หนุ่มสุดซวย ซื้อ Galaxy S6 เจอของปลอม ถูกย้อมแมวด้วยเครื่องโคลนสุดเนียน

รื่องมันมีอยู่ว่า: ชายหนุ่มสุดซวยรายหนึ่ง ได้ทำการซื้อ  Samsung Galaxy S6 ผ่าน Craigslist เวป ซื้อ-ขาย ของออนไลน์ โดยที่คนขายได้ระบุว่าเป็นรุ่น SM-G920i ซึ่งเป็นรุ่นหนึ่งของ Samsung Galaxy S6 ที่มีขายกันทั่่วๆ ไป

หลังจากนั้น ทั้ง 2 คนก็ได้นัดพบกัน เพื่อทำการทดสอบเครื่อง โดยผู้ซื้อได้ลองใส่ซิม เพื่อตรวจสอบว่าสามารถใช้งานได้ ซึ่งตอนนั้นยังไม่ได้เอะใจอะไร เพราะว่าหน้าตาก็ดูเหมือนกับ Galaxy S6 ทั่วไป ผู้ซื้อเลยจ่ายเงินไปทั้งหมดเกือบ $500(15,xxxบาท) แต่พอมาถึงบ้านก็เห็นว่า เค้าถูกย้อมแมวซะแล้ว…

จุดที่แตกต่างระหว่าง ของจริง กับ ของปลอม

เจ้าตัว S6 โคลน นี้ ถ้ามองดูผิวเผินก็จะเหมือนกับ S6 ธรรมดาทั่วไป ซึ่งถ้าไม่สังเกตุให้ดีก็จะมองไม่ออก จุดที่แตกต่างของเจ้า ตัวโคลน และ ตัวจริง นั้นอยู่ทางด้านล่างของเครื่อง เราจะเห็นได้ว่า ช่องเสียบ USB นั้นกลับหัวกัน และ mic อยู่คนละฝั่งกัน ของจริง mic ต้องอยู่ฝั่ง ขวา นะครับ

 

ด้านหน้า และ ด้านหลัง ของเครื่องย้อมแมว มองแค่นี้ดูไม่ออกแน่ๆ

ถึงแม้ว่าภายนอกจะดูคล้ายกันมาก แต่ว่าสเปคภายในของเครื่องนี้ต่างกันอย่างลิบลับ โดยเจ้าตัวโคลนนั้นใช้ชิพ MediaTek MT6582 มี RAM 1GB และหน้าจอแบบ HD 1280×720พิกเซล นอกจากนี้มันยังเขียนว่าเป็น Android 5.0.2 Lollipop แต่ที่จริงแล้วเป็นแค่ KitKat เท่านั้น ซึ่งจากสเปคแล้วก็เทียบได้กับรุ่นเกือบจะ low-end เลยก็ว่าได้ ทางผู้ซื้อยังได้ทำการตรวจคะแนนผ่าน Antutu อีกด้วย

 

วัด Antutu ได้ 18708 คะแนน (ของจริง 60000+) // Android 5.0.2 แต่นี่มัน KitKat นี้หน่า

เรื่องนี้ก็สอนให้รู้ว่า เวลาเราจะซื้อของออนไลน์ก็ควรจะระวังไว้หน่อยนะครับ และเวลาจะซื้อของอะไรก็ควรเช็คให้มั่นใจซะก่อนว่าไม่ถูกหลอก ถ้าไม่มั่นใจก็ควรหาผู้รู้ไปซื้อเป็นเพื่อนนะครับ ถ้าเห็นว่าของใหม่แล้วราคาถูกขนาดนี้ อย่าไปมองเลยครับ ไม่งั้นอาจจะเสียทั้งเงิน เสียทั้งน้ำตา

ที่มา: Reddit via SamMobile

 

 

 

ชายหนุ่มสุดซวย Samsung Galaxy S6 Craigslist เวปซื้อ-ขายของออนไลน์ รุ่น SM-G920i Samsung KitKat Android 5.0.2

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า