PR : เอชพี เดินหน้ายกระดับวงการเกม จัด Gaming Bootcamp ซีซั่น 2 สร้างศักยภาพนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ต่อยอดสู่อนาคต

เอชพี เดินหน้ายกระดับวงการเกม จัด Gaming Bootcamp ซีซั่น 2

สร้างศักยภาพนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ต่อยอดสู่อนาคต


กรุงเทพฯ
30 กันยายน 2562เอชพี อิงค์ ประเทศไทย จัดโครงการ Gaming Development Bootcamp ซีซั่น 2 เดินหน้ายกระดับวงการเกมพร้อมส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบ Play to Progress เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับผู้พัฒนาเกมรุ่นใหม่และเสริมสร้างชุมชนนักพัฒนาเกมให้แข็งแกร่ง ภายใต้การฝึกอมรมโครงการ Gaming Development Bootcamp ซีซั่น 2 นี้ มุ่งมั่นผลักดันให้ผู้เล่นเกมรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะ สัมผัสประสบการณ์ระดับมืออาชีพ เพิ่มศักยภาพในการผลิตคอนเทนต์ ยังได้แลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อช่วยกันพัฒนาอีโคซิสเต็ม ร่วมกันกำหนดอนาคตของวงการเกมมิ่งไทยให้ก้าวหน้า

“ปัจจุบัน เกมมิ่ง เป็นกลุ่ม social experience ที่ทรงอิทธิพล มีความแข็งแกร่ง สร้างประโยชน์ต่อสังคม เอชพี มุ่งมั่นและมีความรับผิดชอบในการสร้างสังคมของกลุ่มคนเล่นเกม และพร้อมผลักดันศักยภาพทุกคนที่มุ่งมั่นในการเล่นเกมแบบ Play to Progress ก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตัวเอง ขยายขีดความสามารถทั้งการสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ และเชื่อมเครือข่ายสังคมนักพัฒนาเกมในประเทศไทยให้เติบโตและเข้มแข็งขึ้น” แภทริยา ภัทรากร Country Category Manager – Personal Systems เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว

 

จากความสำเร็จของโครงการ VR Development Bootcamp ซีซั่นแรกที่ผ่านมา เอชพี ยังเดินหน้าพัฒนาความสามารถของนักพัฒนาเกม และสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนเกมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น Gaming Development Bootcamp ซีซั่น 2 เป็นการต่อยอดให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้สัมผัสกับการสรรค์สร้างและผลิตเกมจริงบนโปรแกรม Unity

 

โครงการนี้เปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาที่ศึกษาด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายสถาบันในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 24 ทีม จำนวน 105 คน เข้ารับการฝึกอบรมจากผู้เชี่ยวชาญในการใช้โปรแกรม Unity โดยในระหว่างการแข่งขัน แต่ละทีมได้สร้างสรรค์ผลงานตามโจทย์ที่ได้รับเพื่อเสนอต่อกรรมการและผู้เชี่ยวชาญในรอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล “The Winner of Gaming Dev Bootcamp 2019”

สำหรับโครงการ Gaming Development Bootcamp ในปีนี้ มีทีมตัวแทนจาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เข้าร่วมในการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นที่ จีจีอารีน่า สยามสแควร์วัน เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมี นายศรัญย์พัจน์ เสรีวิวัฒนา รองนายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย เป็นประธาน พร้อมมอบรางวัลร่วมกับนางสาวแภทริยา ภัทรากร Country Category Manager – Personal Systems เอชพี อิงค์ ประเทศไทย โดยทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมซานเซอร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้าตำแหน่ง The Winner of Gaming Dev Bangkok 2019 พร้อมรับทุนสนับสนุนการศึกษาและใบประกาศเกียรติบัตรจากเอชพี อิงค์ ประเทศไทย

“เอชพี มุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง มีการลงทุนอย่างจริงจัง เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมกับการพัฒนาระบบ ecosystem ของการเล่นเกมเสมือนจริง เราภูมิใจที่มีบทบาทให้การสร้างประสบการณ์และยกระดับ Play to Progress ให้กับเกมเมอร์ทุกประเภท OMEN และ HP Pavilion จึงได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อเสริมความแกร่งและจุดประกายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ปลดล็อกศักยภาพของพวกเขา แภทริยา กล่าวย้ำ

 

เอชพี กำลังพัฒนาความแข็งแกร่งให้กับระบบ ecosystem ของอุตสาหกรรมเกมมิ่ง ผ่านผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์  ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพื่อให้นักเล่นเกมได้รับประสบการณ์ที่เสมือนจริงที่สุดและเชื่อมต่อกับชุมชนของพวกเขา แนวปฏิบัติในการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ของเอชพี คือ การผลักดันและขยายขอบเขตของขีดความ สามารถที่เป็นอยู่ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีวิวัฒนาการและนวัตกรรมที่สร้างความเปลี่ยนแปลง เช่น OMEN by HP มอบแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปสำหรับเล่นเกมที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้นักเล่นเกมสามารถปรับแต่งสมรรถภาพเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด และ HP Pavilion Gaming ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักเล่นเกมระดับเมนสตรีม ผสานพลังที่ยอดเยี่ยมของประสบการณ์การเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพขั้นสูง ให้ความคุ้มค่า รองรับทุกการใช้ในงานในชีวิตประจำวันได้อย่างครบครัน

ราคาและการวางจำหน่าย

  • OMEN X 2S พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ HP Online Store และร้านค้าปลีกในราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • OMEN 15 พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ HP Online Store และร้านค้าปลีกในราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • HP Pavilion Gaming 15พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ HP Online Store และร้านค้าปลีกในราคาเริ่มต้นที่ 25,990 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ผลิตภัณฑ์กลุ่มเกมมิ่ง OMEN และ HP Pavilion Gaming นวัตกรรมล่าสุดได้ที่ HP Experience Store ชั้น 3สยามสแควร์วัน  ศูนย์การค้าแนวช้อปปิ้งสตรีทจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า BTS ใจกลางสยาม สแควร์ และ HP Online Store https://store.hp.com/th-th/default/

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า