Gigabyte นำเสนอ X99 Motherboards สำหรับตระกูล Broadwell-E Family – X99 Designare EX และ X99 SLI Phoenix

Gigabyte เปิดตัว X99 HEDT Motherboards รุ่นใหม่ 3 รุ่นรวดสำหรับ Broadwell-E Processors

ตระกูล Intel Broadwell-E family ที่เป็น processors ได้มุ่งเป้าไปที่ตลาดที่ชื่นขอบความแรงและได้ตอบสนองด้วยพลังอันบ้าครั้งในครั้งนี้ด้วย ตัวฐานใหม่ 14nm process node ซึ่งเป็นของทาง Intel, Broadwell-E processors จะมีแกน 10 cores บนตัวเรือธง Core i7-6950X CPU ซึ่งจะมารองรับตลาดที่ต้องการความแรงเป็นอันดับแรกๆ

int

ด้วยประสิทธิภาพที่มีอยู่แล้วใน X99 motherboards รุ่นปัจจุบัน พร้อมตัว CPU-Ready BIOs ใหม่ก็สามารถที่จะทำงานร่วมกับ ตระกูล Intel Broadwell-E family อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหยุดแค่นี้ ตอนนี้เหล่าบรรดาผู้ผลิตบอร์ดต่างๆก็เตรียมที่จะออกบอร์ดรุ่นใหม่ๆเพื่อที่จะมารองรับความแรงของ ตระกูล Intel Broadwell-E family อย่างแน่นอนและในที่นี้ก็มี  Gigabyte ได้เสนอตัวมา

Gigabyte GA-X99 เป็น/Designare EX Motherboard:

Gigabyte GA-X99 เป็น/Designare EX motherboard เป็นรุ่นที่สุดของแจ้แล้ว/top-notch motherboard ประกอบไปด้วยกล้ามเป็นมัดๆ มารองรับบรรดากระหายความแรงทั้งหลายพร้อมด้วยราคาที่จะทำให้กระเป๋าฉีก ตัว motherboard มาในรูปแบบ E-ATX form factor และบอกเลยว่ามีขนาดที่ใหญ่/big motherboard. มี 8+1 Phase PWM ที่มารองรับตัว LGA 2011-3 CPU socket และดึงพลังงานจากแหล่งเดียว single 8-Pin connector.

Gigabyte GA-X99-Designare EX Motherboard_2

มีช่อง DDR4 DIMM 8 slots ที่อยู่บน motherboard (ข้างละ 4) และรองรับการโม DRAM (OC) support. ตัว motherboard มาพร้อมตัว heatsink array ขนาดใหญ่ มาพร้อมท่อสื่อความร้อน ซึ่งจะช่วยให้อุณภูมิให้ลดลง จากการดึงพลังงานมาใช้ในระบบและตัว PCH. ทาง Gigabyte ระบายสีขาวและน้ำเงินมาให้เพื่อ Designare/เฉพาะ motherboard ดูแล้วสดชื่นทำให้เหมือนตัว X99A-Deluxe จาก ASUS. ด้าน Storage ก็มี U.2 สอง slots, SATA Express สอง slots, SATA III 6 GB/s แปด ports และ M.2 (32 GB/s) 1 slot ซ่อนอยู่ด้านล่างตรงกลางของแผ่นสีขาวที่ปิดบังเอาไว้

Gigabyte GA-X99-Designare EX Motherboard_1

ด้านต่อขยายก็มี ห้า PCI-e 3.0 x16 (x16/x16/x4/x16/x8 ไฟฟ้า). การที่มีจำนวนชอง PCI-Express powered connectors มากขนาดนี้ อาจจะได้เห็น ตัว PLX controller ซ่อนอยู่ใต้ PCH heatsink ก้ได้ แต่ก็ยังไม่แน่นอน หากว่าไม่มีตัว PLX controller, ก็จะเป็นจะเป็นตัว Broadwell-E series จะเพิ่มจำนวนของ PCI-e lanes แทน. ส่วนทางด้าน I/O ไม่ได้ถ่ายไว้

Gigabyte GA-X99 Phoenix SLI G1 Motherboard:

Gigabyte GA-X99 Phoenix SLI G1 motherboard ในด้านรายละเอียดก็จะเหมือนตัว X99 Designare เพียงแต่มีอุปกรณ์บางอย่างที่ถูกตัดออกไปเพื่อเหตุผลทางด้านราคา ตัวบอร์ดมาในสีขาวและส้ม ซึ่งจะไปเหมือน ตัว Gigabyte’s  SOC/เป็นของทางบริษัท Force series motherboards ซึ่งทำมาเพื่อ overclockers โดยเแพาะ แต่ตัว G1 part มาเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ

Gigabyte GA-X99 Phoenix SLI G1 Gaming Motherboard

ตัว motherboard มาพร้อม DDR4 DIMM แปด slots, ด้านต่อขยายมี สี่ PCI-e 3.0 x16 และ single PCI-e 3.0 x1 slot. มี M.2 สอง slot มีอยู่ช่องหนึ่งติดตั้งมาพร้อม WiFi LAN adapter card. ด้าน Storage ports ก็มี single U.2 port และ SATA III 6 GB/s สิบ ports. แถมยังมีช่องต่อแบบ wireless connectivity มาให้อีกต่างหาก และ Gigabyte AMP-Up Audio support. ตัว X99 motherboards จาก Gigabyte จะมีแผ่นป้องกันที่เป็นเหล้กในส่วนช่องต่อขยาย/metal shielded expansion slots ซึ่งมองดูแล้วแข็งแรงและสวย

Gigabyte GA-X99 Ultra Gaming Motherboard:

มาถึงรุ่นสุดท้ายของ X99 boards รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาจาก Gigabyte ก็คือรุ่น GA-X99 Ultra Gaming บอกได้เลยว่ารุ่นนี้มีเรื่องราคามาต่อรองเอาไว้เยอะ การออกแบบยังเหมือนกับ Phoenix และยังนำ สีแดง/ขาวมาเล่นอีกด้วย X99 Ultra Gaming มาพร้อม สี่ PCI-e 3.0 x16 และ single PCI-e 3.0 x1 slot. มี M.2 สอง slots จะอยู่ตรงกลางและไม่มีสิ่งใดมาประกบเพื่มหรือใส่เพิ่ม มี single U.2, SATA Express และ SATA III GB/s แปด ports สำหรับ storage.

gigabyte-ga-x99-ultra-gaming-motherboard_2

gigabyte-ga-x99-ultra-gaming-motherboard_1

Gigabyte X99 motherboard lineup ถูกออกแบบมาใหม่เพื่อ ตระกูล Broadwell-E ที่กำลังจะมาถึงโดยเฉพาะ และก็ยังมี HEDT platform ที่กำลังจะมาในช่วงงานแสดง Computex ซึ่งงานจะเริ่มในวันที่ 31st พฤษภาคม นี้

ที่มาเครดิต

http://wccftech.com/gigabyte-x99-motherboards-broadwell-e/

 

 

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า