GeIL เปิดตัวแรม EVO V DDR5 มาพร้อมพัดลมคู่ระบายความร้อน + ไฟ RGB !!

ปกติแล้วแรมที่เราใช้ ๆ กันอยู่มักจะเป็นแรม RGB แต่งสวย ๆ ธรรมดา อาจเพิ่มเรื่องการระบายความร้อนเข้าไปจากการออกแบบเพลตของตัวแรม แต่ GeIL ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของแรม DDR5 ให้ดีมากขึ้น จึงได้ติดตั้งพัดลมให้กับแรมรุ่นใหม่ครับ

Golden Emperor International Ltd. หรือ GeIL ได้เปิดตัวแรม EVO V DDR5 RGB Hardcore Gaming Memory มีความเร็วตั้งแต่ 4800 MHz ไปจนถึง 6600 MHz มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 32 GB และ 64GB ซึ่งจุดเด่นของแรมรุ่นนี้ คือ Active cooling ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดีกว่าแรม DDR5 แบบทั่วไป

ระบบ Active cooling ที่นำมาใช้ เป็นพัดลมขนาดเล็กแบบคู่ติดตั้งอยู่บนเพลตของแรม ช่วยระบายความร้อนให้ Heatspreader ส่งผลให้การระบายความร้อนดีขึ้น 45% เมื่อเทียบกับการระบายความร้อนของแรม DDR5 แบบทั่วไป ซึ่งพัดลมระบายความร้อนนี้มีชื่อว่า FANtastic cooling system ครับ

และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ คือ ไฟ RGB ซึ่งนอกจากจะมี RGB อยู่ที่เพลตอะคริลิกสัญลักษณ์ EVO V แล้ว พัดลมระบายความร้อนก็ยังมีไฟ RGB ด้วยเช่นกัน งานนี้บอกเลยใครชอบ RGB ต้องจัดครับ

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาของแรมรุ่นนี้ออกมา หวังว่าจะมีเข้ามาขายในไทยและจะมีเข้ามาให้ Extreme IT ได้รีวิวให้ทุกคนได้ชมกันนะครับ (ถ้ามีมาก็ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีครับ)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า