1050 รุ่นใหม่ ! EVGA เปิดตัว GTX 1050 3GB

เมื่อวานนี้ EVGA เปิดตัวการ์ดจอ Geforce GTX 1050  รุ่น Gaming 3GB และรุ่น Superclocked 3G โดยทั้ง2รุ่นมี 768 CUDA core

แต่รุ่น Gaming 3G มี clock speed เท่ากับการ์ด reference จาก NVIDIA (เริ่มที่1392 MHz, สูงสุดถึง 1518 MHz, แรมชนิด GDDR5 ขนาด3 GB ความเร็ว 7008 MHz ทำงานอยู่บน 96-bit memory bus)

ส่วนรุ่น Superclocked 3G มาพร้อมกับ clock speed ที่ 1455 – 1569 MHz เลยทีเดียว

EVGA ประกาศเปิดตัว Nvidia GTX 1050 3GB

ก่อนหน้านี้ NVIDIA ได้เปิดเผยว่าจะยังคงเพิ่มการ์ดจอในตระกูล GeForce 10 ท่ามกลางข่าวลือการเปิดตัวการ์ดตระกูลใหม่

โดยการอัพเกรดการ์ดจอ GeForce GTX 1050 นั้น ก็เพื่อลดข้อจำกัดเรื่องหน่วยความจำรุ่นก่อนที่น้อยเกินไป โดยเพิ่มเป็น 3GB เพื่อให้สามารถทำอะไรต่าง ๆได้ดีและมากขึ้น

โดยข้อมูลจำเพาะของ GTX 1050 รุ่นใหม่านี้ จะมีหน่วยประมวลผลคือ GP107 ซึ่งมันเป็น SKU เหมือนกับ GTX 1050 Ti

หน่วยประมวลผลที่ต่างกันนี้ ดูเหมือนว่าจะทำให้มันเร็วกว่า GeForce GTX 1050 Ti อยู่นิดหน่อย แต่ถ้ามองในมุมของหน่วยความจำแล้ว มันมี VRAM ที่สูงกว่า 1050 รุ่นก่อนหน้าถึง 1 GB แต่ก็ยังน้อยกว่า GTX 1050 Ti อยู่ 1 GB

หน่วยความจำของมันมี clock speed อยู่ที่ 7 Gbps ซึ่งเหมือนกับ 1050 (TI) รุ่นอื่น ๆ แต่จุดเด่นของมันคือ 96-bit bus interface พร้อมกับ memory bandwidth ที่ 84 GB/s

ซึ่งขนาดของการ์ดจอรุ่นนี้จะมีขนาดเพียง  144.78mm x 111.15mm และมีพัดลมเดี่ยว ซึ่งความเห็นส่วนตัว คิดว่ามันควรจะมีพัดลม2ตัว เพราะ1ตัวมันไม่น่าจะเพียงพอต่อการระบายความร้อน

เมื่อเทียบกับการที่มันสามารถทำงานได้บน slot PCIe ถึง 75w TDP การ์ดนี้จะมีพอร์ดเชื่อมต่อ dual-link DVI-D , Displayport 1.4 และ HDMI 2.0 port อย่างละ 1 port

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า