Review : Gigabyte Geforce GTX TitanX 12 Gb Gddr5 ที่สุดของความแรง

Review : Gigabyte Geforce GTX TitanX 12 Gb Gddr5 ที่สุดของความแรง

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ก็ไม่รู้จะช้าไปหรือเปล่านะครับ ทางผมก็ได้รับการ์ดจอในรุ่นของ GTX TitanX มาช้าไปหน่อยแต่ก็ยังดีกว่าไม่มา แฮะๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับการ์ดจอมาในยี่ห้อ Gigabyte ในรุ่น GTX TITAN X ที่มีความจุของตัวการ์ดจอมากถึง 12 Gb ด้วยกันเรียกว่าสูงมากๆเลยทีเดียวทำให้มันสามารถรองรับการทำงานแบบ 4K ได้อย่างสบายๆเพื่อเปิดเล่นเกมส์ที่ความละเอียดสูงๆแล้วไม่มีอาการสะดุด หรือว่าคนที่ต้องการใช้งานหลายจอนั้นเองครับ

DSC_5650

สำหรับตัวกล่องนั้นก็จะมีในสีดำเงา สวยงามเลยทีเดียวโดยทางด้านหน้ากล่องนั้นก็จะมีรูปดวงตา ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Gigabyte เลยก็ว่าได้ครับDSC_5651

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดของตัวการ์ดจอต่างๆเอาไว้DSC_5654

แกะกล่องออกมาก็เจอกับตัวการ์ดจอ โดยตัวการ์ดจอนั้นก็เรียกว่าแค่เห็นก็มีความดุแล้วเพราะตัวการ์ดจอนั้นได้ออกแบบมาเป็นสีดำทั้งตัวการ์ด โดยตัวการ์ดนั้นจะเป็นแบบ Ref หรือเหมือนของทางโรงงานนั้นเองครับDSC_5656

ทางด้านตัวการ์ดจอนั้นก็มีรุ่นปั้มไว้ว่า Titan สีเงินสวยงามเลยทีเดียว

DSC_5659

ทางด้านข้างของตัวการ์ดจอนั้นก็มีไฟ GEFORCE GTX เอาไว้ทางด้านข้างโดยเวลาใช้งานนั้นเราจะเห็นไฟสีเขียวติดส่องสว่างอย่างสวยงามภายในเคสเลยทีเดียว ทำให้ใครหลายๆคนอยากได้การ์ด Ref ครอบครอง

DSC_5660

สำหรับการใช้ไฟเลี้ยงนั้นทางตัวการ์ดนี้ก็ทำให้ผมตกใจเล็กน้อยเพราะว่าส่วนมากรุ่นท๊อปนั้นจะใช้ 8Pin จำนวน 2 หัวด้วยกัน แต่นี้มันใช้ 8+6 Pin ก็เรียกว่าทั้งแรงและยังไม่กินไฟเท่าไรอีกด้วยครับ

DSC_5662

สำหรับการ์ด Ref นั้นทาง Gigabyte นั้นก็ได้มีการแปะยี่ห้อเอาไว้เล็กๆสวยงามโดยตรงช่อง SLI นั้น จะมีมาให้เพื่อต่อการ์ดจอหลายใบ โดยรองรับการทำงานถึง 4 Way ด้วยกัน

DSC_5664

สำหรับการเชื่อมต่อออกจอภาพนั้นก็รองรับเยอะเลยทีเดียวโดยจะมีช่อง DVI-I Display Port จำนวน  3 ช่อง และเท่านั้นยังไม่พอยังมีช่อง HDMI มาให้อีกด้วยครับ

DSC_5667

โดยด้านท้ายการ์ดนั้นเราจะเห็นฟันหรือคลีบของฮิตซิงค์ทางด้านท้ายการ์ดอีกด้วยโดยส่วนนี้จะเป็นการระบายความร้อนของภาคจ่ายไฟนั้นเองครับDSC_5669

สำหรับทางด้านหลังการ์ดนั้นก็จะเปิดโล่งทำให้เห็นแผ่นตัว PCB สีดำ โดยจะสังเกตเห็นว่า จะมีเม็ตแรมเรียงกันเป็นแถวเลยทีเดียวเพราะว่าตัวการ์ดจอรุ่นนี้มันมีแรมมาให้ถึง 12 Gb ด้วยกันทำให้เราเห็นเม็ตแรมเยอะขนาดนี้ครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz 16Gb
VGA
Gigabyte GTX Titan X 12 Gb
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

9

8

10

3

11

12

15

1

19

18

17

16

13

2

4

7

6

5

14

 

ก็เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับความแรง ก็คงไม่ต้องพูดมากเพราะมันก็มาพร้อมความแรงที่เรียกว่าหาใครเทียบยากแถมเรื่องการกินไฟนั้นก็ยังไม่มากเท่าไรด้วยทำให้การ์ดตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยอีกจุดพิเศษที่น่าสนใจก็คงเป็นในส่วนของตัว Ram ของการ์ดจอ เพราะว่ามันมีความจุมาด้วยถึง 12 Gb เรียกว่าเยอะมากๆเลยทีเดียว ทำให้มันรองรับการแสดงผลที่ความละเอียดสูงแบบ 4k นั้นเองครับ ก็ถือว่าเยอะมากๆเลยทีเดียวทำมห้มันมีความลื่นไหลในการแสดงผลที่สูง ก็เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดมากสำหรับความแรง โดยเรื่องราคาค่าตัวก็แรงตามจริงๆแต่ถ้าใจรักอยากแรงให้สุดต้อง TitanX เลยครับ สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนไว้พบกันใหม่รอบหน้า สวัสดีครับ

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า