ECS โชว์เมนบอร์ดรุ่นต่อไป 200 Series ในงาน CES

ECS โชว์เมนบอร์ดรุ่นต่อไป 200 Series ในงาน CES

 

Elitegroup Computer Systems จะมาคู่กับทาง Intel เพื่อมาโชว์อ๊อฟตัวเมนบอร์ดใหม่ 200 Series ในงาน CES 2017. หลังจากที่ได้ทดลองและทดสอบกันอย่างหนักหน่วง, Z270 LIGHTSABER ก็ถึงเวลาที่จะเปิดตัวเสียทีสำหรับกลุ่่ม PC master race.

Z270 LIGHTSABER นั้นจัดอยู่ในสาย LEET gaming series, ทีมพัฒนาและออกแบบต่างก็ได้นำเอาสิ่งที่เกมส์เมอร์อยากได้นั้นนำมาเป็นหัวข้อในการออกแบบสินค้าของตัวและครั้งนี้ได้เพิ่ม LEET Superior Audio II เข้ามาในบอร์ดด้วย. ประสิทธิภาพเสียงที่ได้นั้นมีคุณภาพสูงขจัดเสียงรบกวนและมีการแยกแผ่น PCB ทางด้านเสียงออกมาอย่างอิสระ. นอกเหนือจากนั้นจะใช้คาปาเกรดระดับห้องเสียงมาประกอบไว้ในบอร์ดอีกด้วย. พร้อมกับตัวแอมป์ที่จะมาขับเสียงโดยเฉพาะหูฟังให้กระหึ่มเสียงแน่นเยี่ยม. ส่วนของแกนเสียงหรือจุดสำคัญของแหล่งกำเนิดเสียง, ยังนำ 120db SNR audio chip มาใช้เพื่อให้ได้เสียงที่ใสและสามารถแยกแยะได้อย่างแม่นยำ. และยังเพิ่มลูกเล่นด้วยระบบไฟส่องสว่างเป็น LEDs ฝังเอาไว้ระหว่างแผ่น PCB ที่แยกออกมา.

Optimized Network for Gamers/เพิ่มประสิทธิภาพทางเน็ตเวิกค์สำหรับเกมส์เมอร์

Elitegroup นำเอา Killer E2500 LAN chips มาร่วมด้วยงานนี้สำหรับ gaming โดยเฉพาะ. ไร้กังวลได้เลยกับการเล่นเกมส์แบบออนไลน์หรือดูวีดีโอจาก YouTube.

มากไปกว่านั้น, ยังมาพร้อมเทคโนโลจี Flash DiGi Power technology ซึ่งมาจากการออกแบบไฟแบบ 14 power phase design,ตัว VRM และ DURATHON II ทั้งสองจะเอื้อประโยชน์ต่อกัน, โดยเฉพาะเรื่องทางด้านพลังงานและประสิทธิภาพ, และยังส่งผลดีให้กับ Intel Optance technology. เพื่อทำให้การ Unlocking ในตัว Intel processors รุ่นที่เจ็ดนี้กระทำได้แบบไม่ยั้ง, และยังเอื้อต่อการทำลายกำแพง 3200MHz ในส่วน memory modules ได้ง่ายขึ้น.

Perfect Build with High Compatibility/สร้างมาเยี่ยมรองรับได้เต็มที่

อีกจุดหนึ่งที่น่าจะเป็นที่น่าสนใจในงาน CES ก็คงจะเป็นเมนบอร์ดรูปแบบ mini-ITX Z270H4-I motherboard. มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ mini-ITX motherboard นั้นออกมาแบบมาได้สมบูรณ์ที่สุดและสามารถรองรับได้ร้อยเปอร์เซนต์, ไม่ว่าจะเป็น ครีบความร้อน/heat sink, memory, graphics card, case และอื่นๆอีกหลายตัวที่จะต้องทำทั้งหมดนี้ให้เข้าชุดหรือเข้าขากันได้แบบไม่มีที่ติ, ถึงกระนั้นทางวิศวกรของทาง  Elitegroup ก็ไม่ละความพยายามที่จะสร้างเมนบอร์ดนี้ออกมาเพื่อสามารถตอบสนองและให้มันดีที่สุดกับสิ่งที่จำกัดโดยเฉพาะเรื่องเนื้อที่.

ทางวิศวกรของ Elitegroup engineers ยังได้นำเอา NVME M.2 socket ย้ายไปด้านหลังแผ่น PCB. และสามารถรองรับได้ที่ 2242 / 2260 / 2280 form factors, รองรับการใช้งาน Intel Optance technology ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการถ่านโอนข้อมูลอย่างแรง. M.2 2242 socket อีกตัวจะอยู่ทางด้านหน้า. ตัวบอร์ดยังมีการติดตั้ง 802.11ac 2.0 WiFi module และมาคู่กับ 802.11ac Triple E wireless router, ผู้ใช้จะได้สัมผัสเทคโนโลจีล่าสุดจาก MIMMO, หมดปัญหาทางด้าน web traffic, connection timeout หรือล่ม.

Miniature Size that Meets Future Needs/สร้างและพร้อมสำหรับอนาคต

นอกเหนือจากเมนบอร์ด Z270H4-I ที่มีขนาดกระทัดรัดแล้ว, แต่ด้วยระบบ LEET Superior Audio ทางด้านเสียงไม่ด้อยคุณภาพตาม,  ให้เสียงเพี้ยนที่ต่ำ, คุณภาพระดับ high definition, ให้เสียงที่ลื่นหูและคุณภาพที่สูง. มาพร้อมการต่อเชื่อมแบบ S/PDIF interface สำหรับต่อเข้าลำโพงและเพลิดเพลินไปพร้อมกับวีดีโอที่เปิดชมในระดับ 4K blue-ray.

Z270H4-I ยังมาพร้อม USB Type-C, สามารถต่อเชื่อมเข้ากับสมาร์ทโฟน, tablets หรืออุปกรณ์อื่นๆได้พร้อมด้วยความเร็วทางด้านถ่ายโอนที่เร็วและการชาร์ตไฟที่กินเวลาน้อยลง. และยังสามารถต่อเชื่อมอินเตอร์เน็ตผ่านทาง dual GbE LAN design ได้อย่างสะดวก.

ที่มาเครดิต/Sources:

http://www.guru3d.com/news-story/ecs-showcases-next-generation-200-series-motherboards-during-ces.html

 

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า