AMD เปิดข้อมูลรุ่น FX Series Processors ที่จะรองรับ Oculus Rift ‘VR-ได้ใน Pc

AMD เปิดข้อมูลรุ่น FX Series Processors ที่จะรองรับ Oculus Rift ‘VR-ได้ใน Pc

 

หากคุณกำลังคิดว่า จะอัพเกรดคอมของคุณที่บ้านเพื่อรองรับระบบ‘VR Ready’ PC หล่ะก็ ทาง AMD ได้เปิดเผยข้อมูลแล้ว  processors รุ่นไหนที่เหมาะกับ Oculus Rift ‘VR-Ready’ processors
oc

AMD เปิดเผย ห้ารุ่น FX processors ที่รองรับ Oculus Rift ‘VR’

เป็นที่รู้กันว่า ในตัว Oculus Rift VR headset ไม่สามารถทำงานด้วยตัวของมันเองได้ และสิ่งที่เป็นหัวใจของระบบนี้ก็คือ ตัว GPU. อย่างเช่น GTX 970 หรือ Radeon R9 290 เพราะในระบบนี้ความละเอียดของภาพอยู่ที่ระดับ 2k resolution และภาพที่ 90 fps. ตัว CPU เองนั้นแถมจะมีส่วนน้อยมากในระบบ VR platform. เพียงแต่ว่า CPU ของคุณสามารถที่จะเล่นเกมส์ออนไลน์ได้แบบ ไม่ติดๆดับๆ ก็สามารถที่จะรองรับระบบ VR  หากว่าเกมส์ที่จะเล่นอย่างเช่น  Star Citizen ที่ระบบกราฟฟิกที่สูง อันนี้ก็ต้องมาดูว่า CPU จะรับไว้หรือเปล่า โดยทาง AMD processor นั้น ก็เปิดเผยว่า ในตอนนี้มีเพียง ห้ารุ่นเท่านั้น ที่สามารถรองรับได้ แบบไม่ต้องจ่ายแพงมาก

oc2

เป็นที่น่าสนใจว่า ในตอนนนี้ รุ่นชื่อของ AMD ที่เปิดเผยออกมานั้น ไม่ได้รองรับ Oculus Rift โดยตรง แม้กระทั้งในตัวของ Intel’s i7-2600K ก็เช่นกัน โดยจากแหล่งข่าวที่เป็นทางการนั้น ได้กล่าวเอาไว้ว่า processor ที่ระดับต่ำกว่า i7-4790K จะไม่สามารถตอบสนองได้ หรือแม้กระทั้งต้องไปถึง Ivy bridge extension sets ระดับสูง ถึงจะทำงานร่วมกันได้

ที่จริงแล้ว AMD’s FX processors นั้นมีมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังลังเลว่าจะนำออกมาเมื่อไหร่ สำหรับใครที่กำลังรอ ให้ทำใจได้เลยว่า ยัง ครับ เพราะจะมี นำเสนอ ตัว Zen based processors ออกมาให้ก่อนในปลายปีนี้ และตัว 14nm based GPUs อาจจะมาก่อนหน้านั้นหน่อย โดย Zen based processors นี้และ 14nm based GPUs สามารถจะพูดได้ว่า ตั้งใจที่ออกแบบมาเพื่อระบบ VR ก็ยังลังเลนะครับ เพียงแต่หากตอนนี้ได้อัพเกรดไปแล้ว ทาง AMD’s กล่าวเอาไว้ ไม่ต้องอัพเกรดแล้ว เพราะได้ทำการทดสอบ และสามารถเล่นได้จริง    (100 % ???)

มาทางด้าน Intel processors ในระดับ i5-2500k/i7-2600k ขึ้นไปน่าจะพอถูไถกับ VR –และอีกไม่นานทาง Nvidia ก็จะออกตัว Pascal graphic card ภายในปีนี้ และไม่ต้องสงสับเลยว่า ใคร มาช้ามาเร็วกับ เทคโนโลจีเพื่อตลาด VR  

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า