Review : Gigabyte Geforce GTX TitanX 12 Gb Gddr5 ที่สุดของความแรง

Review : Gigabyte Geforce GTX TitanX 12 Gb Gddr5 ที่สุดของความแรง

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ก็ไม่รู้จะช้าไปหรือเปล่านะครับ ทางผมก็ได้รับการ์ดจอในรุ่นของ GTX TitanX มาช้าไปหน่อยแต่ก็ยังดีกว่าไม่มา แฮะๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับการ์ดจอมาในยี่ห้อ Gigabyte ในรุ่น GTX TITAN X ที่มีความจุของตัวการ์ดจอมากถึง 12 Gb ด้วยกันเรียกว่าสูงมากๆเลยทีเดียวทำให้มันสามารถรองรับการทำงานแบบ 4K ได้อย่างสบายๆเพื่อเปิดเล่นเกมส์ที่ความละเอียดสูงๆแล้วไม่มีอาการสะดุด หรือว่าคนที่ต้องการใช้งานหลายจอนั้นเองครับ

DSC_5650

สำหรับตัวกล่องนั้นก็จะมีในสีดำเงา สวยงามเลยทีเดียวโดยทางด้านหน้ากล่องนั้นก็จะมีรูปดวงตา ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Gigabyte เลยก็ว่าได้ครับDSC_5651

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดของตัวการ์ดจอต่างๆเอาไว้DSC_5654

แกะกล่องออกมาก็เจอกับตัวการ์ดจอ โดยตัวการ์ดจอนั้นก็เรียกว่าแค่เห็นก็มีความดุแล้วเพราะตัวการ์ดจอนั้นได้ออกแบบมาเป็นสีดำทั้งตัวการ์ด โดยตัวการ์ดนั้นจะเป็นแบบ Ref หรือเหมือนของทางโรงงานนั้นเองครับDSC_5656

ทางด้านตัวการ์ดจอนั้นก็มีรุ่นปั้มไว้ว่า Titan สีเงินสวยงามเลยทีเดียว

DSC_5659

ทางด้านข้างของตัวการ์ดจอนั้นก็มีไฟ GEFORCE GTX เอาไว้ทางด้านข้างโดยเวลาใช้งานนั้นเราจะเห็นไฟสีเขียวติดส่องสว่างอย่างสวยงามภายในเคสเลยทีเดียว ทำให้ใครหลายๆคนอยากได้การ์ด Ref ครอบครอง

DSC_5660

สำหรับการใช้ไฟเลี้ยงนั้นทางตัวการ์ดนี้ก็ทำให้ผมตกใจเล็กน้อยเพราะว่าส่วนมากรุ่นท๊อปนั้นจะใช้ 8Pin จำนวน 2 หัวด้วยกัน แต่นี้มันใช้ 8+6 Pin ก็เรียกว่าทั้งแรงและยังไม่กินไฟเท่าไรอีกด้วยครับ

DSC_5662

สำหรับการ์ด Ref นั้นทาง Gigabyte นั้นก็ได้มีการแปะยี่ห้อเอาไว้เล็กๆสวยงามโดยตรงช่อง SLI นั้น จะมีมาให้เพื่อต่อการ์ดจอหลายใบ โดยรองรับการทำงานถึง 4 Way ด้วยกัน

DSC_5664

สำหรับการเชื่อมต่อออกจอภาพนั้นก็รองรับเยอะเลยทีเดียวโดยจะมีช่อง DVI-I Display Port จำนวน  3 ช่อง และเท่านั้นยังไม่พอยังมีช่อง HDMI มาให้อีกด้วยครับ

DSC_5667

โดยด้านท้ายการ์ดนั้นเราจะเห็นฟันหรือคลีบของฮิตซิงค์ทางด้านท้ายการ์ดอีกด้วยโดยส่วนนี้จะเป็นการระบายความร้อนของภาคจ่ายไฟนั้นเองครับDSC_5669

สำหรับทางด้านหลังการ์ดนั้นก็จะเปิดโล่งทำให้เห็นแผ่นตัว PCB สีดำ โดยจะสังเกตเห็นว่า จะมีเม็ตแรมเรียงกันเป็นแถวเลยทีเดียวเพราะว่าตัวการ์ดจอรุ่นนี้มันมีแรมมาให้ถึง 12 Gb ด้วยกันทำให้เราเห็นเม็ตแรมเยอะขนาดนี้ครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz 16Gb
VGA
Gigabyte GTX Titan X 12 Gb
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

9

8

10

3

11

12

15

1

19

18

17

16

13

2

4

7

6

5

14

 

ก็เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับความแรง ก็คงไม่ต้องพูดมากเพราะมันก็มาพร้อมความแรงที่เรียกว่าหาใครเทียบยากแถมเรื่องการกินไฟนั้นก็ยังไม่มากเท่าไรด้วยทำให้การ์ดตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยอีกจุดพิเศษที่น่าสนใจก็คงเป็นในส่วนของตัว Ram ของการ์ดจอ เพราะว่ามันมีความจุมาด้วยถึง 12 Gb เรียกว่าเยอะมากๆเลยทีเดียว ทำให้มันรองรับการแสดงผลที่ความละเอียดสูงแบบ 4k นั้นเองครับ ก็ถือว่าเยอะมากๆเลยทีเดียวทำมห้มันมีความลื่นไหลในการแสดงผลที่สูง ก็เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดมากสำหรับความแรง โดยเรื่องราคาค่าตัวก็แรงตามจริงๆแต่ถ้าใจรักอยากแรงให้สุดต้อง TitanX เลยครับ สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนไว้พบกันใหม่รอบหน้า สวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า