หลุดผลทดสอบแรกของ Geforce GTX 1070 Ti Graphics Card

มาแล้วสำหรับการทดสอบตัวแรกของ GTX 1070 Ti หลุดออกมาผ่านทาง AotS database. แต่ก็ยังไม่ชัดเจนเสียเท่าไหร่หากจะดูกันที่ตัวเลขหรือว่ามันจะเยี่ยมขนาดไหนทางด้านเกมส์มิ่ง, แต่ก็แสดงให้เห็นว่าตอนนี้ทางบริษัทกำลังเร่งที่จะทำมันออกมาและอยู่ขั้นทดสอบเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ. ทางเรามีภาพถ่ายเอาไว้ the benches ซึ่งจะเป็นปรกติอยู่แล้วหากถูกลบทิ้งไป

Geforce GTX 1070 Ti กับบททดสอบ Ashes of the Singularity: รูปแบบ Escalation benchmarks

GTX 1070 Ti สามารถทำคะแนนได้ 6200, ถือว่าใช้ได้หากเทียบกับ GTX 1070. ถามว่าแรงขนาดไหนก็จะประมาณ 1070s ถูก overclocked ที่สูงๆหรือประมาณ 1080s ในย่านความเร็วต่ำๆ.  แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือค่าเฉลี่ย frame rate นั้นทำออกมาได้ดีแม้อยู่ในโหมดที่ไม่ได้ไปแต่งเติมอะไรเพิ่มและเสถียร. ถือว่าเร็วกว่าดีกว่า GTX 1070s ในทุกด้านและ GTX 1080s ในบางกรณีซึ่งแสดงให้เห็นว่าการ์ดรุ่นนี้น่าจะมีอะไรเจ๊งๆมาให้เห็นแน่นอนหลังจากทำออกมาเสร็จ. นี้เป็นตัวอย่างการทดสอบของ GTX 1080 benchmarks สำหรับนำมาเปรียบเทียบในระดับ Extreme 1440p preset.

สำหรับ GTX 1070 Ti นั้นใช้ NVIDIA GP104 GPU, แน่นอนว่ามาจากสาย GP104-300. รีดออกมาได้แบบสุดๆสำหรับ GP104 ได้อยู่ที่ 20 SMs, แต่ GP104-300 จะได้อยู่ที่ 19. จริงๆแล้วชิปเหล่านี้มันเอาไว้ใช้กับ  GTX 1080 Ti (แบบไม่ลดทอน) แต่มันมี SM ตัวหนึ่งที่ไม่สมประกอบจึงถุกนำมาใช้กับ 1070 Ti. ตัวชิปฟีเจอร์ 7.2 Billion transistors และมีขนาด 314mm² die พร้อมด้วยจำนวนแกน 2432 CUDA Cores. และมี 152 TMUs, 64 ROPs และ 8 GB ที่เป็น GDDR5 memory (อีกสิ่งที่จะแตกต่างจาก GTX 1080 ซึ่งจะใช้ G5X). ทางด้าน memory ความเร็ว clocked อยู่ที่ 8 Gbps พร้อมด้วย bandwidth ค่าที่ 256 GB/s.

ตอนนี้มีข่าวลือกันว่าการ์ดตัวใหม่นี้จะไม่สามารถ overclock-able ได้. และถูกกำหนดย่านความถี่เอาไว้ 1607 MHz base และ 1683 MHz boost frequencies. จากตรงนี้-จะทำให้ค่าการประมวลผลการคำนวณนั้นตกอยู่ที่ 8.1 TFLOPs ตามสเปค. จริงๆแล้วการ์ดจอของ NVIDIA นั้นจะบู๊ธได้ไกลกว่าเรท turbo boost spec แต่หากเรื่องนี้เป็นจริงขึ้นมา – 1070 Ti ก็จะแรงประมาณนี้จริงๆ.

ด้วยข้อกำหนดแบบนี้สิ่งเดียวที่จะทำให้มันแรงขึ้น-คงจะหนีไม่พ้นซอร์ฟแวร์มาช่วย – ที่แน่ๆยอดขายของ GTX 1080 ก็ใช่ว่าจะยอดเยี่ยม-ส่วนข้อกำหนดนี้หากมีใครสามารถหาวิธีปลดมันได้และทะยานไปถึง 9 TFLOPs ก็จะสวยไม่น้อยทีเดียว. หากจะถามหาเวอร์ชั่น reference ในวันเปิดตัวทาง NVIDIA บอกมาเป็นนัยๆแล้วว่า ไม่มี ส่วนการ์ดจากค่ายโมหรือเวอร์ชั่น custom AIB cards นั้นจะถูกลีอคทั้งหมดในส่วนของย่านความถี่. วันเปิดตัวน่าจะเป็นวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้และราคาขายแว่วมาว่าจะอยู่ที่ $429.

ที่มาเครดิต/Sources:

http://wccftech.com/geforce-gtx-1070-ti-aots-benchmarks/

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า