AMD ยืนยัน Fury X2 ย้ายเปิดตัวปีหน้า รอความพร้อมของตลาด VR

AMD ยืนยัน Fury X2 ย้ายเปิดตัวปีหน้า รอความพร้อมของตลาด VR

ตอนนี้ทาง AMD ยังเหลือกราฟฟิกการ์ดตัวที่ 4 ตัวสุดท้ายที่จะใช้ชิปเรือธงในปัจจุบันอย่าง Figi GPU ที่จะมาในแบบ Dual-GPU อย่าง AMD R9 Fury X2 ในตอนแรกภายในงาน E3 ที่ผ่านมาทาง AMD ได้ให้ข้อมูลว่า Fury X2 จะมาภายในปีนี้ แต่ถึงตอนนี้ก็วันคริสต์ใกล้จะปีใหม่แล้วก็ยังไม่มีข่าวคราวการเริ่มวางขายเลย ทางเว็บไซต์ Hardware.fr จึงได้ไปถามทาง AMD จึงได้คำตอบตามนี้ครับ

Radeon-R9-Fury-X2

“ในตอนแรกทางเราวางแผนที่จะเริ่มวางขาย Figi Gemini (ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Fury X2) ในไตรมาสก์ 4 ของปี 2015 แต่เนื่องจากเกิดการล่าช้าในความพร้อมของอุปกรณ์ VR จึงย้ายไปเริ่มวางขายแทนในไตรมาสก์ 2 ของปี 2016 แทน รอให้ตลาด VR พร้อมก่อน เพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้ VR ที่ดีที่สุด ส่วนตัว Samples ของ Figi Gemini จะมีการส่งออกไปให้ทดลองใช้ในไตรมาสก์ 4 ของปี 2015 นี้”

จากที่ทาง AMD ได้บอกว่ามีการส่ง Samples ในไตรมาสก์ 4 ของปี 2015 นี้ หรือในช่วงระยะเวลาตอนนี้นี่เอง ดูเหมืิอนบางท่านจะได้รับเจ้า Samples นี้แล้วครับ เพราะคุณ Johann Andesson ผู้อยู่เบื้องหลัง Frostbite engine ได้รับ Sample ตัวนี้แล้วตาม Tweet ด้านล่าง เพียงแต่การ์ดที่เขาได้มาชุดน้ำดันมีปัญหาซะงั้น

สำหรับใครที่รออยู่ก็อาจจะต้องรออีกสักหน่อยหนึ่งครับ ในปีหน้านี้ก็จะมีกราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปอย่าง Arctic Island 14/16nm เปิดตัวด้วย รวมไปถึงทาง Nvidia ก็กำลังรอปล่อย Pascal GPU มาแข่งอย่างแน่นอน ไม่แน่ใจว่าทาง AMD จะปล่อย AMD Fury X2 ในช่วงเวลาที่ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ จะช้าเกินไปหรือเปล่า ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า