Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

พวกเรายังคงจำกันได้เมื่อไม่นานมานี้ Facebook บังคับให้เราเปลี่ยนมาใช้ชื่อจริงกันเพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาดเต็มโลกโซเชียลไปหมด และหากไม่ทำเช่นนั้นอาจจะมีข้อเสียที่ว่าตามเกิดขึ้นมากมายแน่นอน ไม่อย่างนั้น “เขาจะทำอะไร! จะด่าใครก็ได้! ใส่ร้ายใครก็ได้! หลอกลวงใครก็ได้! ไม่มีมีใครเอาผิดได้!” นั่นจึงเป็นเหตุที่ Facebook เริ่มบังคับให้ใช้ Real-Names Policy เปรียบเสมือนพวกเราเป็นคนจริงๆที่ถูกต้องตามกฏหมายเพื่อให้ Social Network ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ล่าสุด! Facebook ได้ปรับเงื่อนไขใหม่โดยไม่บังคับใช้”ชื่อจริง”แล้ว แต่ก็ยังขอให้ใช้”ชื่อที่เรียกในชีวิตจริง”เพื่อความปลอดภัยเช่นเคย โดยเอกสารฉบับใหม่นั้นได้กล่าวถึงเรื่อง”ชื่อจริง” ให้เข้าใจง่ายๆว่า “การใช้ชื่อจริงจะทำให้เรามีความรับผิดชอบต่อชุมชน Facebook มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากพบว่ามีการใช้โปรไฟล์ส่วนตัวหลายๆตัว ทาง Facebok มีสิทธิ์ปิดเพจอื่นๆ เพื่อให้เหลือเพียงเพจส่วตัวเพียงเพจเดียว นอกจากนี้ยังมีการกำหนดค่าอื่นๆ อาทิ การตั้งเพจที่ลอกเลียนแบบกับบุคคลอื่นๆ หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ตัวละครในหนังหรือเกมส์ที่คุณชื่นชอบ ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้ทำในหน้าเพจส่วนตัวเท่านั้น

เพราะฉะนั้นประเด็นเรื่อง”ชื่อจริง” ตัวแทนของ Facebook ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมกับ Re/code ว่า authentic name คือชื่อที่เราใช้งานจริงๆ เป็นที่รู้จักกันทั่วไป แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อตามกฎหมายหรือเอกสารทางการ โดย Facebook บอกว่าต้องการให้ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง ไม่ใช่ชื่อตามเอกสารราชการ

 

Credit : theverge

 

 

 

Facebook บังคับให้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจริง เพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาด โซเชียล ข้อเสีย ตามมามากมาย

Related articles

รีวิว MSI Modern 15 – B12M โน๊ตบุ๊คสายทำงาน ดีไซน์ทันสมัยดูเรียบหรู พร้อมกับชิปใหม่ 12th Gen. Intel Core i7 Processor

MSI Modern 15-B12M เอาใจสายทำงานกับโน๊ตบุ๊คหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว มากับการออกแบบดีไซน์ทันสมัยดูเรียบหรู ตัวเครื่องมีความบางเพียง 19.9...

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ เอสซีจี จับมือ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาเสนอไอเดียสร้างสรรค์ร่วมสร้างสังคมยั่งยืน พร้อมโอกาสฝึกงานในองค์กรชั้นนำ ในโครงการ Choice is Yours

กรุงเทพฯ. ครั้งแรกของความร่วมมือกันระหว่างองค์กรชั้นนำระดับโลกและประเทศจากสี่องค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และเอสซีจี เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นิสิต...

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบการณ์ AR ล่าสุดเพื่อฉลองให้กับทัวร์นาเมนต์ภายใต้หัวข้อ Inspiration Ahead 29 มิถุนายน 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า