Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

พวกเรายังคงจำกันได้เมื่อไม่นานมานี้ Facebook บังคับให้เราเปลี่ยนมาใช้ชื่อจริงกันเพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาดเต็มโลกโซเชียลไปหมด และหากไม่ทำเช่นนั้นอาจจะมีข้อเสียที่ว่าตามเกิดขึ้นมากมายแน่นอน ไม่อย่างนั้น “เขาจะทำอะไร! จะด่าใครก็ได้! ใส่ร้ายใครก็ได้! หลอกลวงใครก็ได้! ไม่มีมีใครเอาผิดได้!” นั่นจึงเป็นเหตุที่ Facebook เริ่มบังคับให้ใช้ Real-Names Policy เปรียบเสมือนพวกเราเป็นคนจริงๆที่ถูกต้องตามกฏหมายเพื่อให้ Social Network ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ล่าสุด! Facebook ได้ปรับเงื่อนไขใหม่โดยไม่บังคับใช้”ชื่อจริง”แล้ว แต่ก็ยังขอให้ใช้”ชื่อที่เรียกในชีวิตจริง”เพื่อความปลอดภัยเช่นเคย โดยเอกสารฉบับใหม่นั้นได้กล่าวถึงเรื่อง”ชื่อจริง” ให้เข้าใจง่ายๆว่า “การใช้ชื่อจริงจะทำให้เรามีความรับผิดชอบต่อชุมชน Facebook มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากพบว่ามีการใช้โปรไฟล์ส่วนตัวหลายๆตัว ทาง Facebok มีสิทธิ์ปิดเพจอื่นๆ เพื่อให้เหลือเพียงเพจส่วตัวเพียงเพจเดียว นอกจากนี้ยังมีการกำหนดค่าอื่นๆ อาทิ การตั้งเพจที่ลอกเลียนแบบกับบุคคลอื่นๆ หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ตัวละครในหนังหรือเกมส์ที่คุณชื่นชอบ ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้ทำในหน้าเพจส่วนตัวเท่านั้น

เพราะฉะนั้นประเด็นเรื่อง”ชื่อจริง” ตัวแทนของ Facebook ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมกับ Re/code ว่า authentic name คือชื่อที่เราใช้งานจริงๆ เป็นที่รู้จักกันทั่วไป แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อตามกฎหมายหรือเอกสารทางการ โดย Facebook บอกว่าต้องการให้ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง ไม่ใช่ชื่อตามเอกสารราชการ

 

Credit : theverge

 

 

 

Facebook บังคับให้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจริง เพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาด โซเชียล ข้อเสีย ตามมามากมาย

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า