไว้ว่า เจ้าโดรนตัวนี้ จะฉีกวงการบินโดยดัดแปลงและสร้างยานพาหนะที่ สามารถจะทำงานได้ทั้งในน้ำและอากาศโดยเจาะจงไปที่ งานสำรวจ

ระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อม ขยะในทะเลลึก โครงสร้างใต้น้ำลึก หรือแม้กระทั้งการช่วยเหลือ จนถึงการตรวจหาวัตถุระเบิดใต้น้ำเป็นต้น

ในด้านของการนำมาใช้จริงนั้น ตัวต้นแบบยังมีปัญหาทางด้าน การขยายมิติสัดส่วน ของตัวโดรน การออกแบบเพื่อการรับน้ำหน้กในการขนของ การติดตั้งกล้องและเซนเซอร์ต่าง รูปลักษณ์สัดส่วนออกแบบให้เพรียวในการว่ายในน้ำ ความสามารถในการบังคับในระดับที่ลึกมากขึ้น โดยเฉพาะการบังคับใต้น้ำลึกที่ต้องสามารถควบคุมได้ด้วยรีโมท เพราะคลื่นวิทยุยังมีข้อจำกัดอยู่กับระดับน้ำหรือทะเลลึก

มันคงจะเป็นเรื่องที่ดีหากว่า เจ้าโดรนตัวนี้สามารถทำงานได้จริงและเป็นไปได้กับการนำมาซึ่งยานพาหนะที่ไม่ต้องมีคนขับแต่ควบคุมและบังคับใช้ได้ในขนาดที่เต็มสัดส่วน (Scale)มันจะไม่ใช่เป็นเพียงของเล่นอีกต่อไป

dd8

 

 

Related articles

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

รีวิว ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) คมชัดกับหน้าจอ 14.5″ OLED 2.8K refresh rate 120Hz

ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) ถือว่าเพิ่มประสิทธิภาพหรือการอัพเกรดของ Vivobook Series...

ส่องไลฟ์สไตล์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทย ร่วม #สวัสดีวันจำ เปลี่ยนวันธรรมดาให้น่าจดจำไปกับ HONOR 70

หลังจากที่ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเท็มชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดกิจกรรม “#สวัสดีวันจำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า