Review: Gigabyte Z170 Non-K i3 6300@ 4.9 GHz แรงจังตังอยู่ครบ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ผมก็ไม่พูดอะไรเยอะแยะแล้วนะครับ หลังจากที่เพื่อนๆได้ยินข่าวกันมาว่า Intel ตัวที่เป็น Skylake สามารถ Overclock ได้แม้ไม่มีตัว K ต่อท้าย เพียงแค่อัพเดต Bios เท่านั้น วันนี้ผมเลยหยิบเมนบอร์ดคู่ใจ Gigabyte Z170x -soc force มาทำการเปลียน Bios ใหม่ โดย Bios ทุกคนสามารถดาวโหลดได้จากทาง Gigabyte โดยตรงได้แล้วชิพเซตที่เป็น Z สามารถ Overclock ได้ทุกตัวครับ
สำหรับวันนี้ทางผมก็จะมาทำการทดสอบกับ I3 6300 ว่าถ้าเราได้ทำการ Overclock ไปแล้วจะได้ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นมาขนาดไหน จริงๆบทความนี้อยากจะเทส I5 ด้วยแต่ cpu ที่ผมถือนั้นมีแต่ i7 ต้องขออภัยจริงๆครับ

Gigabyte Z170 Non-K i3 6300@ 4.9 GHz

การทดสอบก็มีเจ้า Intel Core i3 6300 กับ Intel Core i7 6700K


Gigabyte Z170

จับคู่กับเมนบอร์ดตัวแรง Gigabyte Z170x -soc force

Advanced CPU Core Settings_[01-33-44]

Advanced CPU Core Settings_[01-33-49]

Advanced Frequency Settings_[01-33-36]

CPU Core Voltage Control_[01-33-59]

สำหรับก่อนทำการ Overclock นั้นการเซต Bios หลักๆก็คือต้องใช้งานเป็นการ์ดจอแยกเท่านั้นไม่สามารถใช้งานการ์ดจอภายใน CPU ได้ครับโดยฟังค์ชันที่ให้ไปปิดนั้นก็ตามนี้เลยและการเซต Bios ในการทดสอบก็ตามภาพด้านบนเลยครับ

AdvancedCPU Configuration :

  • Boot Performance Mode -> Turbo Performance

AdvancedCPU Configuration CPU Power Management Configuration :

  • Intel(R) SpeedStep(tm) -> Disabled
  • CPU C states -> Disabled

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า