AMD ยืนยัน Fury X2 ย้ายเปิดตัวปีหน้า รอความพร้อมของตลาด VR

AMD ยืนยัน Fury X2 ย้ายเปิดตัวปีหน้า รอความพร้อมของตลาด VR

ตอนนี้ทาง AMD ยังเหลือกราฟฟิกการ์ดตัวที่ 4 ตัวสุดท้ายที่จะใช้ชิปเรือธงในปัจจุบันอย่าง Figi GPU ที่จะมาในแบบ Dual-GPU อย่าง AMD R9 Fury X2 ในตอนแรกภายในงาน E3 ที่ผ่านมาทาง AMD ได้ให้ข้อมูลว่า Fury X2 จะมาภายในปีนี้ แต่ถึงตอนนี้ก็วันคริสต์ใกล้จะปีใหม่แล้วก็ยังไม่มีข่าวคราวการเริ่มวางขายเลย ทางเว็บไซต์ Hardware.fr จึงได้ไปถามทาง AMD จึงได้คำตอบตามนี้ครับ

Radeon-R9-Fury-X2

“ในตอนแรกทางเราวางแผนที่จะเริ่มวางขาย Figi Gemini (ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Fury X2) ในไตรมาสก์ 4 ของปี 2015 แต่เนื่องจากเกิดการล่าช้าในความพร้อมของอุปกรณ์ VR จึงย้ายไปเริ่มวางขายแทนในไตรมาสก์ 2 ของปี 2016 แทน รอให้ตลาด VR พร้อมก่อน เพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้ VR ที่ดีที่สุด ส่วนตัว Samples ของ Figi Gemini จะมีการส่งออกไปให้ทดลองใช้ในไตรมาสก์ 4 ของปี 2015 นี้”

จากที่ทาง AMD ได้บอกว่ามีการส่ง Samples ในไตรมาสก์ 4 ของปี 2015 นี้ หรือในช่วงระยะเวลาตอนนี้นี่เอง ดูเหมืิอนบางท่านจะได้รับเจ้า Samples นี้แล้วครับ เพราะคุณ Johann Andesson ผู้อยู่เบื้องหลัง Frostbite engine ได้รับ Sample ตัวนี้แล้วตาม Tweet ด้านล่าง เพียงแต่การ์ดที่เขาได้มาชุดน้ำดันมีปัญหาซะงั้น

สำหรับใครที่รออยู่ก็อาจจะต้องรออีกสักหน่อยหนึ่งครับ ในปีหน้านี้ก็จะมีกราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปอย่าง Arctic Island 14/16nm เปิดตัวด้วย รวมไปถึงทาง Nvidia ก็กำลังรอปล่อย Pascal GPU มาแข่งอย่างแน่นอน ไม่แน่ใจว่าทาง AMD จะปล่อย AMD Fury X2 ในช่วงเวลาที่ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ จะช้าเกินไปหรือเปล่า ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า