Gaming NoteBook MSI GT72S G Tobii ใหม่

จะเชื่อหรือไม่ MSI GT72S G เป็น Gaming NoteBook ที่ไม่ต้องการ Keyboard/mouse/controller ในการเล่นเกมส์เลย หรือแม้กระทั่งการเข้าใช้ Window 10 เป็นต้น โดยนวัตนกรรมใหม่อันนี้มีชื่อเรียกว่า Tobii

msi2MSI GT72S G ได้นำ Tobii Technology เข้ามาใช้ในระบบของการควบคุมคอมพิวเตอร์โดยมี จุดไฟสีแดงสามจุดที่อยู่ใต้ จอภาพ จุดไฟสีแดงนี้จะไม่ส่องสว่างตลอดเวลาแต่จะจับไปที่ลูกนัยตาของผู้ใช้อยู่ตลอดเวลาว่า ผู้ใช้จะให้ไปทางไหนเหมือนกับ เคอร์เซอร์นั้นเอง มีจุดที่สงสัยอยู่ว่า แล้วจะไม่รำคาญหรือหากมีไฟมาส่องหน้าอยู่ตลอดเวลา อันนี้ขอบอกว่าไม่ เพราะผู้ใช้แถมจะไม่สังเกตุเลยว่ามีไฟส่องอยู่ที่หน้าของผู้ใช้

การแรกเข้าใช้ระบบ Tobii ที่อยู่ใน MSI GT72S G นั้นง่ายมาก เพียงแต่ผู้ใช้นั่งอยู่หน้าจอ แล้วมองไปที่จุดหรือ Dot บนจอภาพจนกระทั้งระบบได้รับรู้และผู้ใช้สามารถจะขยับตัว จุด หรือ Dot ที่จอภาพได้นั้นเอง เป็นการเซ็ทอัพที่เร็วมาก กินเวลาไม่กี่วินาที

msi3หลังจากเซ็ทอัพเป็นที่เสร็จสมบรูณ์แล้ว เวลาผู้ใช้เข้ามานั่งที่หน้าจอภาพ MSI GT72S G ก็จะสามารถจำได้ว่า ผู้ใช้ได้มาอยู่ที่หน้าจอ เครื่องก็จะประมวลผลและสามารถเปิดเครื่องขึ้นเอง หรือหากตอนไหนที่ลุกหนีออกไป จอภาพก็จะสว่างน้อยลงจนกระทั่งปิดไปเอง หรือหันหน้ากลับมาก็จะสว่างขึ้นมาใหม่ เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะ ระบบ Tobii ได้ประสานการทำงานเข้านัยตาของผู้ใช้นั้นเอง

msi4ในโหมดของเกมส์ Assassin’s Creed Syndicate ผู้ใช้สามารถบังคับอาวุธที่เป็นตะขอได้อยู่ตลอดเวลาโดยใช้นัยตาแทนส่วนการขยับนั้นยังเป็ฯตัว Controller อยู่ ระหว่างการเล่นเกมส์ ผู้เล่นเหมือนกับจะมีมือเพิ่มขึ้นมาอีกมือ มันเหมือนทำให้การเล่นเกมส์เล่นได้แม่นยำและเร็วยิ่งขึ้น และเป็ธรรมชาติมากขึ้น รุ่นที่โชว์อยู่ในงาน Spce ของ MSI GT72S G คือ 2.9GHz Intel Core i7-6820K processor และ Nvidia GTX 980M GPU และ 8GB of DDR5 VRAM.  32GB of DDR4 RAM, plus a 256GB SSD  1TB HDD.

msi5

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า