รวม ฟีคเจอร์เด็ดของทาง Gigabyte ในยุค Z170 Skylake

รวม ฟีคเจอร์เด็ดของทาง Gigabyte ในยุค Z170 Skylake

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็ได้มาถึงประเทศไตหวันกันเลยทีเดียวโดยคราวนี้จะมาเยี่ยมชมกับโรงงานและออฟฟิตของทาง Gigabyte  ในเรื่องของ motherboard ที่ได้ใช้งานซิพเซตตัวใหม่นั้นเองครับ และแน่นอนว่ามันได้ใช้งาน cpu รุ่นใหม่เช่นกันโดยจะใช้งานสำหรับ cpu Intel Skylake ที่เป็นซอกเกต 1151 รุ่นใหม่ สำหรับความน่าสนใจที่จะมีฟีคเจอร์อะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้างนั้น เดียวเราไปรับชมกันก่อนเลยดีกว่าครับ

image001 วันนี้ทางผมก็ได้เข้ามายังออฟฟิตของ Gigabyte ที่ไตหวัน โดยวันนี้ได้รับเกียรติจากทางคุณ Tony Liao, Senior AVP, ตำแหน่ง Product Marketing Dept มาเป็นผู้อธิบายฟีคเจอร์ของตัวเมนบอร์ด Gigabyte โดยจะมีจุดพิเศษอย่างไรบ้างเดียวไปรับชมกันครับ

1

สำหรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ของทาง Gigabyte จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ซีรี่หลักๆด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็นตระกูล Overclock Gaming และทั่วๆไปหรือ Ultra Durable ครับ

2

สำหรับเมนบอร์ด Gigabyte นั้นเรียกได้ว่ามีการขายมากกว่า 20 ล้านตัวทั่วโลกในปี 2014 เลยทีเดียว

3

เมนบอร์ดในรุ่น Z170 นั้นจะรองรับ cpu Intel Gen 6

4

นี้ก็เป็นตารางของการเปิด ตัว cpu รุ่นต่างๆของทาง Intel

5

นี้คือตารางการจำหนาย cpu รุ่นต่างๆของ Skylake โดยช่วงแรกๆนั้นจะทำการเปิดตัวรุ่นใหญ่ๆก่อนแล้วค่อยตามมาเรื่อยๆครับ

  7

8

สำหรับชิพเซตต่างๆนั้นจะเริ่มมีมาขายเรื่อยๆ โดยจะมี Z170  H170 B150 H110 ด้วยกัน

9

ต่อไปเดียวเรามาดูหน้าตาเมนบอร์ดรุ่นต่างๆของทาง Gigabyte กันก่อนเลยครับ จะมีอะไรกันบ้าง

10

สำหรับทาง Gigabyte นั้นก็ได้มีฟีคเจอร์ต่างๆเรื่อยๆมาตั้งแต่ปี 2006 เลยทีเดียวจนตอนนี้ได้มาถึงปี 2015 แล้วก็ได้มีการเพิ่มเติมเรื่อยๆมาอย่างต่อเนื่อง

11

ตอนนี้จะได้ทำการแยกรุ่นออกมา 3 รุ่นหลักๆด้วยกันโดยมี Gaming Overclock และ Ultra Durable  ทั้งหมด 3 กลุ่ม

12

มาดูตัวแรกกันก่อนที่ Gigabyte เรียกได้ว่าตั้งใจทำออกมามากๆเลยนั้นก็คือตัว Gigabyte Z170x-Gaming G1 ตัวนี้ก็ต้องบอกว่าเขาได้ใส่ฟีคเจอร์ทุกๆอย่างที่เรียกว่าหามาได้ทั้งหมดเลยทีเดียว จะมีอะไรเด่นๆบ้างนั้นเดียวไปดูกันครับ

13

Usb 3.1 อีกหนึ่งมาตรฐานในยุคต่อไปตอนนี้ทาง Gigabyte ก็ได้ใส่มาให้เรียบร้อยแล้ว

14

สำหรับการใช้งานนั้นทาง Gigabyte ก็ได้มี bay ด้านหน้าเคสมาให้ด้วยเพื่อการใช้งานที่ง่าย

15

อีกจุดเด็ดๆเลยก็คงจะเป็นช่อง M2. Slots ครั้บ เพราะทาง Gigabyte ได้ใส่มาให้ด้วยกันถึง 2 ช่องรองรับการต่อ RAID อีกด้วย

16

สำหรับยุคใหม่ของตัว SSD การเชื่อมต่ออาจจะได้รับการเปลียนแปลงโดยจะใช้งานเป็นแบบ Mini SAS

17

อีกส่วนหนึ่งของเมนบอร์ด Gigabyte จะได้ชิพควบคุมในส่วนของ Turbo B-clock โดยตรงนี้จะทำให้เราไม่ต้องเรื่อง สเตปการทำงานของตัว bus cpu อีกต่อไปสามารถเลือกใช้งานได้ทุกระดับเลยทีเดียว

18

ในส่วนของภาคจ่ายไฟก็มีมาให้ด้วยกันทั้งหมด 22 เฟสเรียกว่าเยอะจุใจเลยทีเดียว

19

อีกส่วนหนึ่งของจุดเด่นเลยนั้นจะเป็นตัวครอบช่องเสียบการ์ดจอ โดยจุดประสงหลักจริงๆแล้วทางผมได้สอบถามมามันไม่ได้เพิ่มความแข็งแรงแต่อย่างใดแต่มันช่วยในการกันไฟฟ้าสัญญานคลื่นรบกวนต่างๆ

20

อีกสิ่งหนึ่งสำคัญของเมนบอร์ด Gaming นั้นจะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของชิพเสียง โดยจุดนี้ได้มีการแข่งกันหลายๆแบรด์มามากพอสมควรแต่คราวนี้ทาง Gigabyte นั้นไม่ยอมใครเพราะคราวนี้ได้ใส่การ์ดเสียงรุ่นเทพจากทาง  Creative ที่ขายแยกตัวละ 4-5 พันบาทมาเลยทีเดียวแต่นี้ได้ทำการใส่ลงบนเมนบอร์ดเลยครับ

21

โดยตัว AMP Up นั้นได้ทำการใส่มาให้มากถึง 3 ตัวด้วยกันโดยจะแยกของชุดลำโพงแต่ละทิศกันอย่างอิสระ

22

อีกชุดหนึ่งนี้ก็คงจะเป็นชิพ Lan ของทาง Killer ก็ได้ใส่มาให้อย่างครบครัน

23

สำหรับยุคนี้อะไรก็เป็น RGB ไปหมดแล้ว ตรงไฟของตัวเมนบอร์ดสามารถเปลียนสีได้ทั้งหมดตามความต้องการที่เราเซตเลยครับ

24

ปรับโหมดลูกเล่นของสีต่างๆได้ทั้งหมด หรือจะตั้งสีตามวันก็ยังได้!!

25

สำหรับคอแมวน้ำนั้นอยากเล่นน้ำจัดเต็มแต่ไม่อยากแกะซิงค์เก่าออกก็สบายใจได้เพราะว่ามันมีให้ได้ใช้งานกันเลยไม่ต้องถอดเปลียนโดยเกลียวของมันนั้นจะเป็นแบบ G 1/4 ครับ

26

27

อีกรุ่นหนึ่งของทาง Gigabyte จะเป็นรุ่น Overclock หรือตัวส้มดำของทาง Gigabyte โดยฟีคเจอร์ที่อำนวยการ Overclock นั้นจะมีมาให้ครบทุกอย่างเลยทีเดียว

28

ตัว Gaming G1 ว่าโหดแล้วตัว SOC Force นั้นเหนือกว่าโดยได้มีช่อง M2 มาให้ด้วยกันถึง 3 ช่องงานนี้ใส่กันให้พอ แต่ผมเชื่อว่าตังหมดก่อนช่องเต็มแน่ๆ 555+

29

ถึงแม้จะเป็นตัว Overclock นั้นก็ยังไม่ขาดเรื่องความสวยงาม ยังมีช่องสำหรับใช้งานชุดน้ำสำหรับคนอยากสวยด้วยครับ

30

แน่นอนว่าการเล่น Ln2 นั้นต้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเล่นตรงนี้ทาง Gigabyte ได้มีแผง OC Touch มาให้ด้วย ทำให้ใช้ง่ายยิ่งขึ้น

31

อีกจุดหนึ่งคนธรรมดานั้นอาจจะไม่ได้ใช้งานอะไรแต่นัก Oc นั้นก็จำเป็นเหมือนกันได้มีการเพิ่มช่อง USB ทางด้านหน้าเอาไว้เผื่อใช้งานและช่องเสียบไฟเลี้ยงการ์ดจอเพิ่มเติมที่หลบไปไว้ตรงช่อง Sata เพื่อได้ไม่เกะกะอีกด้วย

32

สำหรับตัวยึดการ์ดจอนั้นก็ยังมีแถมมาให้และตัวช่อง PCI-E นั้นก็ได้มีชิลกันคลื่นสัญญานรบกวนมาให้เช่นกันครับ

33

เรื่องของ Bios ล่มนั้นไม่มีใครอยากเจอสักเท่าไร แต่ถ้าเจอแล้วก็วุ่นวายมากๆทาง Gigabyte นั้นก็ได้มีช่องพิเศษเพื่อเอาไว้แฟรช Bios เพียงนำแฟรชไดรที่มี Bios มาเสียบและกดปุ่มเดียวเมนบอร์ดจะทำการแฟรชให้ทันที

34

อีกรุ่นหนึ่งทั่วๆไปนั้นจะเป็นรุ่น ULTRA DURABLE โดยรุ่นนี้จะมีการเปลียนหน้าตาเมนบอร์ดทั้งหมดและมีเกมส์ Heroes Of The Storm เอาไว้หน้ากล่องเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้เราก็คงจะเห็นสิ่งที่พิเศษๆสำหรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ของทาง Gigabyte  ไปแล้ว ก็เรียกว่ามันได้เพิ่มอะไรมามากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องความสวยงามนั้น เพราะได้มีการออกแบบใหม่ทั้งหมดให้เขากับยุคนี้ที่คนต้องการแต่งเคสคอมตัวเองมากยิ่งขึ้น สำหรับครั้งหน้านั้นเดียวทางผมจะมีบทความอะไรเกียวกับทาง Giabyte อีกนั้นติดตามเอาไว้ดีๆครับสำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

Top 5 กล้องวงจรปิดเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า