Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

Facebook ชี้ชัด!สำหรับมาตรการการใช้ “ชื่อจริง”

พวกเรายังคงจำกันได้เมื่อไม่นานมานี้ Facebook บังคับให้เราเปลี่ยนมาใช้ชื่อจริงกันเพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาดเต็มโลกโซเชียลไปหมด และหากไม่ทำเช่นนั้นอาจจะมีข้อเสียที่ว่าตามเกิดขึ้นมากมายแน่นอน ไม่อย่างนั้น “เขาจะทำอะไร! จะด่าใครก็ได้! ใส่ร้ายใครก็ได้! หลอกลวงใครก็ได้! ไม่มีมีใครเอาผิดได้!” นั่นจึงเป็นเหตุที่ Facebook เริ่มบังคับให้ใช้ Real-Names Policy เปรียบเสมือนพวกเราเป็นคนจริงๆที่ถูกต้องตามกฏหมายเพื่อให้ Social Network ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ล่าสุด! Facebook ได้ปรับเงื่อนไขใหม่โดยไม่บังคับใช้”ชื่อจริง”แล้ว แต่ก็ยังขอให้ใช้”ชื่อที่เรียกในชีวิตจริง”เพื่อความปลอดภัยเช่นเคย โดยเอกสารฉบับใหม่นั้นได้กล่าวถึงเรื่อง”ชื่อจริง” ให้เข้าใจง่ายๆว่า “การใช้ชื่อจริงจะทำให้เรามีความรับผิดชอบต่อชุมชน Facebook มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากพบว่ามีการใช้โปรไฟล์ส่วนตัวหลายๆตัว ทาง Facebok มีสิทธิ์ปิดเพจอื่นๆ เพื่อให้เหลือเพียงเพจส่วตัวเพียงเพจเดียว นอกจากนี้ยังมีการกำหนดค่าอื่นๆ อาทิ การตั้งเพจที่ลอกเลียนแบบกับบุคคลอื่นๆ หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ตัวละครในหนังหรือเกมส์ที่คุณชื่นชอบ ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้ทำในหน้าเพจส่วนตัวเท่านั้น

เพราะฉะนั้นประเด็นเรื่อง”ชื่อจริง” ตัวแทนของ Facebook ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมกับ Re/code ว่า authentic name คือชื่อที่เราใช้งานจริงๆ เป็นที่รู้จักกันทั่วไป แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อตามกฎหมายหรือเอกสารทางการ โดย Facebook บอกว่าต้องการให้ใช้ชื่อที่ใช้ในชีวิตจริง ไม่ใช่ชื่อตามเอกสารราชการ

 

Credit : theverge

 

 

 

Facebook บังคับให้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจริง เพื่อกันไม่ให้มี Account ปลอมเกลื่นกลาด โซเชียล ข้อเสีย ตามมามากมาย

Related articles

CASO เทคโนโลยีสลับการ์ดจอจาก Microsoft สำหรับโน้ตบุ๊ก

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊ก คือ การสลับการ์ดจอแยกและการ์ดจอออนบอร์ด บ่อยครั้งที่ระบบปฏิบัติการสลับการ์ดจอแบบมั่ว ๆ จนส่งผลกระทบต่อการเล่นเกมได้ ซึ่งวิธีแก้ปัญหาเดิมของผู้ผลิตโน้ตบุ๊ก คือการใช้เทคโนโลยีสลับการ์ดจอจากผู้ผลิตการ์ดจอแยก (MUX switch)...

รีวิว ASUS Zenbook 16X (K3605) โน๊ตบุ๊คสายทำงาน Intel Core i5-12450H + RTX 4050

ASUS Zenbook 16X รุ่น K3605ZU-N1594W โน๊ตบุ๊คสายทำงานที่เน้นประสิทธิภาพสูง มากับชิปประมวลผล CPU Intel...

รีวิว MSI Pulse 15 B13V เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรง จอ 15.6″ 360 Hz ชิปประมวลผล Intel Core i7-13700H + RTX4060

กลับมาอีกครั้งกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงจากทาง MSI โดยถึงคิวของรุ่น MSI Pulse 15 B13VFK-262TH กับค่าตัวอยู่ที่ 57,990...

รีวิว realme 11 5G และ realme 11x 5G กล้องสวย สเปคดี พร้อมชิปใหม่ Dimensity 6100+

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดโดยมากันทั้ง 2 รุ่นคือ realme 11 5G และ realme 11x...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า