EVGA เปิดตัว GeForce GTX 980 Ti VR Edition

EVGA เปิดตัว GeForce GTX 980 Ti VR Edition

ตลาด VR ได้ขยับเข้ามาใกล้ตัวมากขึั้นเรื่อยๆ ในตอนนี้ทาง EVGA ได้มีการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดที่ใช้ชิปตัวท๊อปของ Nvidia ในปัจจุบันอย่าง GM200 ในรุ่น GeForce GTX 980 Ti VR Edition ซึ่งเป็นกราฟฟิกการ์ดที่รองรับการใช้งาน Virtual Reality ตามชื่อรุ่นนั่นเอง

1

สิ่งพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาจาก GTX 980 Ti รุ่นปกติคือ มีเพิ่มพอร์ท HDMI 2.0 อยู่ด้านหน้าขอตัวการ์ด (สามารถมองเห็นได้จากในคลิปด้านบน) แถม bay 5.25 นิ้วที่มีพอร์ท HDMI และ USB3.0 ช่วยให้เราสามารถเสียบพอร์ท HDMI ด้านหน้าได้ รวมถึงใช้งานพอร์ท USB3.0 ด้านหน้าได้ด้วยเช่นกัน เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน VR ให้เสียบ VR HMD ที่เป็นจอเอาไว้ครอบหัวผู้ใช้งานผ่านพอร์ทด้านหน้าเครื่องอันนี้ได้เลย

2 3

6

EVGA GTX 980 Ti VR Edition เปิดตัวออกมาสองรุ่นด้วยกันคือรุ่นแบบ Reference ตามภาพอันบนกับแบบที่ใช้ระบบระบายความร้อน ACX 2.0+ ภาพถัดมา ทั้งแบบ Ref กับแบบ ACX 2.0+ จะมีสเปคเดียวกันคือ GPU Clock 1000/1076 MHz แรม 6GB GDDR5 384-bit ความถี่ 7 GHz effective ทำให้มีแบนด์วิธที่ 336.5 GB/s และมีพอร์ทการเชื่อมต่อ DVI, 2xHDMI 2.0 และ 2xDisplay Ports

ดูเหมือนว่าผู้ผลิตกราฟฟิกการ์ดเริ่มทยอยปล่อยกราฟฟิกการ์ดที่รองรับ VR มากขึ้นเรื่อยๆ ตามการขยายตัวของตลาด VR สำหรับ EVGA GTX 980 Ti VR Edition ก็ช่วยให้เราสามารถใช้งาน VR ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะมีพอร์ท HDMI ด้านหน้าตัวการ์ด และแถม bay 5.25 นิ้ว สำหรับใครที่สนใจก็รอติดตามร้านต่างๆดูครับว่าจะนำมาวางขายกันหรือไม่ สำหรับราคาต่างประเทศนั้น ทั้งสองตัวนี้มีราคาเท่ากันคือ $699.99 US ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า