Review: EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED ความแรงที่ตามหา

Review: EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED ความแรงที่ตามหา

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว EXTREME PC สำหรับวันนี้ผมก็มีของที่ EXTREME กันมาให้ได้ดูอีกแล้วเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักแบรด์ EVGA แต่หาซื้อกันไม่ได้ใช่มั้ยละ เพราะว่ามันไม่มีขายในเมืองไทย แต่ทว่าหลายๆคนอยากจะลองใช้งาน จนวันนี้ก็มีคนนำเข้ามาขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็คือร้าน YC service ที่ได้เป็นตัวแทนนำเข้ามาขายในเมืองไทย สำหรับใครที่กำลังลองหาก็ลองไปเดินดูหรือสอบถามได้ครับสำหรับวันนี้ผมก็ได้รับรุ่น EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED

 

DSC_9753

รูปแบบของตัวกล่องนั้นมาแนวแบบ dark เลยทีเดียว ทางด้านหน้ากล่องก็ได้มีการระบุชื่อรุ่น และยี่ห้อเอาไว้สวยงาม โดยรุ่นนี้มีความจุเมมโมรีถึง 6 GB
ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นก็ได้มีบอกว่าการ์ดจอตัวนี้ได้ใส่ BACKPLATE มาให้ด้วยนะ

DSC_9755

มาดูทางหลังกล่องก็ได้มีการบอกรายละอียดต่างๆเล็กๆน้อยๆและมีการบอกว่า
ชุดระบายความร้อนได้ใช้ ACX 2.0+

DSC_9757

 

แกะกล่องออกมาก็เจอกับของที่แถมมาในกล่องอย่างมากมายเลยทีเดียว โดยมีโปสเตอร์ขนาดใหญ่ ไก พาเวอร์ซัพพลาย
สติเกอร์แผ่นใหญ่ๆ เท่ๆ 2 แผ่น คู่มือการใช้งานอีก 2 เล่ม และสาย SLI กับหัวแปลง 6 และ 8 pin ที่บรรจุใส่หออย่างดีเลยทีเดียว

DSC_9818

มาดูกันที่กราฟิคการ์ดEVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED แค่ผมแกะกล่องก็ต้องบอกว่ามันอลังการมากก โดยการเก็บงานนั้นเนียบทุกจุดเงางามแว๊วว๊

DSC_9820

ตรงด้านขอบการ์ดจอนั้นก็มีการสกรีรุ่นเอาไว้สวยงามเลยทีเดียว โดยมีคำว่า EVGA GEFORCE GTX 980 TI ตรงส่วนปลายของตัวการ์ดจะมีคำว่า SC เขียนติดเอาไว้อยู่

DSC_9825

บนฝาครอบพัดลมนั้นจะมีคำว่า ACX 2.0 บงบอกเอาไว้ว่าใช้ชุดระบายความร้อนจากทาง ACX

DSC_9826

ทางด้านหน้าจะมีการสกรียี่ห้อ EVGA เอาไว้สวยงาม

DSC_9827

ทางด้านล่างนั้นก็มีการบอกชื่อรุ่นการ์ดจอเอาไว้ชัดเจน

DSC_9823

มาดูกันที่พัดลมระบายความร้อนกันต่อเลยดีกว่าครับ สำหรับพัดลมEVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED
นั้นจะใช้งานเป็นสีดำสนิท โดยใบพัดจะเป็นแบบถี่ ทำให้ได้ลมเยอะขึ้นและใช้รอบต่ำลง

DSC_9834

เรื่องของการระบายความร้อนนั้นได้ใช้งานเป็นฮิตซิงค์หนา 2 สล๊อต โดยมีฮิตไปป์เส้นใหญ่ช่วยส่งท้ายความร้อนให้ทั่วฮิตซิงค์

DSC_9832

มุมมองจากทางด้านข้างของเจ้า EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED

DSC_9831

อย่างที่บอกไปว่า การ์ดจอEVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED
รุ่นนี้มี BACKPLATE  มาให้เลย โดยตัว BACKPLATE จะเป็นสีดำ สนิทสวยงาม มีการเจาะรูระบายความร้อนเอาไว้ทั่วแผ่นและมีการเจาะลาย EVGA เอาไว้อีกด้วย งามมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_9838

มองจากทางด้านท้ายการ์ดจะเห็นฮิตไปป์จำนวน 4 เส้นด้วยกัน เท่านั้นยังไม่พอจะเห็นว่าบนแผ่น pcb จะมีเหล็กดามเอาไว้ ซึ่งจริงๆแล้วติดเพื่อระบายความร้อนให้กับชุดภาคจ่ายไฟนั้นเองครับ

DSC_9829

การเชื่อมต่อก็รองรับการ์ดจอจำนวน 4 ใบด้วยกันโดยเชื่อต่อผ่านสาย SLI

DSC_9821

ไฟเลี้ยงขอตัวการ์ดจอก็ต่อเพิ่มแบบ 6+8 pin ใช้พาเวอร์ขนาด 600 W ก็ได้สบายๆครับ

DSC_9837

 

การเชื่อมต่อออกจอภาพนั้นจะมีการเชื่อมต่อแบบ DVI-I HDMI และ Display Port อีก 3 ช่องด้วยกัน

Mainboard
GIGABYTE Z170 GAMING 3
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TEAM DARK DDR4 8 GB 3000 MHz
VGA
EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
—————————-
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

DSC_9850

 

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ

9

8

10

3

13

14

1

5

6

7

4

18

17

16

15

12

11

2

20

19

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบเจ้า EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED เรียกได้ว่าความแรงของมันนั้นโหดใช่ย่อยเลยทีเดียวครับ ทำให้การใช้งานมีความลื่นไหล
แถมได้มีการ Overclock จากโรงงานออกมาค่อนข้างสูงเลยทืเดียวไม่จำเป็นต้องมา Overclock เพิ่มเติมมากนักก็ถือว่าเพิ่มความสะดวงสบาย ในส่วนของการระบายความร้อนนั้น
ถ้าไม่ได้เซตพัดลมเพิ่มเติม ความร้อน Full Load อยู่ที่ 79 องศา แต่ถ้าได้ปรับรอบพัดลมขึ้นไปนั้นจะลดลงมาเหลือเพียง 59 องศาเท่านั้น
ถือว่าลดลงไปมากถึง 20 องศาเลยทีเดียวครับ การทดสอบนี้ก็อยู่ที่อุณหภูมิห้อง 30 องศแบไม่ได้เปิดแอร์ เรื่องของการกินไฟยังทำออกมาได้ดีกว่าคู่แข่งพอสมควร
โดยตอนโหลดเต็มที่เจ้า EVGA GEFORCE GTX 980TI SUPERCLOCKED ใช้พลังงาน อยู่ที่ 357 W เท่านั้น เรียกได้ว่าพาเวอร์ซัพพลายประมาณ 500 W
ก็เหลือๆเพียงพอต่อความต้องการแล้วครับ เอาเป็นว่าใครที่มองหาหรือสาวก EVGA ก็ลองไปหาดูที่ร้าน YC.Service และ Busitek ดูครับเพราะเขาได้นำเข้ามาขาย สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า