GIGABYTE เปิดตัว ultra-compact PC พร้อมด้วย Thunderbolt™ 3 Certified Line-up ถึงสี่รุ่น

GIGABYTE เปิดตัว ultra-compact PC พร้อมด้วย Thunderbolt™ 3 Certified Line-up ถึงสี่รุ่น

GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd, ประกาศเปิดตัว ultra-compact PC  พร้อมด้วย Intel® Thunderbolt™ 3 certified สี่รุ่นใหม่ : BRIX GB-BSi5T-6200, GB-BSi5HT-6200, GB-BSi7T-6500 และ GB-BSi7HT-6500.

มาพร้อม Intel® 6th generation Core™ processors, และเป็นรุ่นที่มีความเร็วที่สุดด้วยตัวThunderbolt 3 ผ่านทาง USB Type-C™ port, เป็น BRIX/compact high-end PCe ที่แรงที่สุด ณ ขณะนี้

bx

กล้าที่จะท้าทายในด้านประสิทธิภาพโดยตรงกับตัว desktop PC, GIGABYTE ได้พัฒนาและออกแบบตัว ultra-compact PC ตัวโครงคอมเคสมาด้วยวัสดุผิวสัมผัส อลูมิเนียม เหมาะสำหรับการใช้งานอยู่ที่บ้านหรืออ๊อฟฟิส ตัว BRIX มีจุดเด่นที่ความเรียยง่ายและสะดวก มีให้เลือกในส่วนของตัว processors ด้วยกันหลายรุ่น ตัว BRIX ออกแบบมาเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในด้านของ desktop โดยเฉพาะขนาดที่เล็กลง เหมาะมากกับการเป็น HTPC/multimedia hub/ศูนย์รวมความบันเทิง, เป็นระบบที่กินไฟน้อย หรือจะเป็น office PC

Intel® Thunderbolt™ 3 Controller, เปิดโลกใหม่ในสิ่งที่สามารถเป็นไปได้

ด้วยประโยชน์หลัก/หลักมาตรฐานของ Thunderbolt™ 3 protocol, ที่มีมาให้โดยผ่านทาง USB Type-C™ connector ด้านหลังของ GIGABYTE BRIX T models เพียงแค่สายเคเบิ้ลสายเดียวสามารถมีค่า bandwidth ได้มากถึง 40 Gb/s — เป็น 2 เทา เมื่อเทียบกับ Thunderbolt รุ่นที่แล้ว ด้วยขีดความสามารถทีเพิ่มขึ้นเร็วขึ้นในค่า bandwidth แล้วยังมาพร้อมกับ DisplayPort 1.2, สามารถจ่ายภาพได้ในระดับ 4K resolution display ได้ที่ 60 FPS, และ USB 3.1, สามารถ backwardsย้อนกลับด้วยตัว USB 3.0 และ USB 2.0, ตัว Thunderbolt 3 ที่ผ่านทาง USB Type-C ยังสามารถต่อขยายเพิ่มอุปกรณ์ได้อีก 6 ชนิด เพื่อขจัดสิ่งที่ไม่ต้องการไม่ให้ดูรกจนเกินไป ด้วยเพียงสายเคเบิ้ลเพียงแค่เส้นเดียว

GIGABYTE ultra-compact PC

Reversible USB Type-C™ with USB 3.1/ย้อนกลับได้ด้วย USB 3.1

GIGABYTE ultra-compact PC แนะนำตัว ultra-fast 10Gb/s USB3.1 Gen. 2 protocol ใน BRIX units ด้วยระบบ reversible/สามารถย้อนกลับ USB Type-C™ port. ขับเคลื่อนโดย Intel® USB3.1 controller โดยใช้ตัว 4 PCIe Gen. 3 lanes, ตัว GIGABYTE BRIX Type-C port มาในรูปแบบที่เปิดกว้าง ไม่มีผลต่อตัว bandwidth หากไปถึงจุดที่กำหนดของตัว USB 3.1 protocol และการทำ back-ups หรือการโอนถ่ายข้อมูล file transfers สามารถทำได้เร็วเท่าที่จะเป็นไปได้

bx3

Multiple Display Support/รองรับการต่อจอภาพแบบหลายๆจอ

ไม่มีความจำเป้นกับการต้องเพิ่มตัวการ์ดจอในการต่อจอภาพเพิ่ม ตัว BRIX สามารถที่จะรองรับ จอได้หลายจอในเวลาเดียวกัน โดยผ่านทาง Mini-DP และ HDMI 2.0 ports. และด้วยคุณสมบัติเด่่นของ Thunderbolt 3, ผู้ใช้ยังสามารถที่จะตั้งค่าจาก Mini-DP ไปยัง Type-C port. ตัว BRIX สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างซึ่งเหมาะมากกับการเป็น high productivity PC/มีประโยชน์หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านมืออาชีพ หรือ ภายในบ้าน

bx4

Connectivity Worthy of a Desktop Tower/ด้านต่อขยายไม่น้อยหน้า Desktop Tower

BRIX เป็นคอมที่มีความสะดวกและคล่องตัว อย่าไปมองว่ามันเล็กและบางเบา ด้วยทางด้านการต่อขยายนั้นไม่เป็นรองใคร เช่นมี USB 3.0  สี่ ports, USB Type-C หนึ่ง port (USB3.1 และ Thunderbolt 3), SD card หนึ่ง slot,HDMI 2.0, Mini-DP (DisplayPort 1.2), gigabit LAN และช่องหูฟัง และไมค์ และยังสามารถทำให้จอภาพหรือทีวีชนิดแขวนให้เป็น คอมพิวเตอร์ หรือ สื่อข้อมูลได้อย่างสบาย

bx5

ที่มาเครดิต

http://proclockers.com/news/gigabyte%E2%80%99s-thunderbolt%E2%84%A2-3-certified-line-expands-4-new-brix-systems

 

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า