รวม ฟีคเจอร์เด็ดของทาง Gigabyte ในยุค Z170 Skylake

รวม ฟีคเจอร์เด็ดของทาง Gigabyte ในยุค Z170 Skylake

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็ได้มาถึงประเทศไตหวันกันเลยทีเดียวโดยคราวนี้จะมาเยี่ยมชมกับโรงงานและออฟฟิตของทาง Gigabyte  ในเรื่องของ motherboard ที่ได้ใช้งานซิพเซตตัวใหม่นั้นเองครับ และแน่นอนว่ามันได้ใช้งาน cpu รุ่นใหม่เช่นกันโดยจะใช้งานสำหรับ cpu Intel Skylake ที่เป็นซอกเกต 1151 รุ่นใหม่ สำหรับความน่าสนใจที่จะมีฟีคเจอร์อะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้างนั้น เดียวเราไปรับชมกันก่อนเลยดีกว่าครับ

image001 วันนี้ทางผมก็ได้เข้ามายังออฟฟิตของ Gigabyte ที่ไตหวัน โดยวันนี้ได้รับเกียรติจากทางคุณ Tony Liao, Senior AVP, ตำแหน่ง Product Marketing Dept มาเป็นผู้อธิบายฟีคเจอร์ของตัวเมนบอร์ด Gigabyte โดยจะมีจุดพิเศษอย่างไรบ้างเดียวไปรับชมกันครับ

1

สำหรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ของทาง Gigabyte จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ซีรี่หลักๆด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็นตระกูล Overclock Gaming และทั่วๆไปหรือ Ultra Durable ครับ

2

สำหรับเมนบอร์ด Gigabyte นั้นเรียกได้ว่ามีการขายมากกว่า 20 ล้านตัวทั่วโลกในปี 2014 เลยทีเดียว

3

เมนบอร์ดในรุ่น Z170 นั้นจะรองรับ cpu Intel Gen 6

4

นี้ก็เป็นตารางของการเปิด ตัว cpu รุ่นต่างๆของทาง Intel

5

นี้คือตารางการจำหนาย cpu รุ่นต่างๆของ Skylake โดยช่วงแรกๆนั้นจะทำการเปิดตัวรุ่นใหญ่ๆก่อนแล้วค่อยตามมาเรื่อยๆครับ

  7

8

สำหรับชิพเซตต่างๆนั้นจะเริ่มมีมาขายเรื่อยๆ โดยจะมี Z170  H170 B150 H110 ด้วยกัน

9

ต่อไปเดียวเรามาดูหน้าตาเมนบอร์ดรุ่นต่างๆของทาง Gigabyte กันก่อนเลยครับ จะมีอะไรกันบ้าง

10

สำหรับทาง Gigabyte นั้นก็ได้มีฟีคเจอร์ต่างๆเรื่อยๆมาตั้งแต่ปี 2006 เลยทีเดียวจนตอนนี้ได้มาถึงปี 2015 แล้วก็ได้มีการเพิ่มเติมเรื่อยๆมาอย่างต่อเนื่อง

11

ตอนนี้จะได้ทำการแยกรุ่นออกมา 3 รุ่นหลักๆด้วยกันโดยมี Gaming Overclock และ Ultra Durable  ทั้งหมด 3 กลุ่ม

12

มาดูตัวแรกกันก่อนที่ Gigabyte เรียกได้ว่าตั้งใจทำออกมามากๆเลยนั้นก็คือตัว Gigabyte Z170x-Gaming G1 ตัวนี้ก็ต้องบอกว่าเขาได้ใส่ฟีคเจอร์ทุกๆอย่างที่เรียกว่าหามาได้ทั้งหมดเลยทีเดียว จะมีอะไรเด่นๆบ้างนั้นเดียวไปดูกันครับ

13

Usb 3.1 อีกหนึ่งมาตรฐานในยุคต่อไปตอนนี้ทาง Gigabyte ก็ได้ใส่มาให้เรียบร้อยแล้ว

14

สำหรับการใช้งานนั้นทาง Gigabyte ก็ได้มี bay ด้านหน้าเคสมาให้ด้วยเพื่อการใช้งานที่ง่าย

15

อีกจุดเด็ดๆเลยก็คงจะเป็นช่อง M2. Slots ครั้บ เพราะทาง Gigabyte ได้ใส่มาให้ด้วยกันถึง 2 ช่องรองรับการต่อ RAID อีกด้วย

16

สำหรับยุคใหม่ของตัว SSD การเชื่อมต่ออาจจะได้รับการเปลียนแปลงโดยจะใช้งานเป็นแบบ Mini SAS

17

อีกส่วนหนึ่งของเมนบอร์ด Gigabyte จะได้ชิพควบคุมในส่วนของ Turbo B-clock โดยตรงนี้จะทำให้เราไม่ต้องเรื่อง สเตปการทำงานของตัว bus cpu อีกต่อไปสามารถเลือกใช้งานได้ทุกระดับเลยทีเดียว

18

ในส่วนของภาคจ่ายไฟก็มีมาให้ด้วยกันทั้งหมด 22 เฟสเรียกว่าเยอะจุใจเลยทีเดียว

19

อีกส่วนหนึ่งของจุดเด่นเลยนั้นจะเป็นตัวครอบช่องเสียบการ์ดจอ โดยจุดประสงหลักจริงๆแล้วทางผมได้สอบถามมามันไม่ได้เพิ่มความแข็งแรงแต่อย่างใดแต่มันช่วยในการกันไฟฟ้าสัญญานคลื่นรบกวนต่างๆ

20

อีกสิ่งหนึ่งสำคัญของเมนบอร์ด Gaming นั้นจะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของชิพเสียง โดยจุดนี้ได้มีการแข่งกันหลายๆแบรด์มามากพอสมควรแต่คราวนี้ทาง Gigabyte นั้นไม่ยอมใครเพราะคราวนี้ได้ใส่การ์ดเสียงรุ่นเทพจากทาง  Creative ที่ขายแยกตัวละ 4-5 พันบาทมาเลยทีเดียวแต่นี้ได้ทำการใส่ลงบนเมนบอร์ดเลยครับ

21

โดยตัว AMP Up นั้นได้ทำการใส่มาให้มากถึง 3 ตัวด้วยกันโดยจะแยกของชุดลำโพงแต่ละทิศกันอย่างอิสระ

22

อีกชุดหนึ่งนี้ก็คงจะเป็นชิพ Lan ของทาง Killer ก็ได้ใส่มาให้อย่างครบครัน

23

สำหรับยุคนี้อะไรก็เป็น RGB ไปหมดแล้ว ตรงไฟของตัวเมนบอร์ดสามารถเปลียนสีได้ทั้งหมดตามความต้องการที่เราเซตเลยครับ

24

ปรับโหมดลูกเล่นของสีต่างๆได้ทั้งหมด หรือจะตั้งสีตามวันก็ยังได้!!

25

สำหรับคอแมวน้ำนั้นอยากเล่นน้ำจัดเต็มแต่ไม่อยากแกะซิงค์เก่าออกก็สบายใจได้เพราะว่ามันมีให้ได้ใช้งานกันเลยไม่ต้องถอดเปลียนโดยเกลียวของมันนั้นจะเป็นแบบ G 1/4 ครับ

26

27

อีกรุ่นหนึ่งของทาง Gigabyte จะเป็นรุ่น Overclock หรือตัวส้มดำของทาง Gigabyte โดยฟีคเจอร์ที่อำนวยการ Overclock นั้นจะมีมาให้ครบทุกอย่างเลยทีเดียว

28

ตัว Gaming G1 ว่าโหดแล้วตัว SOC Force นั้นเหนือกว่าโดยได้มีช่อง M2 มาให้ด้วยกันถึง 3 ช่องงานนี้ใส่กันให้พอ แต่ผมเชื่อว่าตังหมดก่อนช่องเต็มแน่ๆ 555+

29

ถึงแม้จะเป็นตัว Overclock นั้นก็ยังไม่ขาดเรื่องความสวยงาม ยังมีช่องสำหรับใช้งานชุดน้ำสำหรับคนอยากสวยด้วยครับ

30

แน่นอนว่าการเล่น Ln2 นั้นต้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเล่นตรงนี้ทาง Gigabyte ได้มีแผง OC Touch มาให้ด้วย ทำให้ใช้ง่ายยิ่งขึ้น

31

อีกจุดหนึ่งคนธรรมดานั้นอาจจะไม่ได้ใช้งานอะไรแต่นัก Oc นั้นก็จำเป็นเหมือนกันได้มีการเพิ่มช่อง USB ทางด้านหน้าเอาไว้เผื่อใช้งานและช่องเสียบไฟเลี้ยงการ์ดจอเพิ่มเติมที่หลบไปไว้ตรงช่อง Sata เพื่อได้ไม่เกะกะอีกด้วย

32

สำหรับตัวยึดการ์ดจอนั้นก็ยังมีแถมมาให้และตัวช่อง PCI-E นั้นก็ได้มีชิลกันคลื่นสัญญานรบกวนมาให้เช่นกันครับ

33

เรื่องของ Bios ล่มนั้นไม่มีใครอยากเจอสักเท่าไร แต่ถ้าเจอแล้วก็วุ่นวายมากๆทาง Gigabyte นั้นก็ได้มีช่องพิเศษเพื่อเอาไว้แฟรช Bios เพียงนำแฟรชไดรที่มี Bios มาเสียบและกดปุ่มเดียวเมนบอร์ดจะทำการแฟรชให้ทันที

34

อีกรุ่นหนึ่งทั่วๆไปนั้นจะเป็นรุ่น ULTRA DURABLE โดยรุ่นนี้จะมีการเปลียนหน้าตาเมนบอร์ดทั้งหมดและมีเกมส์ Heroes Of The Storm เอาไว้หน้ากล่องเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้เราก็คงจะเห็นสิ่งที่พิเศษๆสำหรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ของทาง Gigabyte  ไปแล้ว ก็เรียกว่ามันได้เพิ่มอะไรมามากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องความสวยงามนั้น เพราะได้มีการออกแบบใหม่ทั้งหมดให้เขากับยุคนี้ที่คนต้องการแต่งเคสคอมตัวเองมากยิ่งขึ้น สำหรับครั้งหน้านั้นเดียวทางผมจะมีบทความอะไรเกียวกับทาง Giabyte อีกนั้นติดตามเอาไว้ดีๆครับสำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

รีวิว vivo Y27s หน้าจอ FHD+ พร้อมความจุขนาดใหญ่ 8/256GB แบตอึดชาร์จไว 44W.

vivo Y27s คือสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นที่เน้นความคุ้มค่ากับราคาเงินที่จ่ายไป มากับดีไซน์ที่สวยดูทันสมัย หน้าจอขนาด 6.64" ความละเอียด FHD+ 90Hz...

รีวิว HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟัง TWS ไดร์เวอร์คู่ขนาด 11 มม. พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC 3.0

HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟังไร้สาย TWS ระดับเรือธงของทางค่าย โดยรุ่นนี้ได้มีการอัพเกรดขึ้นใหม่หลายจุดเลยครับ หลักคงเป็นเรื่องของระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วยเทคโนโลยี...

ASUS และ ROG ชวนช้อปงาน Commart โปรโมชันส่งท้ายปี ยกขบวนสินค้าโน้ตบุ๊กและเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก จัดเต็มส่วนลดสูงสุด 14,000 บาทและของแถมสุดพิเศษ

กรุงเทพฯ, 30 พฤศจิกายน2566–เอซุส (ประเทศไทย) และ รีพับลิก ออฟ เกมเมอร์ส (ROG)ส่งโปรโมชันแรงสำหรับงานCommart Best Dealณศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค...

Safe Airry Extra และ Safe Airry Flow เครื่องฟอกอากาศ 4in1 อากาศสะอาดพร้อมกลิ่นอโรมา !!

ในยุคที่อากาศเต็มไปด้วยมลภาวะมากมาย แถมล่องลอยทะลุเข้ามาในบ้านเราได้ด้วย อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ เครื่องฟอกอากาศ ซึ่งวันนี้แอดมีเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Safe มาแนะนำให้พ่อบ้าน-แม่บ้านชาว Extreme...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า