ECS เปิดไลน์คอมจิ๊ว พร้อมเมนบอร์ดเสริมทัพ @ Computex 2016

ECS เปิดไลน์คอมจิ๊ว พร้อมเมนบอร์ดเสริมทัพ @ Computex 2016

 

บู็ธของทาง ECS ที่งาน COMPUTEX 2016 ปีนี้มาในรูปแบบสไตล์ minimalist/เรียบเท่, แต่ก็ไม่ได้ทำให้สินค้านั้นเรียบและเงียบไปเลยนะ เพราะยังเห็นผู้เข้าชมงานเดินเข้ามาชมสินค้าที่บู๊ธก็เยอะใช้ได้ทีเดียว ในปีนี้ทาง ECS มีแนวคิดใหม่ที่หันไปเอาดีทาง TV Wall solutions และ อุปกรณ์แบบเคลื่อนที่ โดยเฉพาะกับแนวคิดใหม่กับตัว motherboard และ LIVA Mini PC/คอมไซด์ขนาดเล็ก.

hg

อย่างเช่นรูปด้านบนนี้เป็น Mini PC รุ่นใหม่ LIVA One vPro มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นปรกตินิดหน่อยสามารถรองรับ storage drive ได้ขนาด 2.5 นิ้ว, มี USB 3.0 หก ports, USB 2.0 สอง ports, DisplayPort, HDMI, และ VGA ports, โดยมีตัว Intel Skylake processors ขนาดไฟ 35 watt เป็นตัวขับเคลื่อน. ECS LIVA One vPro ยังมาพร้อม Intel’s vPro technology. และยังมีอ๊อปชั่นให้เลือกหากอยากติดตั้ง DVD/ optical disc drive โดยการต่อเชื่อมจากข้างๆด้านบนของตัวเคส.

hg2

LIVA Pro mini PC

ปีนี้เองที่ทาง ECS และ Intel ได้ร่วมกันพัฒนาสินค้ารูปแบบใหม่/form factor solution – โดยนำ MINI STX motherboard เข้ามาอยู่ในกลุ่มหรือตลาด DIY desktop. ด้วยขนาดที่เล็กกว่าถึง 29% เมื่อเทียบไซด์กับบอร์ด MINI ITX, แต่ยังคงรักษากลิ่นอายการเล่นหรือโมกันเองในส่วนของ hardware configuration เพื่อไมให้เสียรสชาตของการ DIY motherboard. โดยขนาดของ LIVA Pro พร้อมด้วย MINI STX motherboard มีความจุภายในเหลือแค่ 1.3 liters!/ลิตร และรองรับตัว Inte Core i processors รุ่นล่าสุด, และขนาดมาตรฐานตัวทำความเย็นกับ LGA115x พร้อมด้วย DDR4 SO-DIMMs ที่ยัดได้ถึง 32GB! รองรับ USB 3.0 Type-C connector, Wi-Fi และ Bluetooth wireless connectivity,มี dual display outputs ที่เป็น HDMI และ DisplayPort, พร้อมด้วย HDD/SSD ขนาด 2.5นิ้ว ตัว LIVA Pro สามารถปรับเข้าหรือทำงานได้คลอ่งตัวไม่แพ้ระบบทั่วไป พร้อมด้วยประสิทธิภาพที่พร้อมที่จะกระโดดเข้ามาในตลาด mini PC เพื่อตอบสนองกับกลุ่มที่ต้องการสินค้าแนวคิดใหม่นี้.

hg3 hg4

นำเสนอ โน๊ตบุ๊คและ อุปกรณ์เสริมประปราย

hg5

คราวนี้มาดูทางด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่กันบ้าง อย่างตัวข้างบนนี้เป็น เท็ปเล็ต รุ่น TR10GA1 เหมาะสำหรับนักเรียน/นักศึกษายุค 21st century technology โดยมาเสริมทางด้านการเรียนการคำนวนหรือเป็นเครื่องมือในห้องเรียน เทคนิครายละเอียดคร่าวๆก็มี Memory 1GB/2G LPDDR3 / Storge 16G/32G eMMC / SoC Intel ATOM x3 C3230RK / รองรับระบบ stylus / พร้อมขนาดหน้าจอ 8” (1280×800) IPS /มีกล้องด้านหน้า 0.3M / ด้านหลัง 2M พร้อมถ่านขนาด 5200mAh หรือ 6300mAh มาให้เลือก

hg6

อีกรุ่นก็เป็น TE10EA3 มาในรูปแบบที่เบาและบางแค่ 9.8 mm เท่านั้นมาพร้อมระบบกันฝุ่นและน้ำ พร้อมด้วยระบบกันสะเทือนและสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายได้แบบเบื้องต้น เทคนิครายละเอียด รองรับ Windows 10 / Memory 4GB LPDDR3 / Storge 32GB/64GB eMMC / SoC Intel® Atom X5-Z8350 / รองรับระบบ Stylus / รูปแบบและขนาดหน้าจอ 10.1″ IPS LCD ความละเอียด 1920 x 1200 FHD (16:10) Multi-touch / มีกล้องด้านหน้า 2M-5M ด้านหลัง 5M Auto Focus (อ๊อปชั่น) และถ่านขนาด  7500 mAh

hg7

มาอีกด้านก็ยังโชว์ตัว Liva Pro เป็นคอมไซด์เล็กระดับ high end mini PC และมี Intel processors รุ่นที่ 6 เป็นตัวขับเคลื่อน, ใช้ตัว ECS’s mini-STX H110S-2P motherboard ของทางบริษัท สามารถนำไปดัดแปลงและปรุงแต่งได้อย่างคล่องตัว รองรับ DDR4 memory ได้ถึง 32GB และรองรับการติดตั้ง M2.SSD และ 2.5″ HDD ได้ทั้งคู่พร้อมๆกัน/combo, Liva Pro มีองค์ประกอบของ I/O อยู่หลายตัว, มี USB 3.0 สี่ ports หนึ่งในนั้นเป็น USB Type-C port, Gigabit LAN, wireless combo card, HDMI และ DisplayPort. และทาง ECS ยังทำงานร่วมกับ Silverstone นำเสนอคอมเคสรูปแบบต่างๆมาให้เลือกในรูปแบบ mini-STX platform

hg8

อีกรุ่นของ ECS และ Silverstone ที่จับมือร่วมกันในคอมเคสรูปแบบต่างๆภายใต้แบรนด์ LIVA

hg9

ทาง ECS ยังได้แสดงบอร์ดต่างๆของทางบริษัทที่ผลิตขึ้นเองและตัว SoC systems ที่มาขับเคลื่อน SFF และแบรนด์ LIVA line-ups. โดยขนาดบอร์ดของแต่ละรุ่นไม่ใหญ่ไปกว่าฝ่ามือหรือใหญ่กว่านิดหน่อย

hg10

มาในอีกด้านเป็นการแสดงบอร์ดของทาง ECS ที่อยู่ในสายพันธ์ LIVA-Z Mini-PC โดยมีตัว Intel Apollo Lake เป็นตัวขับเคลื่อน. ดูเหมือนว่าทางบริษัทจะสนิทสนมกับทาง Intel อยู่มาก, และรู้สึกว่าทาง ECS จะเป็นเจ้าแรกๆเลยก็ว่าได้ที่มีโอกาสได้สัมผัสก่อนใครเพื่อนในตัว Intel Apollo Lake

อย่างเช่นรุ่น LIVA-Z Mini-PC เป็นตัวอย่าง รายละเอียดทางเทคนิค รองรับ DDR3L SO-DIMM memory 1 คู่ สามารถยัดได้ถึง 32GB/64GB และด้าน storage eMMC flash 1x m.2 2280. มี Video output อยู่บนคอมแพ็ค/compact Apollo lake solution เช่น Mini-DP และ HDMI ส่วนทางด้าน network connectivity เช่น 802.11AC WiFI รูปแบบ dual Gigabit Ethernet. ขนาดโครงสร้างฐาน 14nm Intel Apollo Lake พึ่งถูกเปิดตัวไปเมื่อเดือน เมษายน 2016 ที่ผ่านมา และจะวางจำหน่ายในฤดูร้อนที่จะถึงนี้

hg11

บอร์ดรูปแบบ micro atx เช่นรุ่น H11H4-iA1 และ H11H4-iM1 รูปด้านบนจากซ้ายมาทางขวา รายละเอียดทางเทคนิคนั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกันมาก สิ่งที่แต่ต่างกันก็มีตัว  External/Internal COM Ports x1/x5 และ External/Internal COM Ports x1/x9(IM1) ,x5(IM2) นอกนั้นเหมือนกันหมด เช่น ใช้ Intel H110 Chipset /รองรับ  DDR4 2133 / มี 2x PCIe x16(1 พร้อมด้วย PCIex4) / 1x PCIe x1/ 4x PCI Slots / Dual GbE LAN Intel I211AT & I219V / 6x USB 2.0 / 4 USB 3.0 / และ 4 SATAIII (6Gb/s)

hg12

อีกมุมแสดงรายละเอียดในด้านดีของตัว  ECS Mini-STX หากกล่าวย้อนกลับไป ตัว Intel mini STX form factor ได้เริ่มปรากฎตัวตอนงานแสดงสินค้า CES 2016 เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง, เป็นการโชว์ประสิทธิภาพทางด้าน compact motherboard พร้อมด้วยความสามารถสับเปลี่ยน LGA CPU socket บน 5×5-นิ้ว layout. ซึ่งเป็นการร่วมพัฒนากันระหว่าง ECS และ Intel, โดยตัว ECS Liva Pro mini-PC ได้นำ H110S-2P motherboard มาใช้และรองรับตัว Intel processors รุ่นล่าสุดโดยใช้ LGA 1151 socket พร้อมด้วย DDR4 SO-DIMM 2 slots รองรับได้ถึง DDR4 2400, 1x SATA 6G port, 1x M.2 (2280) port, 1x M.2 (2230) port, USB 3.0 สี่ช่อง และ USB 2.0 สอง ports

hg13

 

hg14

ตัวนี้น่าสนใจไม่น้อย เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมครบทุกฟังค์ชั่นสำหรับใช้งานแบบทั่วๆไปโดยนำเอาทีวีที่บ้านมาเป็นจอหรือเรียกง่ายๆว่าทำทีวีให้เป็น พีซี โดยการนำเจ้าตัวนี้เสียบเข้าไปยังช่อง HDMI ชื่อรุ่น PCoS – CHT ใช้พลังงานต่ำไม่มีคลื่นรบกวน รองรับการใช้งานแบบ wireless network เช่น WIFI, BT แม้กระทั่งการสั่งปิด/เปิดเครื่องยังใช้ รีโมททีวีที่บ้านสั่งได้ด้วย

hg15

อีกรุ่นก็ยังเป็น มินิ-พีซีอีกเช่นกัน รุ่น mPC Gne2 มีตัว Intel Skylake (15W) (Celeron / i3 / i5 / i7) เป็นตัวขับเคลื่อน / DDR4 2133 / รับได้ถึง 32GB / 2x SO-DIMM Slots /ด้าน storage 2x M.2 (2280 & 2230) สำหรับ SSD & WLAN Module / USB 3.1 Type A w/ BC1.2 (5V/1.5A) & Type C (5V/3A) / ด้านต่อสัญญานภาพ Dual Display w/ 4K2K Supported by HDMI(1.4b) & miniDP(1.2) /  Windows 10

hg16

บู๊ธ ECS

hg17

LEET GAMING motherboard

เป็นมอเธอร์บอร์ดรุ่น Z170-LIGHTSABER สำหรับเกมส์มิ่งโดยเฉพาะ มีระบบ Killer E2400 Gaming high-performance Gigabit Ethernet Controller มาให้พร้อมไม่ให้สะดุด พร้อมด้วยภาคขยายเสียงพร้อมด้วยระบบป้องกันคลื่นแทรกรบกวนในการรับฟัง และยังสามารถทำการอัพเกรดในภาค audio amplifier หากสิ่งที่ได้ยินบาดหูเกินไปและอยากใส่อะไรที่ดีกว่านี้ ตัวขยายเสียงใช้ของ Nichicon audio capacitors หายห่วงได้กับการทำงานที่เสถียรและมั่นใจได้ และยังมาพร้อมตัว USB power supply ใหม่ที่จะมารองรับอุปกรณ์ USB devices ที่ต้องการพลังงานสูงเช่น VR glasses, และอุปกรณ์ทางด้าน gaming ที่เป็น USB ports ที่ 1000Hz response rate หรือสำหรับตัวคีย์บอร์ดระดับ high-end gaming keyboards และเมาส์, Z170-LIGHTSABER ยังมาพร้อมระบบไฟ LED และมี 7 เฉดสี. ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนไฟสี LED ได้

 

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า