Gigabyte นำเสนอ X99 Motherboards สำหรับตระกูล Broadwell-E Family – X99 Designare EX และ X99 SLI Phoenix

Gigabyte เปิดตัว X99 HEDT Motherboards รุ่นใหม่ 3 รุ่นรวดสำหรับ Broadwell-E Processors

ตระกูล Intel Broadwell-E family ที่เป็น processors ได้มุ่งเป้าไปที่ตลาดที่ชื่นขอบความแรงและได้ตอบสนองด้วยพลังอันบ้าครั้งในครั้งนี้ด้วย ตัวฐานใหม่ 14nm process node ซึ่งเป็นของทาง Intel, Broadwell-E processors จะมีแกน 10 cores บนตัวเรือธง Core i7-6950X CPU ซึ่งจะมารองรับตลาดที่ต้องการความแรงเป็นอันดับแรกๆ

int

ด้วยประสิทธิภาพที่มีอยู่แล้วใน X99 motherboards รุ่นปัจจุบัน พร้อมตัว CPU-Ready BIOs ใหม่ก็สามารถที่จะทำงานร่วมกับ ตระกูล Intel Broadwell-E family อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหยุดแค่นี้ ตอนนี้เหล่าบรรดาผู้ผลิตบอร์ดต่างๆก็เตรียมที่จะออกบอร์ดรุ่นใหม่ๆเพื่อที่จะมารองรับความแรงของ ตระกูล Intel Broadwell-E family อย่างแน่นอนและในที่นี้ก็มี  Gigabyte ได้เสนอตัวมา

Gigabyte GA-X99 เป็น/Designare EX Motherboard:

Gigabyte GA-X99 เป็น/Designare EX motherboard เป็นรุ่นที่สุดของแจ้แล้ว/top-notch motherboard ประกอบไปด้วยกล้ามเป็นมัดๆ มารองรับบรรดากระหายความแรงทั้งหลายพร้อมด้วยราคาที่จะทำให้กระเป๋าฉีก ตัว motherboard มาในรูปแบบ E-ATX form factor และบอกเลยว่ามีขนาดที่ใหญ่/big motherboard. มี 8+1 Phase PWM ที่มารองรับตัว LGA 2011-3 CPU socket และดึงพลังงานจากแหล่งเดียว single 8-Pin connector.

Gigabyte GA-X99-Designare EX Motherboard_2

มีช่อง DDR4 DIMM 8 slots ที่อยู่บน motherboard (ข้างละ 4) และรองรับการโม DRAM (OC) support. ตัว motherboard มาพร้อมตัว heatsink array ขนาดใหญ่ มาพร้อมท่อสื่อความร้อน ซึ่งจะช่วยให้อุณภูมิให้ลดลง จากการดึงพลังงานมาใช้ในระบบและตัว PCH. ทาง Gigabyte ระบายสีขาวและน้ำเงินมาให้เพื่อ Designare/เฉพาะ motherboard ดูแล้วสดชื่นทำให้เหมือนตัว X99A-Deluxe จาก ASUS. ด้าน Storage ก็มี U.2 สอง slots, SATA Express สอง slots, SATA III 6 GB/s แปด ports และ M.2 (32 GB/s) 1 slot ซ่อนอยู่ด้านล่างตรงกลางของแผ่นสีขาวที่ปิดบังเอาไว้

Gigabyte GA-X99-Designare EX Motherboard_1

ด้านต่อขยายก็มี ห้า PCI-e 3.0 x16 (x16/x16/x4/x16/x8 ไฟฟ้า). การที่มีจำนวนชอง PCI-Express powered connectors มากขนาดนี้ อาจจะได้เห็น ตัว PLX controller ซ่อนอยู่ใต้ PCH heatsink ก้ได้ แต่ก็ยังไม่แน่นอน หากว่าไม่มีตัว PLX controller, ก็จะเป็นจะเป็นตัว Broadwell-E series จะเพิ่มจำนวนของ PCI-e lanes แทน. ส่วนทางด้าน I/O ไม่ได้ถ่ายไว้

Gigabyte GA-X99 Phoenix SLI G1 Motherboard:

Gigabyte GA-X99 Phoenix SLI G1 motherboard ในด้านรายละเอียดก็จะเหมือนตัว X99 Designare เพียงแต่มีอุปกรณ์บางอย่างที่ถูกตัดออกไปเพื่อเหตุผลทางด้านราคา ตัวบอร์ดมาในสีขาวและส้ม ซึ่งจะไปเหมือน ตัว Gigabyte’s  SOC/เป็นของทางบริษัท Force series motherboards ซึ่งทำมาเพื่อ overclockers โดยเแพาะ แต่ตัว G1 part มาเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ

Gigabyte GA-X99 Phoenix SLI G1 Gaming Motherboard

ตัว motherboard มาพร้อม DDR4 DIMM แปด slots, ด้านต่อขยายมี สี่ PCI-e 3.0 x16 และ single PCI-e 3.0 x1 slot. มี M.2 สอง slot มีอยู่ช่องหนึ่งติดตั้งมาพร้อม WiFi LAN adapter card. ด้าน Storage ports ก็มี single U.2 port และ SATA III 6 GB/s สิบ ports. แถมยังมีช่องต่อแบบ wireless connectivity มาให้อีกต่างหาก และ Gigabyte AMP-Up Audio support. ตัว X99 motherboards จาก Gigabyte จะมีแผ่นป้องกันที่เป็นเหล้กในส่วนช่องต่อขยาย/metal shielded expansion slots ซึ่งมองดูแล้วแข็งแรงและสวย

Gigabyte GA-X99 Ultra Gaming Motherboard:

มาถึงรุ่นสุดท้ายของ X99 boards รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาจาก Gigabyte ก็คือรุ่น GA-X99 Ultra Gaming บอกได้เลยว่ารุ่นนี้มีเรื่องราคามาต่อรองเอาไว้เยอะ การออกแบบยังเหมือนกับ Phoenix และยังนำ สีแดง/ขาวมาเล่นอีกด้วย X99 Ultra Gaming มาพร้อม สี่ PCI-e 3.0 x16 และ single PCI-e 3.0 x1 slot. มี M.2 สอง slots จะอยู่ตรงกลางและไม่มีสิ่งใดมาประกบเพื่มหรือใส่เพิ่ม มี single U.2, SATA Express และ SATA III GB/s แปด ports สำหรับ storage.

gigabyte-ga-x99-ultra-gaming-motherboard_2

gigabyte-ga-x99-ultra-gaming-motherboard_1

Gigabyte X99 motherboard lineup ถูกออกแบบมาใหม่เพื่อ ตระกูล Broadwell-E ที่กำลังจะมาถึงโดยเฉพาะ และก็ยังมี HEDT platform ที่กำลังจะมาในช่วงงานแสดง Computex ซึ่งงานจะเริ่มในวันที่ 31st พฤษภาคม นี้

ที่มาเครดิต

http://wccftech.com/gigabyte-x99-motherboards-broadwell-e/

 

 

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า