สุดยอดจอ32นิ้ว 4K 144Hz ฟีเจอร์ระดับ High-end ! BenQ เปิดตัว EX3203R

0

BenQ ผู้นำด้านการคิดค้นและผลิต Moniter ชั้นนำของโลก ได้ประกาศความก้าวหน้าด้านการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด คือ VESA DisplayHDR 400 และ AMD FreeSync 2 ที่มีอยู่ใน monitor รุ่น EX3203R

 

จอแสดงผลโค้งขนาด 32นิ้ว refresh rate สูงสุดที่ 144Hz ความคมชัดระดับ 4K ที่มาพร้อมกับ HDR เต็มรูปแบบ ทำให้การเล่นเกมของคุณมีความเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น และมันยังมีเทคโนโลยีดูแลสายตา คือ BenQ Brightness Intelligence Plus (B.I. +) ช่วยให้การใช้งานดีขึ้นมาก

 

EX3203R จะรองรับการแสดงผลภาพแบบ HDR ซึ่งช่วยเพิ่มช่วงความสว่าง เพื่อให้ได้ภาพที่มีชีวิตชีวาและสมจริงมากขึ้น และยังได้รับการรับรองจาก VESA DisplayHDR เป็นโปรโตคอลสำหรับการตรวจสอบ HDR ครั้งแรกของโลก การันตีว่าการแสดงผลภาพ HDR ใน EX3203R มีคุณภาพมาก

การรับรองจาก VESA DisplayHDR 400 ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า EX3203R สามารถแสดงผล ภาพและวิดีโอ HDR ได้อย่างเต็มที่ ด้วยความสว่าง,ความคมชัด และรายละเอียดที่ชัดเจน และสีอิ่มตัว ทำให้ได้ภาพและวิดีโอที่สมจริงอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกเหนือจากการป้องกันภาพฉีกขาด (image tearing), เฟรมเรตตก และภาพเบลอจากการสบัดเมาส์  FreeSync 2 จะสามารถปรับแต่งคุณภาพของการแสดงผลได้อย่างอิสระ ทั้งการเลือกจำนวน refresh rate หรือการแสดงผล HDR

การสร้างสีในแต่ละพิกเซล และความคมชัดที่ยอดเยี่ยมของจอ EX3203R ทำให้เหมาะอย่างยิ่งที่จะแสดงผล HDR ที่สมบูรณ์แบบ

ด้วยการผสมผสานระหว่าง HDR กับ Brightness Intelligence Plus เทคโนโลยีการดูแลรักษาดวงตาที่มีอยู่ใน EX3203R จะทำให้ผู้เล่นสบายตาเมื่อเล่นเกม หรือดูหนังแบบมาราธอน

การนำเสนอภาพ HDR อันสวยงาม ทำให้ผู้ใช้เห็นความชัดเจนและความแตกต่างของรายละเอียดในภาพได้ง่ายแม้ในสภาพแวดล้อมที่สลัว

 

EX3203R ยังมีเทคโนโลยี Brightness Intelligence Plus ซึ่งจะตรวจจับอุณหภูมิของสีและความสว่างของสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อปรับความสว่างและอุณหภูมิของภาพโดยอัตโนมัติ เพื่อประสบการณ์ในการรับชมที่สะดวกสบายและถูกต้องมากที่สุด ส่วนที่สว่างจะไม่สว่างเกินไป และส่วนที่มืดจะไม่มืดเกินไป

และมีเทคโนโลยี Flicker-Free ช่วยให้คุณผ่อนคลายจากอาการปวดตาได้อย่างดี โดยมีการปรับภาพที่อาจทำให้ปวดตาที่พบได้บ่อยในจอ LCD ทั่ว ๆไป ครั้งละ 200 ครั้งต่อวินาที