หลุดสเปค GeForce GTX 980 Ti บน GPU-Z

ดูเหมือนกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 980 Ti ที่จะมานั้นมีความแรงเกือบเท่ากราฟฟิกการ์ดระดับเทพอย่าง GTX Titan X ในราคาเพียง 2 ใน 3 ครับ เนื่องจากมีภาพหลุดของ GTX 980 Ti บนโปรแกรม GPU-Z จากทางเว็บไอทีเกาหลีอย่าง Hardware Battle ออกมา

1

ภาพหลุดนี้แสดงให้เห็นว่าเจ้า GTX 980 Ti มีค่า Core Clock และ Memory Clock เท่าๆกับ GTX Titan X คือมี Core Clock เดิมๆที่ 1000 MHz และ Mem Clock 1753 MHz มี Cuda Cores 2816 Cores น้อยกว่า Titan X ที่มี 3072 Cores (ถ้า GTX 980 Ti ใช้ชิป GM200 เหมือนกัน แสดงว่าชิปบน GTX 980 Ti ถูกปิด SMM ไป 2 อัน) มี TMU จำนวน 176 ตัว และ ROP จำนวน 96 ตัว มาพร้อมกับแรม GDDR5 ขนาด 6GB 384 bit ซึ่งเป็นจริงตามข่าวลือที่ผ่านๆมาคือจะมีแรมเป็นครึ่งนึงของ GTX Titan X โดยกราฟฟิกการ์ดตัวนี้จะสามารถให้ Nvidia partners ออกแบบ PCB ขึ้นมาเองได้ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นกราฟฟิกการ์ดนี้ Overclock มาจากโรงงานและมีระบบระบายความร้อนตามแต่ละผู้ผลิต เห็นแบบนี้แล้วเราอาจจะเห็นกราฟฟิกการ์ดใบนี้เปิดตัวในงาน Computex 2015 ต้นเดือนหน้าก็เป็นได้ครับ

ที่มา: TechPowerUp

 

 

หลุดสเปค GeForce GTX 980 Ti บน GPU-Z สเปค แรงแค่ไหน แรงไหม เปิดตัว กราฟฟิกการ์ด

 

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า