Gaming NoteBook MSI GT72S G Tobii ใหม่

จะเชื่อหรือไม่ MSI GT72S G เป็น Gaming NoteBook ที่ไม่ต้องการ Keyboard/mouse/controller ในการเล่นเกมส์เลย หรือแม้กระทั่งการเข้าใช้ Window 10 เป็นต้น โดยนวัตนกรรมใหม่อันนี้มีชื่อเรียกว่า Tobii

msi2MSI GT72S G ได้นำ Tobii Technology เข้ามาใช้ในระบบของการควบคุมคอมพิวเตอร์โดยมี จุดไฟสีแดงสามจุดที่อยู่ใต้ จอภาพ จุดไฟสีแดงนี้จะไม่ส่องสว่างตลอดเวลาแต่จะจับไปที่ลูกนัยตาของผู้ใช้อยู่ตลอดเวลาว่า ผู้ใช้จะให้ไปทางไหนเหมือนกับ เคอร์เซอร์นั้นเอง มีจุดที่สงสัยอยู่ว่า แล้วจะไม่รำคาญหรือหากมีไฟมาส่องหน้าอยู่ตลอดเวลา อันนี้ขอบอกว่าไม่ เพราะผู้ใช้แถมจะไม่สังเกตุเลยว่ามีไฟส่องอยู่ที่หน้าของผู้ใช้

การแรกเข้าใช้ระบบ Tobii ที่อยู่ใน MSI GT72S G นั้นง่ายมาก เพียงแต่ผู้ใช้นั่งอยู่หน้าจอ แล้วมองไปที่จุดหรือ Dot บนจอภาพจนกระทั้งระบบได้รับรู้และผู้ใช้สามารถจะขยับตัว จุด หรือ Dot ที่จอภาพได้นั้นเอง เป็นการเซ็ทอัพที่เร็วมาก กินเวลาไม่กี่วินาที

msi3หลังจากเซ็ทอัพเป็นที่เสร็จสมบรูณ์แล้ว เวลาผู้ใช้เข้ามานั่งที่หน้าจอภาพ MSI GT72S G ก็จะสามารถจำได้ว่า ผู้ใช้ได้มาอยู่ที่หน้าจอ เครื่องก็จะประมวลผลและสามารถเปิดเครื่องขึ้นเอง หรือหากตอนไหนที่ลุกหนีออกไป จอภาพก็จะสว่างน้อยลงจนกระทั่งปิดไปเอง หรือหันหน้ากลับมาก็จะสว่างขึ้นมาใหม่ เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะ ระบบ Tobii ได้ประสานการทำงานเข้านัยตาของผู้ใช้นั้นเอง

msi4ในโหมดของเกมส์ Assassin’s Creed Syndicate ผู้ใช้สามารถบังคับอาวุธที่เป็นตะขอได้อยู่ตลอดเวลาโดยใช้นัยตาแทนส่วนการขยับนั้นยังเป็ฯตัว Controller อยู่ ระหว่างการเล่นเกมส์ ผู้เล่นเหมือนกับจะมีมือเพิ่มขึ้นมาอีกมือ มันเหมือนทำให้การเล่นเกมส์เล่นได้แม่นยำและเร็วยิ่งขึ้น และเป็ธรรมชาติมากขึ้น รุ่นที่โชว์อยู่ในงาน Spce ของ MSI GT72S G คือ 2.9GHz Intel Core i7-6820K processor และ Nvidia GTX 980M GPU และ 8GB of DDR5 VRAM.  32GB of DDR4 RAM, plus a 256GB SSD  1TB HDD.

msi5

 

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า