สุดอาลัย EA ประกาศปิดตัว “ Maxis ” ลงแล้ว แต่ The Sims ยังไม่ตายนะ ?

สุดอาลัย EA ประกาศปิดตัว “Maxis” ลงแล้ว แต่ The Sims ยังไม่ตายนะ ?

Maxis ค่ายผู้พัฒนาเกมส์ดังสะเทิอนโลกอย่าง SimCity และ The Sims ได้ถูก EA ประกาศปิดตัวลงแล้ว โดยเป็นสตูดิโอดั่งเดิมที่ Emeryville คาดประสบปัญหาทางการเงิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ได้หมายความว่า เกมส์ทั้งสองนั้นจะหายไปซะทีเดียว
uf8ex4sustfxtidiciqcข่าว เศร้าสำหรับแฟนๆ MAXIS ผู้พัฒนาเกมส์ชื่อดัง The Sime , Sime City และ Spore ที่จู่ๆ EA นึกครึมอะไรไม่รู้ ประกาศปิดตัว MAXIS ประจำสำนักงาน Emeryville ที่เป็นสาขาดั่งเดิมกันซะอย่างนั้น ซึ่งในแหล่งข่าวไม่ได้ระบุสาเหตุที่ชัดเจนด้วย แต่ก็คาดว่า อาจจะประสบปัญหาทางการเงิน หลังเกมส์ภาคล่าสุดไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

แต่กระนั้น ไม่ได้หมายความว่า เกมส์ทั้งหมดของค่ายนี้จะตายลง เพราะทาง EA ได้ย้ายแผนกที่ปิดตัวลงนี้ กระจายไปยัง Redwood Shores, Salt Lake City, Helsinki และ Melbourne ส่วนพนักงานดั่งเดิมนั้น ก็จะมีโอกาสได้ไปทำงานในสตูดีโอต่างๆดังกล่าว หรือ ถ้ามีใครไม่อยากทำงานให้แล้ว ทาง EA ก็จะดูแลหางานใหม่ที่เหมาะสมให้แทน ต่อไปก็จะมีการยุบรวมและเปลื่ยนชื่อใหม่เป็น “The Sims Studio” ซึ่ง เคยพัฒนาทั้ง The Sims 3 และ 4 มาแล้ว โดยก่อนหน้านี้ MAXIS ได้ลดบทบาทการมีส่วนร่วมลงตั้งแต่ The Sims 2 ก่อนที่จะมาพัฒนาต่อในภาค 4 ซึ่งก็เป็นภาคสุดท้ายที่เข้าร่วมพัฒนา ก่อนจะมลายตายจากไป..

การปิดตัวครั้งนี้ EA รับปากว่า จะไม่มีผลกระทบใดๆต่อเกมส์ The Sims 4 แน่นอน ดังนั้น แฟนๆ สบายใจได้ แต่ในส่วน Sime City นั้ัน กลับไม่ได้มีการพูดถึงอะไรมากนัก ก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะ “อยู่ หรือ ไป” กันนะครับ

Untitled
Guillaume Pierre นักออกแบบพัฒนาเกมส์ Sime City ได้ทวีตข้อความสุดเศร้า

ทิ้งทายเล็กน้อย
หากลองสังเกตุดู ก็จะพบว่า บริษัทของชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่นั้น จะให้การดูแลพนักงานที่บริษัทถูกยุบเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ กรณี Nokia หรือ Sony แล้ว เรียกได้ว่าเค้าให้ความสำคัญต่อพนักงานอย่างมากๆ เลยทีเดียว

Credit : The Next Web ภาพ : oppositelock.jalopnik

 

 

 

Maxis ค่ายผู้พัฒนาเกมส์ดังสะเทิอนโลก SimCity  The Sims ได้ถูก EA ประกาศปิดตัวลง Emeryville คาดประสบปัญหาทางการเงิน แต่เกมส์ทั้งสองไม่ได้หายไป

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า