Garena World 2022: Spark Your Spirit จุดประกายฝัน สู่โลกอนาคตอีสปอร์ต มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี

พบกับมหกรรมเกมและอีสปอร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “Garena World 2022: Spark Your Spirit” จุดประกายฝัน สู่โลกอนาคตอีสปอร์ต โดยการีนา (ประเทศไทย) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก สำหรับใครที่เป็นคอเกมอีสปอร์ตห้ามพลาดเลยนะครับ แถมภายในงานยังมีการเปิดตัวเกมใหม่อย่าง “Moonlight Blade” ด้วย

การแข่งขันอีสปอร์ต 4 ทัวนาเมนต์อันยิ่งใหญ่ พร้อมการแข่งขันทีมหญิงล้วน จุใจตลอดทั้งวัน

สำหรับงาน Garena World 2022 นี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 3 เม.ย. 2565 บนเว็บไซต์ Garena World 2022 ให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับชมการแข่งขันถึง 4 ทัวนาเมนต์อันยิ่งใหญ่ ได้แก่

Free Fire – ร่วมลุ้นไปกับ Free Fire Pro League Season 6 Presented by dtac รอบ Grand Final ลุ้นมันส์กัน วันละ 6 เกม ทั้งหมด 2 วัน 12 เกม กับศึกสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาที่หนึ่งในประเทศไทย ชิงรางวัลรวมกว่า 5,000,000 บาท โดยแชมเปี้ยนและรองแชมป์จะได้รับสิทธิ์ไปแข่งต่อระดับโลกใน Free Fire World Series 2022 Sentosa

นอกจากนี้ ภายในโซน Free Fire ยังมีกิจกรรม Speed Rush ทดสอบความเร็ว ลุ้นรับสกินปืนถาวร Rapper Underworld Weapon และกิจกรรม ดูครบ จบ แจก ดูพร้อมกันครบแสนทั้ง 2 วัน รับไอเทมสุดพิเศษ แพ็คโกลด์โคลตด์ คลีโอ (Goldcoated Cleo Bundle) แบบถาวร ฟรียกเซิร์ฟ !

RoV (Arena of Valor) – สนุกไปกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ RoV Pro League 2022 Summer เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 10,000,000 บาท พร้อมร่วมกิจกรรมพิเศษ แจก All Heroes ในวันที่ 2 และ 3 เมษายน และแจก All Ultimate Skins ในวันที่ 3 เมษายน

(สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Garena RoV Tournament)

รวมถึงการเปิดตัวสกินไทยใหม่ “วีรมัศยา ไอริ” สกินที่ชนะเลิศจากการประกวด RoV Design Contest 2021 ซึ่งได้ “มิน – พีชญา” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในครั้งนี้ สามารถรับชมวิดีโอเปิดตัวครั้งแรกพร้อมกัน 3 เมษายนนี้ ในรอบชิงชนะเลิศ RoV Pro League 2022 Summer

FIFA Online 4 – พบกับการแข่งขัน FIFA Online 4 Thailand: Pro-Series 2022 ในรูปแบบ 1vs1 ที่มีเงินรางวัลรวม 500,000 บาท เพื่อตัดสินหาที่สุดของ FO4 Pro-player ประจำปี 2565 นอกจากนี้ สนุกกันให้สุดกับการแข่งขันโชว์แมทช์ของเหล่าดารา นักร้องและอินฟลูเอนเซอร์สายฟุตบอลที่มาร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง

  • วันที่ 2 เมษายน: Influencer Match “หงส์แดง แซงซิวแชมป์” (นิก NR, Oaker, ป๊อบ ปองกูล) ปะทะ “ผีแดง อยากมีแชมป์” (กุ๊ก NR, เจ๊ดำ Jdum, เต๋า เศรษฐพงศ์)
  • วันที่ 3 เมษายน: New Influencer Showmatch “เสือร้องไห้” (แน็ตตี้, โค๊ดดี้, เอ็ดดี้) ปะทะ “เทพSolo” (ว่าน ธนกฤต, ทิว Cactus, เหว่ง เทพลีลา)

Call of Duty: Mobile – ร่วมลุ้นกับศึกตัดสิน Call of Duty: Mobile Garena Invitational 2022 เฟ้นหาที่หนึ่งในภูมิภาค จากทีมผู้ท้าชิงจาก 6 ภูมิภาค ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน-ฮ่องกง-มาเก๊า ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,600,000 บาท โดยแบ่งออกเป็น 2 การแข่งขันย่อย ได้แก่

  • การแข่งขันระดับโปร ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขัน 12 ทีม เข้าร่วมประลอง
  • การแข่งขันทีมหญิงล้วน ซึ่งมีเข้าแข่งขัน 6 ทีม เข้าร่วมประลอง

ถ้าใครไม่ใช่สายเกมทั้ง 4 กลุ่มข้างต้น ในงานยังมีการแข่งขันเกมอื่น ๆ ได้แก่ League of Legends (LoL), Contra Returns, Speed Drifters, Blade & Soul, Fantasy Town และ FAIRY TAIL: Forces Unite! มาให้ชมด้วยเช่นกันครับ

แต่จะให้เข้าชมเพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่โดนใจวัยรุ่น นอกจากนี้การแข่งขันของมืออาชีพแล้ว การีนายังเปิดให้มีการแข่งขัน Free Fire ระดับมือสมัครเล่นที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ พร้อมลุ้นรับไอเทมและของรางวัลอีกมากมาย หรือใครอยากพักสายตาจากเกมก็สามารถเข้าชมแมตช์ การประกวดคอสเพลย์ และทอล์คโชว์โดยอินฟลูเอนเซอร์สายเกม เต็มอิ่มไปกับความสนุสนานได้ทั้งวัน

เปิดตัว Moonlight Blade เอาใจเกมเมอร์ MMORPG สายพรีเมียม

อีกหนึ่งไฮไลต์ในงาน Garena World 2022 คือ การเปิดตัว Moonlight Blade เกม MMORPG แนว “Open World กำลังภายใน” ใหม่ล่าสุด ให้เกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์ท่องยุทธภพสุดพรีเมียม อ้างอิงเนื้อเรื่องจากนิยาย “ขอบฟ้า จันทรา ดาบ” ที่ประพันธ์โดยนักเขียนระดับตำนานอย่างโกวเล้ง

Moonlight Blade โดดเด่นด้วยภาพกราฟิกสวยงาม เคลื่อนไหวลื่นไหลด้วยรีเฟรชเรตสูงถึง 120 เฮิรตซ์ ให้ความคมชัดระดับ 4K ตลอดจนระบบเกม MMORPG ระดับไฮเอนด์ ทั้งฟังก์ชันปรับแต่งหน้าตาตัวละครมากถึง 600 รูปแบบ

ด้านระบบการต่อสู้ แน่นอนว่าเกมแนวกำลังภายในจะต้องใช้วิชาตัวเบาอันโดดเด่นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันทั้ง 6 สำนัก พร้อมด้วยการต่อสู้ที่ให้อิสระในการคอมโบสกิลได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยรองรับ PVP หลากหลายรูปแบบ ทั้ง 1v1, 5v5, กิลด์วอร์ และ PK ในพื้นที่ล่า และที่ขาดไม่ได้ คือ โหมด Battle Royale ที่หาไม่ได้ในเกม MMORPG ทั่วไป ซึ่งเหล่าเกมเมอร์สามารถเล่น Moonlight Blade ได้ผ่านหลากหลายแพลตฟอร์ม ทั้งบนสมาร์ตโฟนและพีซี บน Garena PC

สำหรับคนที่สนใจนะครับ สามารถเข้าร่วมทำความรู้จักกับ Moonlight Blade ให้มากขึ้นได้ภายในงาน Garena World 2022 พร้อมรับชมความสนุกและร่วมกิจกรรมชิงรางวัล ทองคำแท้มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ผ่านกิจกรรมไฮไลต์จัดเต็ม ได้แก่

  • เจาะลึก 6 อาชีพหลักภายในเกมก่อนใครกับเหล่ากูรูเกม MMORPG ทั้ง Iammaii, OhBIGz, 4em, เจ๊แจมเกมมิ่ง, adk ก้องไก่กุ๊ก และ ad-aof tv
  • พาท่องยุทธภพ ส่องไลฟ์สไตล์ทั้งในเกมและนอกเกมกับคุณเทมส์ – สรณ ขุนพลพิทักษ์ หรือ Thames Malerose และคุณบีมบีม – กมลพร โกสียรักษ์วงศ์
  • วาไรตี้โชว์ของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่จะมาร่วมพิชิตความเป็นเจ้ายุทธภพ นำทัพด้วยเหล่ากูรูจากช่วงเจาะลึกสายอาชีพทั้ง 6 คน พร้อมด้วย Trinity Big Master, ขมปี๋, ZicKarr, Songpon, TaaNut, RizingFaze, PB Gaming – พ่อบ้านเกมมิ่ง และ Aiirki CH

เกม Moonlight Blade เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า (Pre-registration) แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งบนเว็บไซต์ Moonlight Blade และ Google Play หรือ App Store และจะเปิดให้ร่วมทดสอบเกมและให้บริการเต็มรูปแบบเร็ว ๆ นี้ สามารถติดตามข่าวสารจากเกม Moonlight Blade ได้ที่ Facebook – Moonlight Blade Thailand

 

Garena Get & Give – โซนพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่ ดีต่อใจ ดีต่อสังคม

สำหรับพลเมืองโลกยุคใหม่ที่เข้าสู่โลกไร้พรมแดนอย่างเต็มตัว โซน “Garena Get & Give” จะพาทุกคนไปส่องโลกอาชีพเกมและอีสปอร์ตพร้อมรับแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่านการพูดคุยกับบุคคลในวงการเกมและอีสปอร์ต ที่จะมาแชร์มุมมองและประสบการณ์ที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของการทำงานและการเลือก ‘ทำ’ และ ‘เป็น’ ในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ

อีกทั้งยังมีการประกาศผลผู้ชนะ “Garena Cosplay Contest 2022” ที่เปิดรับผลงานไปตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะเปิดให้ผู้ร่วมงาน Garena World 2022 ทุกคนร่วมโหวต เพื่อค้นหาบุคคลที่จะได้รางวัล People Choice Award และเงินรางวัล 10,000 บาทไปครอง โดยทุกการโหวตของผู้เข้าร่วมงานจะถูกเปลี่ยนให้เป็นเงินบริจาคจำนวน 10 บาท ซึ่งการีนาจะสมทบทุนและนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิที่ผู้ร่วมประกวดแต่ละคนเลือกสนับสนุน โดยมีทั้งโครงการด้านการศึกษา ด้านสุขภาพจิต และด้านสิ่งแวดล้อม

เตรียมตัวให้พร้อมด้วยการดีไซน์ Avatar ประจำตัว หรือตั๋วเข้างานสไตล์คุณ และลุ้นรางวัลไอเทมต่าง ๆ จากหลากหลายเกมดังของการีนา พร้อมร่วมส่งพลังบวก เติมเต็มบันดาลใจไปด้วยกันที่ “Garena World 2022: Spark Your Spirit” ตลอดวันเสาร์ที่ 2 เมษายน และวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2565 ตั้งแต่เวลา 11.30 น. เป็นต้นไป บนเว็บไซต์ Garena World

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...