Gaming NoteBook MSI GT72S G Tobii ใหม่

จะเชื่อหรือไม่ MSI GT72S G เป็น Gaming NoteBook ที่ไม่ต้องการ Keyboard/mouse/controller ในการเล่นเกมส์เลย หรือแม้กระทั่งการเข้าใช้ Window 10 เป็นต้น โดยนวัตนกรรมใหม่อันนี้มีชื่อเรียกว่า Tobii

msi2MSI GT72S G ได้นำ Tobii Technology เข้ามาใช้ในระบบของการควบคุมคอมพิวเตอร์โดยมี จุดไฟสีแดงสามจุดที่อยู่ใต้ จอภาพ จุดไฟสีแดงนี้จะไม่ส่องสว่างตลอดเวลาแต่จะจับไปที่ลูกนัยตาของผู้ใช้อยู่ตลอดเวลาว่า ผู้ใช้จะให้ไปทางไหนเหมือนกับ เคอร์เซอร์นั้นเอง มีจุดที่สงสัยอยู่ว่า แล้วจะไม่รำคาญหรือหากมีไฟมาส่องหน้าอยู่ตลอดเวลา อันนี้ขอบอกว่าไม่ เพราะผู้ใช้แถมจะไม่สังเกตุเลยว่ามีไฟส่องอยู่ที่หน้าของผู้ใช้

การแรกเข้าใช้ระบบ Tobii ที่อยู่ใน MSI GT72S G นั้นง่ายมาก เพียงแต่ผู้ใช้นั่งอยู่หน้าจอ แล้วมองไปที่จุดหรือ Dot บนจอภาพจนกระทั้งระบบได้รับรู้และผู้ใช้สามารถจะขยับตัว จุด หรือ Dot ที่จอภาพได้นั้นเอง เป็นการเซ็ทอัพที่เร็วมาก กินเวลาไม่กี่วินาที

msi3หลังจากเซ็ทอัพเป็นที่เสร็จสมบรูณ์แล้ว เวลาผู้ใช้เข้ามานั่งที่หน้าจอภาพ MSI GT72S G ก็จะสามารถจำได้ว่า ผู้ใช้ได้มาอยู่ที่หน้าจอ เครื่องก็จะประมวลผลและสามารถเปิดเครื่องขึ้นเอง หรือหากตอนไหนที่ลุกหนีออกไป จอภาพก็จะสว่างน้อยลงจนกระทั่งปิดไปเอง หรือหันหน้ากลับมาก็จะสว่างขึ้นมาใหม่ เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะ ระบบ Tobii ได้ประสานการทำงานเข้านัยตาของผู้ใช้นั้นเอง

msi4ในโหมดของเกมส์ Assassin’s Creed Syndicate ผู้ใช้สามารถบังคับอาวุธที่เป็นตะขอได้อยู่ตลอดเวลาโดยใช้นัยตาแทนส่วนการขยับนั้นยังเป็ฯตัว Controller อยู่ ระหว่างการเล่นเกมส์ ผู้เล่นเหมือนกับจะมีมือเพิ่มขึ้นมาอีกมือ มันเหมือนทำให้การเล่นเกมส์เล่นได้แม่นยำและเร็วยิ่งขึ้น และเป็ธรรมชาติมากขึ้น รุ่นที่โชว์อยู่ในงาน Spce ของ MSI GT72S G คือ 2.9GHz Intel Core i7-6820K processor และ Nvidia GTX 980M GPU และ 8GB of DDR5 VRAM.  32GB of DDR4 RAM, plus a 256GB SSD  1TB HDD.

msi5

 

Related articles

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

รีวิว ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) คมชัดกับหน้าจอ 14.5″ OLED 2.8K refresh rate 120Hz

ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) ถือว่าเพิ่มประสิทธิภาพหรือการอัพเกรดของ Vivobook Series...

ส่องไลฟ์สไตล์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทย ร่วม #สวัสดีวันจำ เปลี่ยนวันธรรมดาให้น่าจดจำไปกับ HONOR 70

หลังจากที่ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเท็มชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดกิจกรรม “#สวัสดีวันจำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า