มันมาแล้วกับ Gigabyte GTX 1080Ti Aorus Graphics card design

0
Gigabyte ออกมาอวดโฉม GTX 1080Ti, โดยใช้แบรนด์ Aorus Graphics card design ยังไม่มีข้อมูลหรือรายละเอียดใดๆออกมาและวันเปิดตัว. การเปิดเผยครั้งนี้มาจากวีดีโอ HardwareCanucks, ผู้ซึ่งได้มีโอกาสเห็นตัวเมนบอร์ดและการ์ดจอที่กำลังจะเปิดตัวออกมาที่งาน CES 2017.
ในวีดีโอ (ที่เวลา 221 seconds ), HardwareCanucks ได้เปิดเผยให้เห็นถึงตัวการ์ดจอแบรนด์ Aorus graphics card ที่กำลังจะเปิดตัว, ซึ่งในรูปแสดงให้เห็น dual 8-pin PCIe power connectors, SLI fingers สองชุด และแผ่นปิดการ์ดจอแบบ custom พร้อมด้วยระบบไฟ RGB illumination, ซึ่งเหมือนกับทาง ASUS’ high-end Strix GPU.

ตัว GPU นี้แสดงให้เห็นชัดเจนว่ามาในระดับ high-end model, โดยตัดสินตรงที่การดึงพลังงานจากตัวการ์ดเพื่อไปเลี้ยงระบบและการรองรับ SLI compatibility. HardwareCanucks ยังกล่าวเป็นนัยๆอีกว่าตัว GPU จะมีการทดสอบประมาณฤดูใบไม้ผลิ 2017, ซึ่งจะเป็นเวลาเดียวกันกับ GTX 1080Ti ซึ่งจะเปิดตัวที่งาน Pax East 2017, ก็คือเดือน มีนาคมที่จะถึงนี้.

มีอีกสิ่งหนึ่งในการจัดแสดงนี้. นี้คือ Gigabyte’s Aorus GPU รุ่นใหม่, ซึ่งมันออกแบบมาจาก Gigabyte Xtreme design แต่มีการปะแป้งทาปากนิดหน่อย. เหตุที่เราบอกว่ามันเป็น graphics core ใหม่นี้ เป็นเพราะว่าเรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไรด้วยซ้ำ. เอาเป็นว่ามันจะเปิดตัวพร้อมๆกับทาง  Nvidia เร็วๆนี้. และตัวการ์ดจอรุ่นนี้มันเป็นระดับ premium high-end เป็นแบรนด์ Aorus. แน่นอนว่าทางเราจะนำมันมาทดสอบแน่นอนใน HardwareCanucks office/อ๊อฟฟิสของเราในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้

ที่มาเครดิต/Sources:

https://www.overclock3d.net/news/gpu_displays/gigabyte_reveal_what_looks_like_a_gtx_1080ti/1