ส่งเงินผ่านแชทได้แล้ว! กับฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook Messenger

ส่งเงินผ่านแชทได้แล้ว! กับฟีเจอร์ใหม่ของ”Facebook Messenger”

ใครเล่น Facebook จะต้องรู้จักแอพนี้แน่นอนนั่นคือ “Facebook Messenger” เป็นแอพที่ใช้ในการแชท พูดคุย ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ ส่งรูปภาพ ส่งสติกเกอร์ หรือแม้กระทั้ง Call คุยกันก็ยังได้ ล่าสุด Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย แต่จะช่วยให้สะดวกสบายในด้านไหนไปดู!

Facebook ได้เปิดตัวฟีเจอร์ด้านการเงินใหม่ หรือก็คือเราสามารถส่งเงินให้เพื่อนผ่าน Messenger ได้ซึ่งทำให้เราสะดวกสบายขึ้นโดยวิธีส่งเงินก็ง่ายๆ เพียงแค่ กดปุ่ม $ ใส่จำนวนเงิน กดปุ่ม pay และใส่เลขบัตรเดบิตซึ่งหากใช้งานเป็นครั้งแรกก็สามารถส่งเงินไปยังอีกฝ่าย ได้

ส่วนวิธีรับเงินเพียงเปิดหน้าแชท และใส่เลขบัตรเดบิตหากใช้งานเป็นครั้งแรก ก็ได้รับเงินเรียบร้อย โดยจะใช้เวลา 1-3 วันทำการเงินจะมาถึงบัญชีผู้รับ ขึ้นอยู่กับธนาคาร

ทั้งนี้ทุกท่านอาจจะสงสัยในด้านความปลอดภัยว่าจะมีความปลอดภัยแค่ไหนกับ การส่งทางนี้ Facebook จึงออกมากล่าวว่า”เลขบัตรเดบิตและข้อมูลทางการเงินทุกอย่างจะถูกเก็บไว้ใน สภาวะที่ปลอดภัยและแยกต่างหากจากส่วนข้อมูลอื่นๆ โดยการติดต่อระหว่างผู้ใช้และ Facebook จะเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมด และหากใส่บัตรเดบิตไปแล้วสามารถสั่งเปิดการใส่รหัส PIN หรือ Touch ID เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นมาสั่งโอนเงินได้โดยพลการ”เพราะฉะนั้นเรามั่นใจ ได้เลยว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ของเราจะปลอดภัยแน่นอนกับฟีเจอร์ใหม่นี้ที่ กำลังจะเปิดให้ใช้ในสหรัฐอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
Credit : newsroom

 

 

Facebook Facebook Messenger แอพ แชท พูดคุย ส่งข้อความ ส่งรูปภาพ ส่งสติกเกอร์ Call 

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า