PR: Dyson แนะนำวิธีการทำความสะอาดบ้านต้อนรับวันหยุดยาวสงกรานต์ 2564

Dyson แนะนำวิธีการทำความสะอาดบ้านต้อนรับวันหยุดยาวสงกรานต์ 2564

 

 

ช่วงหยุดยาวปีนี้ ผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น บางครอบครัวอาจมีแขกมาเยี่ยมที่บ้าน ดังนั้น หลายครอบครัวจึงต้องเตรียมทำความสะอาดบ้านเพื่อต้อนรับแขก Sharon Yap และ Dr Calum Robertson นักวิศวกรจาก Dyson ได้แนะนำวิธีการรักษาความสะอาดภายในบ้านให้แก่ผู้อ่านและการขจัดคราบสกปรกบนพื้นบ้านของเรา

 

วิธีการทำความสะอาดบ้านที่เป็นพื้นแข็ง

การทำความสะอาดแบบดั้งเดิมคือการใช้ไม้กวาดและไม้ถูพื้นทำความสะอากพื้นบ้านของเรา โดยจะเริ่มด้วยการกวาดบ้านก่อนและตามด้วยการใช้ไม้ถูพื้นชุบน้ำ บิดให้หมาด และเช็ดถูพื้น

 

Sharon ได้แนะนำว่า “คุณควรใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเวลาถูพื้นเนื่องจากคุณต้องกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่าง ๆ การทำความสะอาดด้วยการถูพื้นและใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคบวกกับการดูดฝุ่นจะทำให้พื้นบ้านของเราสะอาดหมดจดอย่างไร้ที่ติ”

 

เคล็ดลับการทำความสะอาดพื้นแข็งให้สะอาด

  1. ดูดฝุ่นสม่ำเสมอ การดูดฝุ่นตรงจุดที่มีฝุ่นจำนวนมากจะช่วยลดการสะสมของสิ่งปรกได้ เช่น บริเวณห้องครัวและห้องนอน
  2. ใช้หัวแปรงดูดฝุ่นที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดรอยบนพื้น Dyson V11 มีเซ็นเซอร์รับรู้การเปลี่ยนแปลงของพื้นผิว สามารถปรับเปลี่ยนโหมดให้อัตโนมัติตามประเภทของพื้นอย่างเหมาะสม
  3. ใช้อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสม วิธีนี้จะช่วยให้คุณกำจัดฝุ่นที่มองไม่เห็นได้ โดยให้เลือกใช้หัวดูดฝุ่นปากแคบในการทำความสะอาดจุดที่เข้าถึงยากตามซอก หรือหัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็กเพื่อกำจัดฝุ่นกองหนาที่ฝังอยู่ในพรม
  4. ดูดฝุ่นก่อนถูพื้น สิ่งสำคัญคือต้องพยายามกำจัดฝุ่นทั้งหมดในบ้านก่อน หากไม่ได้กำจัดฝุ่นออกจนหมดก่อนการถูพื้น สิ่งสกปรกจะปนเปื้อนบนพื้นแข็งได้ ซึ่งอาจก่อให้สิ่งสกปรกมากกว่าเดิม

 

วิธีขจัดคราบบนพื้นแข็ง

แม้ว่าสภาพของพื้นแข็งจะสามารถดูแลความสะอาดได้ง่าย แต่ก็สามารถที่จะสึกกร่อนตามกาลเวลา เช่นเดียวกับคราบสกปรกที่สามารถเกิดขึ้นได้ คราบต่าง ๆ อาจประกอบด้วยสารเคมีหรือส่วนประกอบทางเคมีหลายชนิด ดังนั้น จึงควรทำความเข้าใจว่าคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดใดกับคราบประเภทใดได้บ้าง

 

Dr Calum Robertson นักวิทยาศาสตร์การวิจัยทางเคมีของ Dyson กล่าวว่า “หลายคนอาจคิดว่าพื้นแข็งนั้นมีลักษณะเรียบ แต่นั่นไม่เป็นความจริง เพราะตามพื้นไม้อาจจะมีร่อง หรือแม้แต่พื้นกระเบื้องก็สามารถมีรูพรุน ซึ่งมันสามารถดูดซับคราบได้ การใช้สารเคมีที่เข้มข้นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดเสมอไป อย่างที่กล่าวกันว่าน้ำยาฟอกขาวสามารถขจัดคราบแต่ไม่สามารถเคลือบเงาบนพื้นได้ ดังนั้น จึงควรเริ่มทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์อ่อนโยนกว่า เช่น สบู่และน้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายพื้นบ้านของคุณ”

 

ข้อแนะนำ

  1. เริ่มจากการใช้สบู่และน้ำทำความสะอาด หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนมากเกินไป อาจจะทำให้พื้นบ้านเสี่ยงต่อการกัดกร่อนได้ ควรเริ่มด้วยการใช้น้ำอุ่นและสบู่เพื่อดูว่าสามารถขจัดคราบได้ก่อนหรือไม่
  2. ทำความสะอาดคราบบนพื้นหินอ่อนโดยทันที หินอ่อนเป็นหินที่มีรูพรุนเล็ก ๆ จึงทำให้สิ่งสปรกซึมเข้าไปได้ง่ายและอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายถาวร สำหรับคราบน้ำมันซึ่งอาจจะมาจากของใช้ในบ้านทั่วไป เช่น น้ำมันสำหรับทำอาหาร นม เนย หรือแม้แต่โลชั่นทามือ ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของ mineral spirits หรือแอซีโทน
  3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารฟอกขาวเท่าที่จำเป็น คราบบางอย่าง เช่น จากชา กาแฟ หรือไวน์แดงส่งผลให้เกิดคราบสีของสิ่งเหล่านี้บนพื้นซึ่งยากต่อการทำความสะอาด ดังนั้น คุณอาจจำเป็นต้องใช้น้ำยาฟอกขาวกับคราบประเภทนี้ในปริมาณเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ควรทดสอบผลิตภัณฑ์นี้บนพื้นที่บริเวณอื่น พร้อมทั้งรอดูผลก่อน ที่สำคัญต้องอ่านฉลากเสมอ! การใช้ผลิตภัณฑ์นี้ในปริมาณมากเกินไปในครั้งเดียวอาจทำให้ทั้งคราบและพื้นของคุณเปลี่ยนสีไปจากเดิม
  4. อย่าผสมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่ควรใช้คู่กัน เพียงเพราะคุณอยากจำกัดคราบสิ่งสกปรกทันที การศึกษาโดย CDC พบว่าปฏิกริยาทางเคมีที่เป็นอันตรายอันตรายจากการผสมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเข้าด้วยกันเพิ่มขึ้นในช่วงที่มีการระบาดโควิด19 เนื่องจากผู้คนพยายามทำความสะอาดบ้านด้วยการนำน้ำยาฆ่าเชื้อและน้ำยาฟอกขาวมาผสมกัน

 

ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดที่แนะนำ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Digital Slim

ผลิตภัณฑ์ได้ถูกออกแบบมาให้เข้ากับวิถีชีวิตของชาวเอเชีย Dyson ได้มีการศึกษาโดยนำผลิตภัณฑ์ไปทดลองใช้ในบ้านตัวอย่างอย่างหลากหลาย เพื่อทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมการทำความสะอาดและกฎการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย นักวิศวกรของ Dyson ค้นพบว่าชาวเอเชียมีแนวโน้มที่จะทำความสะอาดบ้านเรือนบ่อย โดยเฉพาะพื้นบ้านที่เป็นแบบแข็งจะต้องการการดูดฝุ่นที่ละเอียดและมีประสิทธิภาพ ในการพัฒนาเครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim นักวิศวกรของเราได้โฟกัสถึงการผลิตเครื่องดูดฝุ่นให้มีน้ำหนักเบามากที่สุด เพื่อให้เหมาะกับพฤติกรรมการทำความสะอาดของชาวเอเชีย โดยออกแบบด้ามจับให้สั้นลง ใช้งานสะดวกเหมาะกับคนตัวเล็ก พร้อมกับพลังการดูดอย่างดีเยี่ยมเพื่อมอบความสะอาดอย่างไร้ที่ติ

 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Digital Slim เครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบาและมีขนาดเล็กที่สุดของ Dyson ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 20 % และเบากว่าถึง 30 % โดยพลังดูดยังคงมีความแรงสูง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Hyperdymium อันทรงพลังและการทำงานของไซโคลนทั้ง 11 ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งรับประกันได้ว่าจะไม่สูญเสียแรงดูด

 

การวางจำหน่าย

 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Digital Slim™ Fluffy มีวางจำหน่าย ที่เว็บไซต์ Dyson.co.th และร้าน Dyson Demo สาขา เซ็นทรัล เวิลด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ไอคอนสยาม และสยามพารากอน

 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Cyclone V11

hhextall

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Cyclone V11 เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลังและทำความสะอาดได้อย่างอเนกประสงค์  ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Dyson digital V11 ทำให้มีประสิทธิภาพการทำความสะอาดนานถึง 60 นาทีเมื่อชาร์จเต็มที่ ระบบ DLS ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหัวดูดทำความสะอาด High Torque  สามารถตรวจจับความต้านทานของแถบแปรงได้อย่างดีและสามารถปรับเปลี่ยนโดยอัตโนมัติระหว่างพรมและพื้นแข็ง สำหรับการทำความสะอาดงานที่ใช้เวลานาน มีระบบแบตเตอรี่แบบ click-in ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อย่างง่ายดายเพื่อการทำความสะอาดที่ยาวนานขึ้น

 

การวางจำหน่าย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Cyclone V11 มีวางจำหน่ายที่เว็บไซต์ Dyson.co.th และร้าน Dyson Demo สาขา เซ็นทรัล เวิลด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ไอคอนสยาม และสยามพารากอน

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า