PR: MSI เปิดตัว NVIDIA® GeForce RTX® 40 Series

MSI เปิดตัว NVIDIA® GeForce RTX® 40 Series

 

[ไทเป, ไต้หวัน] MSI ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ภูมิใจนำเสนอกราฟิกการ์ด GeForce RTX® 4090 และ RTX® 4080 ซีรีส์ใหม่ของ NVIDIA® ด้วยกราฟิกการ์ดที่รวมเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดเข้าด้วยกัน การออกแบบแผงวงจรประสิทธิภาพสูงและการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ

 

ขับเคลื่อนโดยสถาปัตยกรรม NVIDIA Ada Lovelace ที่มีประสิทธิภาพสูง เจนเนอเรชั่นที่ 3 ของ RTX® กราฟิกการ์ด GeForce RTX® 40 Series นั้นเหนือกว่าขึ้นไปอีกขั้น ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ก้าวกระโดดอย่างควอนตัม การเรนเดอร์ และความสามารถของแพลตฟอร์มชั้นนำอีกมากมาย ความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในเทคโนโลยี GPU นี้เป็นประตูสู่ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงที่สุด คุณสมบัติ AI ที่น่าทึ่ง และเวิร์กโฟลว์การสร้างเนื้อหาที่เร็วที่สุด ซึ่ง GPU เหล่านี้จะผลักดันกราฟิกล้ำสมัยไปสู่อนาคต

ภาพรวมของกราฟิกการ์ด MSI GeForce RTX® 4090/4080 Series

SUPRIM

กราฟิกการ์ด SUPRIM ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพขั้นสุด ระบายความร้อนด้วย TRI FROZR 3S ซึ่งเป็นระบบระบายความร้อนด้วยอากาศที่ล้ำหน้าที่สุดของ MSI ความร้อนจะระบายออกด้วย TORX FAN 5.0, Core Pipes สูงสุด 10 core และ ครีบควบคุมการไหลของอากาศแบบ Wave-curved 3.0 ในรุ่น RTX® 4090 และ RTX® 4080 16G จะมีใช้ vapor chamber ในขณะที่รุ่น RTX® 4080 12G จะมีแผ่นฐานทองแดงเคลือบนิกเกิลขนาดใหญ่ ด้านนอกของฮีทซิงค์จะเป็นอลูมิเนียมขัดเงา และแผ่นรองด้านหลังช่วยเสริมความแข็งแรง ตลอดความยาวของการ์ดยังมี RGB Mystic Light เปล่งประกายด้วยสีสันนับล้าน และตัวเลือกแสงที่ปรับแต่งได้มากมาย ด้วยไบออสคู่ ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ได้อย่างรวดเร็วด้วยการกดสวิตช์ ซีรีส์ SUPRIM มีขนาดตัวที่เข้ากับประสิทธิภาพ โดยรุ่น RTX® 4090 จะใช้ช่องขนาด 3.75 และในรุ่น RTX® 4080 มีใช้ช่องขนาด 3.75 และ 3.5

SUPRIM LIQUID

นอกจากซีรีส์ SUPRIM ที่ใช้การระบายความร้อนด้วยอากาศแล้ว MSI ยังมีซีรีส์ SUPRIM LIQUID ด้วย มีเฉพาะ GeForce RTX® 4090 เท่านั้น ซีรีส์นี้ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบปิดที่ช่วยรักษาอุณหภูมิให้ต่ำ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในระดับที่ดีอยู่เสมอ หม้อน้ำขนาด 240 มม. ระบายความร้อนด้วยพัดลม MSI Silent Gale P12 ขนาด 120 มม. 2 ตัว ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้แรงดันอากาศสูงและมีเสียงรบกวนต่ำมาก พัดลม TORX 5.0 ที่ด้านบนของฮีทซิงค์ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบระบายความร้อนเพียงพอสำหรับส่วนการจ่ายพลังงาน

GAMING TRIO

GAMING TRIO ได้รับการรีเฟรชด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ในขณะที่ยังคงความสมดุลที่ยอดเยี่ยมระหว่างประสิทธิภาพ การระบาย

 

ความร้อน และเสียงรบกวนต่ำ ที่เกมเมอร์ไว้วางใจ ซีรีส์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้คือการออกแบบ TORX Fan 5.0 ที่มีใบพัดสามใบที่มีปลายเชื่อมกันด้านนอก ทำให้เกิดการไหลเวียนของอากาศเข้าสู่ระบบระบายความร้อน Tri Frozr 3 ที่ได้รับการปรับปรุง แกนหลักของฮีทซิงค์ รุ่น RTX® 4090 และ 4080 มีแผ่นฐานทองแดงชุบนิกเกิล GAMING TRIO ซีรีส์ใหม่มาพร้อมกับไบออสคู่เพื่อให้สามารถสลับไปมาระหว่างโหมดเงียบหรือโหมดเกมได้อย่างง่ายดายเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น แผ่นรองหลังโลหะขัดเงาพร้อมดีไซน์แบบพิเศษช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกราฟิกการ์ด ในขณะเดียวกันก็ให้การระบายความร้อนผ่านการใช้แผ่นระบายความร้อน Mystic Light ภายนอกของการ์ดให้แสงสีที่เข้ากับส่วนประกอบพีซีที่เหลือผ่าน Mystic Light Sync และ Ambient Link การ์ด GAMING TRIO ใหม่เหล่านี้มีขนาดดังนี้ รุ่นที่ใช้ RTX® 4090 จะมีช่องขนาด 3.75 และรุ่นที่ใช้ RTX® 4080 จะมีช่อง 3.25 และ 3 ช่องต่อการ์ด

VENTUS

ซีรีส์ VENTUS ยอดนิยมกลับมาแล้ว โดยติดตั้งพัดลม TORX 4.0 ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว 3 ตัว โดยเอาปรัชญาการออกแบบแบบสปาร์ตันที่ไม่เน้นหรูหรา เน้นจำเป็นเพื่อให้งานทุกอย่างสำเร็จลุล่วง ระบบระบายความร้อนที่ประสิทธิภาพเยี่ยม แผ่นรองด้านหลังอะลูมิเนียมขัดเงาเสริมความแข็งแรง และความสวยงาม ทำให้กราฟิกการ์ดนี้เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท ซีรีส์ VENTUS 3X ที่ใช้ RTX® 4080 จะมีช่องขนาด 3 และ 2.5 ช่อง

 

SUPRIM, SUPRIM LIQUID, GAMING TRIO และ VENTUS จะเป็นซีรีส์หลักของผลิตภัณฑ์ GeForce RTX® 40 ของ MSI อย่างไรก็ตาม ซีรีส์อื่นๆ มีแผนวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้

 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของกราฟิกการ์ด MSI NVIDIA® GeForce RTX® 40 Series โปรดไปที่หน้า Landing Page สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: https://th.msi.com/Landing/GeForce-RTX-40-graphics-cards/graphics-cards

MSI ยังมีรายละเอียดเฉพาะของซีรีส์ใหม่ในระหว่างการ livestream Insider ที่กำลังจะมีขึ้นในวันพุธที่ 21 กันยายน เวลา 21:00 น. ร่วมเข้าชม livestream ได้ที่ https://youtu.be/wUq3LdkVmr4

 

 

คุณสามารถติดตามข่าวสารใหม่ล่าสุดจาก MSI ได้จากช่องทางต่อไปนี้

MSI GAMING:    https://th.msi.com/

MSI Facebook:   https://www.facebook.com/MSIGamingThailand/

MSI Instagram:   https://www.instagram.com/msigaming_thailand/

MSI YouTube:    https://www.youtube.com/user/MSIThailand

Subscribe MSI RSS Feeds ได้ที่ https://www.msi.com/rss

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า