PR:GIGABYTE ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intel® Thunderbolt™3 ครั้งแรกของโลกบนเมนบอร์ด X99 เหนือกว่าด้วยขุมพลังแห่ง HEDT ที่ผสานกับเทคโนโลยี Thunderbolt ช่วยส่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

GIGABYTE ได้รับการรับรองมาตรฐานIntel® Thunderbolt3 ครั้งแรกของโลกบนเมนบอร์ด X99 เหนือกว่าด้วยขุมพลังแห่ง HEDT ที่ผสานกับเทคโนโลยี Thunderbolt ช่วยส่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

 

1

ไทเป, ไต้หวัน, วันที่ 13 เมษายน, 2016 – GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd., ผู้ผลิตอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศถึงการสนับสนุนเทคโนโลยี Intel® Thunderbolt™ 3 ที่ขยายการรองรับมาตรฐานใหม่ สู่เมนบอร์ด Ultra Durable™ รุ่น GA-X99P-SLI

 

GIGABYTE GA-X99P-SLI เป็นเมนบอร์ดชิปเซ็ต X99 ตัวแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Thunderbolt™ 3 เหล่าผู้ใช้งานระดับมืออาชีพจะได้สัมผัสประสิทธิภาพความแรงของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีเสถียรภาพสูงเชื่อถือได้ พร้อมเปิดประสบการณ์ในการเชื่อมต่อโปรโตคอลที่เร็วที่สุดในโลก

 

พลังขับเคลื่อนโดยคอนโทรลเลอร์ Intel Thunderbolt™ 3, พอร์ต Thunderbolt™ 3 ได้รับการออกแบบโปรโตคอลใหม่, โดยพอร์ต Thunderbolt 3 จะถูกติดตั้งไว้บริเวณเดียวกันกับพอร์ต USB Type-C™ ที่อยู่ด้านหลัง I/O ของเมนบอร์ด ซึ่งรวมถึงเมนบอร์ด GA-X99P-SLI ด้วย, โดยการเชื่อมต่อเพียงสายเดียวสามารถให้ความเร็วแบนด์วิดธ์ได้มากถึง 40 Gb/s ซึ่งเร็วกว่ารุ่นเดิมถึงสองเท่าตัว!

2

 

ด้วยการสนับสนุน Thunderbolt™ 3 บนเมนบอร์ด GIGABYTE GA-X99P-SLI จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจให้กับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ หรือผู้ที่ชื่นชอบความแรงสำหรับการใช้งานบนเมนบอร์ดชิปเซ็ต X99, ซึ่งด้วยความแรงของแบนด์วิดธ์ที่หาใดเปรียบจากเทคโนโลยี Thunderbolt™ 3 จะช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบความแรงได้สนุกกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่ๆ ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งกล่อง GPU boxes, การ์ด external quad M.2 ไดร์ฟ หรือ U.2 expansion ไดร์ฟ

3

4

หนึ่งในข้อได้เปรียบของพอร์ต Thunderbolt™ 3 ก็คือ ความสามารถในการส่งสัญญาณวีดีโอ ซึ่งในแพลตฟอร์ม X99 จะไม่มี GPU แบบบูรณาการบนตัว CPU, และตัว Thunderbolt คอนโทรลเลอร์จะต้องเชื่อมต่อกับกราฟิกการ์ดแบบต่อภายนอก, เพื่อแก้ไขปัญหานี้ GIGABYTE ได้ออกแบบให้ GA-X99P-SLI มี DisplayPort input ตรงตำแหน่ง I/O ด้านหลัง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับคู่ระบบของพวกเขากับจอแสดงผลที่มีการเชื่อมต่อ Type-C ได้อย่างง่ายดาย (สายเคเบิ้ลที่ต้องใช้ในการเชื่อมต่อร่วมกับกราฟิกการ์ด ถูกติดตั้งมาพร้อมกับเมนบอร์ดเรียบร้อยแล้ว) เพียงสายเส้นเดียวผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ daisy-chain ได้มากถึง 6 อุปกรณ์ผ่านทางพอร์ต Thunderbolt 3, รวมถึงการตรวจสอบ GPU Power จากกราฟิกการ์ดแบบแยก เพื่อแสดงอัตราเฟรมเรทในการตั้งค่าสูงสุดหรือการแสดงผลแบบจำลอง 3 มิติในแฟลช

 

หากต้องการเปิดการทำงานของพอร์ต Thunderbolt 3 บนเมนบอร์ด X99P-SLI ในตอนนี้ ผู้ใช้งานสามารถใช้ลิงค์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดการปรับปรุง BIOS ได้ทันที

 

ค้นหาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับ Thunderbolt 3 ได้ที่นี่:

https://thunderbolttechnology.net/

 

สามารถดาวน์โหลด และอัพเดตพอร์ต Thunderbolt 3 สำหรับเมนบอร์ด GA-X99P-SLI ได้ที่นี่:

http://www.gigabyte.com/products/product-page.aspx?pid=5332&kw=GA-X99-SLI1.0#dl

 

ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนบอร์ด GA-X99P-SLI ได้ที่นี่:

http://www.gigabyte.com/products/product-page.aspx?pid=5658#ov

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า