GIGABYTE เปิดตัว workstation รุ่น X170-Extreme ECC motherboard

GIGABYTE เปิดตัว workstation รุ่น X170-Extreme ECC motherboard

GIGABYTE เปิดตัว high-end socket LGA1151 motherboard รุ่น X170-Extreme ECC. วางตำแหน่งไว้ที่กลุ่ม workstation motherboard สำหรับผู้ใช้ระดับ high-end desktop, ตัว board ใช้ Intel C236 chipset และรองรับ Intel Xeon E3-1200 V5 processors และก็ “Skylake” processors. ยังสามารถทำงานร่วมกับ DDR4 ECC memory,   motherboard รุ่นนี้มาแบบ ATX form-factor ดึงพลังงานจาก 24-pin ATX และ 8-pin EPS power connectors ด้านต่อขยายก็มี PCI-Express 3.0 x16 สองช่อง (x8/x8 ทั้งคู่), ในช่องที่่สามเป็น PCI-Express 3.0 x16 (เป็นไฟฟ้า (electrical gen) 3.0 x4, เดินสายไปยัง PCH), และ อีกสามช่องที่เป็น PCIe 3.0 x1 slots

X170-Extreme ECC

จุดเด่นในครั้งนี้คือ GIGABYTE เลือกที่จะใช้ Intel-made 2-port USB 3.1 controller ที่ต่อไปยัง PCH แทนที่จะเป็น PCI-Express 3.0 x4, หากเปรียบเทียบ USB 3.1 controllers ทั่วไปในท้องตลาดแล้วที่ต่อไปยัง PCI-Express 3.0 x2. จะทำให้ตัว bandwidth อยู่ระดับที่ 10 Gb/s ของแต่ละ ports โดยไม่มีการเสียของ ตัวบอร์ดยังมี type-A และ type-C ports มาให้อย่างละช่อง โดยเดินสายเข้ากับตัว controller. และยังแถมมาอีก 4 ช่องที่เป็น USB 3.0 ports จาก ตัว chipset และตัว hub chip เป็นของ Renesas และยังมีช่อง 40 Gb/s ที่เป็น Thunderbolt ถึง 3 port, และรวมถึง DisplayPort 1.2 ร่วมอยู่ด้วย

gi2

ด้านการต่อขยาย Storage connectivity บนบอร์ด X170-Extreme ECC ก็มี  32 Gb/s M.2 สองช่อง และสี่ช่องสำหรับ SATA-Express 16 Gb/s connectors ที่แยกออกมาเป็นอีกแปดช่องสำหรับ SATA 6 Gb/s ports. มี 2 ช่องสำหรับ gigabit Ethernet interfaces, ช่องที่ 1 เป็น Intel I219-V controller, และอีกช่องเป็น Killer E2400. ทางด้าน audio solution ก็เป็นของชั้นเยี่ยมจาก GIGABYTE’s parts bin เป็นสายพันธ์ของ Creative SoundCore 3D processor, รุ่น  TI Burr Brown OPA2134 OPAMP (สามารถอัพเกรดได้เอง), มีแผ่นรองเพื่อแยกออกให้เห็นเด่นชัดพร้อมทั้งเป็น ชนวนสายดินไปในตัว (ground-layer isolation) ตัว capacitors ใช้ Nichicon Muse electrolytic . ตัวบอร์ดทำงานได้โดย GIGABYTE’s Dual-UEFI BIOS tech,มาพร้อมตัว auto-switching สลับไปมา BIOS chips.  ราคายังไม่เปิดเผย

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า