Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

พวกเรายังคงจำกันได้เมื่อไม่นานมานี้ Facebook บังคับให้เราเปลี่ยนมาใช้ชื่อจริงกันเพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาดเต็มโลกโซเชียลไปหมด และหากไม่ทำเช่นนั้นอาจจะมีข้อเสียที่ว่าตามเกิดขึ้นมากมายแน่นอน ไม่อย่างนั้น “เขาจะทำอะไร! จะด่าใครก็ได้! ใส่ร้ายใครก็ได้! หลอกลวงใครก็ได้! ไม่มีมีใครเอาผิดได้!” นั่นจึงเป็นเหตุที่ Facebook เริ่มบังคับให้ใช้ Real-Names Policy เปรียบเสมือนพวกเราเป็นคนจริงๆที่ถูกต้องตามกฏหมายเพื่อให้ Social Network ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ล่าสุด! Facebook ได้ปรับเงื่อนไขใหม่โดยไม่บังคับใช้”ชื่อจริง”แล้ว แต่ก็ยังขอให้ใช้”ชื่อที่เรียกในชีวิตจริง”เพื่อความปลอดภัยเช่นเคย โดยเอกสารฉบับใหม่นั้นได้กล่าวถึงเรื่อง”ชื่อจริง” ให้เข้าใจง่ายๆว่า “การใช้ชื่อจริงจะทำให้เรามีความรับผิดชอบต่อชุมชน Facebook มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากพบว่ามีการใช้โปรไฟล์ส่วนตัวหลายๆตัว ทาง Facebok มีสิทธิ์ปิดเพจอื่นๆ เพื่อให้เหลือเพียงเพจส่วตัวเพียงเพจเดียว นอกจากนี้ยังมีการกำหนดค่าอื่นๆ อาทิ การตั้งเพจที่ลอกเลียนแบบกับบุคคลอื่นๆ หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ตัวละครในหนังหรือเกมส์ที่คุณชื่นชอบ ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้ทำในหน้าเพจส่วนตัวเท่านั้น

เพราะฉะนั้นประเด็นเรื่อง”ชื่อจริง” ตัวแทนของ Facebook ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมกับ Re/code ว่า authentic name คือชื่อที่เราใช้งานจริงๆ เป็นที่รู้จักกันทั่วไป แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อตามกฎหมายหรือเอกสารทางการ โดย Facebook บอกว่าต้องการให้ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง ไม่ใช่ชื่อตามเอกสารราชการ

 

Credit : theverge

 

 

 

Facebook บังคับให้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจริง เพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาด โซเชียล ข้อเสีย ตามมามากมาย

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า