หลุดสเปค GeForce GTX 980 Ti บน GPU-Z

ดูเหมือนกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 980 Ti ที่จะมานั้นมีความแรงเกือบเท่ากราฟฟิกการ์ดระดับเทพอย่าง GTX Titan X ในราคาเพียง 2 ใน 3 ครับ เนื่องจากมีภาพหลุดของ GTX 980 Ti บนโปรแกรม GPU-Z จากทางเว็บไอทีเกาหลีอย่าง Hardware Battle ออกมา

1

ภาพหลุดนี้แสดงให้เห็นว่าเจ้า GTX 980 Ti มีค่า Core Clock และ Memory Clock เท่าๆกับ GTX Titan X คือมี Core Clock เดิมๆที่ 1000 MHz และ Mem Clock 1753 MHz มี Cuda Cores 2816 Cores น้อยกว่า Titan X ที่มี 3072 Cores (ถ้า GTX 980 Ti ใช้ชิป GM200 เหมือนกัน แสดงว่าชิปบน GTX 980 Ti ถูกปิด SMM ไป 2 อัน) มี TMU จำนวน 176 ตัว และ ROP จำนวน 96 ตัว มาพร้อมกับแรม GDDR5 ขนาด 6GB 384 bit ซึ่งเป็นจริงตามข่าวลือที่ผ่านๆมาคือจะมีแรมเป็นครึ่งนึงของ GTX Titan X โดยกราฟฟิกการ์ดตัวนี้จะสามารถให้ Nvidia partners ออกแบบ PCB ขึ้นมาเองได้ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นกราฟฟิกการ์ดนี้ Overclock มาจากโรงงานและมีระบบระบายความร้อนตามแต่ละผู้ผลิต เห็นแบบนี้แล้วเราอาจจะเห็นกราฟฟิกการ์ดใบนี้เปิดตัวในงาน Computex 2015 ต้นเดือนหน้าก็เป็นได้ครับ

ที่มา: TechPowerUp

 

 

หลุดสเปค GeForce GTX 980 Ti บน GPU-Z สเปค แรงแค่ไหน แรงไหม เปิดตัว กราฟฟิกการ์ด

 

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า