Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

พวกเรายังคงจำกันได้เมื่อไม่นานมานี้ Facebook บังคับให้เราเปลี่ยนมาใช้ชื่อจริงกันเพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาดเต็มโลกโซเชียลไปหมด และหากไม่ทำเช่นนั้นอาจจะมีข้อเสียที่ว่าตามเกิดขึ้นมากมายแน่นอน ไม่อย่างนั้น “เขาจะทำอะไร! จะด่าใครก็ได้! ใส่ร้ายใครก็ได้! หลอกลวงใครก็ได้! ไม่มีมีใครเอาผิดได้!” นั่นจึงเป็นเหตุที่ Facebook เริ่มบังคับให้ใช้ Real-Names Policy เปรียบเสมือนพวกเราเป็นคนจริงๆที่ถูกต้องตามกฏหมายเพื่อให้ Social Network ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ล่าสุด! Facebook ได้ปรับเงื่อนไขใหม่โดยไม่บังคับใช้”ชื่อจริง”แล้ว แต่ก็ยังขอให้ใช้”ชื่อที่เรียกในชีวิตจริง”เพื่อความปลอดภัยเช่นเคย โดยเอกสารฉบับใหม่นั้นได้กล่าวถึงเรื่อง”ชื่อจริง” ให้เข้าใจง่ายๆว่า “การใช้ชื่อจริงจะทำให้เรามีความรับผิดชอบต่อชุมชน Facebook มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากพบว่ามีการใช้โปรไฟล์ส่วนตัวหลายๆตัว ทาง Facebok มีสิทธิ์ปิดเพจอื่นๆ เพื่อให้เหลือเพียงเพจส่วตัวเพียงเพจเดียว นอกจากนี้ยังมีการกำหนดค่าอื่นๆ อาทิ การตั้งเพจที่ลอกเลียนแบบกับบุคคลอื่นๆ หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ตัวละครในหนังหรือเกมส์ที่คุณชื่นชอบ ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้ทำในหน้าเพจส่วนตัวเท่านั้น

เพราะฉะนั้นประเด็นเรื่อง”ชื่อจริง” ตัวแทนของ Facebook ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมกับ Re/code ว่า authentic name คือชื่อที่เราใช้งานจริงๆ เป็นที่รู้จักกันทั่วไป แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อตามกฎหมายหรือเอกสารทางการ โดย Facebook บอกว่าต้องการให้ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง ไม่ใช่ชื่อตามเอกสารราชการ

 

Credit : theverge

 

 

 

Facebook บังคับให้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจริง เพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาด โซเชียล ข้อเสีย ตามมามากมาย

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า