Review: Gigabyte Z170 Non-K i3 6300@ 4.9 GHz แรงจังตังอยู่ครบ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ผมก็ไม่พูดอะไรเยอะแยะแล้วนะครับ หลังจากที่เพื่อนๆได้ยินข่าวกันมาว่า Intel ตัวที่เป็น Skylake สามารถ Overclock ได้แม้ไม่มีตัว K ต่อท้าย เพียงแค่อัพเดต Bios เท่านั้น วันนี้ผมเลยหยิบเมนบอร์ดคู่ใจ Gigabyte Z170x -soc force มาทำการเปลียน Bios ใหม่ โดย Bios ทุกคนสามารถดาวโหลดได้จากทาง Gigabyte โดยตรงได้แล้วชิพเซตที่เป็น Z สามารถ Overclock ได้ทุกตัวครับ
สำหรับวันนี้ทางผมก็จะมาทำการทดสอบกับ I3 6300 ว่าถ้าเราได้ทำการ Overclock ไปแล้วจะได้ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นมาขนาดไหน จริงๆบทความนี้อยากจะเทส I5 ด้วยแต่ cpu ที่ผมถือนั้นมีแต่ i7 ต้องขออภัยจริงๆครับ

Gigabyte Z170 Non-K i3 6300@ 4.9 GHz

การทดสอบก็มีเจ้า Intel Core i3 6300 กับ Intel Core i7 6700K


Gigabyte Z170

จับคู่กับเมนบอร์ดตัวแรง Gigabyte Z170x -soc force

Advanced CPU Core Settings_[01-33-44]

Advanced CPU Core Settings_[01-33-49]

Advanced Frequency Settings_[01-33-36]

CPU Core Voltage Control_[01-33-59]

สำหรับก่อนทำการ Overclock นั้นการเซต Bios หลักๆก็คือต้องใช้งานเป็นการ์ดจอแยกเท่านั้นไม่สามารถใช้งานการ์ดจอภายใน CPU ได้ครับโดยฟังค์ชันที่ให้ไปปิดนั้นก็ตามนี้เลยและการเซต Bios ในการทดสอบก็ตามภาพด้านบนเลยครับ

AdvancedCPU Configuration :

  • Boot Performance Mode -> Turbo Performance

AdvancedCPU Configuration CPU Power Management Configuration :

  • Intel(R) SpeedStep(tm) -> Disabled
  • CPU C states -> Disabled

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า