หลุดสเปค GeForce GTX 980 Ti บน GPU-Z

ดูเหมือนกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 980 Ti ที่จะมานั้นมีความแรงเกือบเท่ากราฟฟิกการ์ดระดับเทพอย่าง GTX Titan X ในราคาเพียง 2 ใน 3 ครับ เนื่องจากมีภาพหลุดของ GTX 980 Ti บนโปรแกรม GPU-Z จากทางเว็บไอทีเกาหลีอย่าง Hardware Battle ออกมา

1

ภาพหลุดนี้แสดงให้เห็นว่าเจ้า GTX 980 Ti มีค่า Core Clock และ Memory Clock เท่าๆกับ GTX Titan X คือมี Core Clock เดิมๆที่ 1000 MHz และ Mem Clock 1753 MHz มี Cuda Cores 2816 Cores น้อยกว่า Titan X ที่มี 3072 Cores (ถ้า GTX 980 Ti ใช้ชิป GM200 เหมือนกัน แสดงว่าชิปบน GTX 980 Ti ถูกปิด SMM ไป 2 อัน) มี TMU จำนวน 176 ตัว และ ROP จำนวน 96 ตัว มาพร้อมกับแรม GDDR5 ขนาด 6GB 384 bit ซึ่งเป็นจริงตามข่าวลือที่ผ่านๆมาคือจะมีแรมเป็นครึ่งนึงของ GTX Titan X โดยกราฟฟิกการ์ดตัวนี้จะสามารถให้ Nvidia partners ออกแบบ PCB ขึ้นมาเองได้ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นกราฟฟิกการ์ดนี้ Overclock มาจากโรงงานและมีระบบระบายความร้อนตามแต่ละผู้ผลิต เห็นแบบนี้แล้วเราอาจจะเห็นกราฟฟิกการ์ดใบนี้เปิดตัวในงาน Computex 2015 ต้นเดือนหน้าก็เป็นได้ครับ

ที่มา: TechPowerUp

 

 

หลุดสเปค GeForce GTX 980 Ti บน GPU-Z สเปค แรงแค่ไหน แรงไหม เปิดตัว กราฟฟิกการ์ด

 

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า