GISTAR JH920 การ์ดจอรุ่นเล็กจากจีน แรงกว่า GTX 1050 กินไฟเพียง 30W

ช่วงหลัง ๆ มานี้ประเทศจีนถูกกดดันจากสหรัฐฯ พอสมควร จากการกีดกันด้านเทคโนโลยี ทำให้แดนมังกรต้องผลิตฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ใช้ภายในประเทศ และล่าสุดพี่จีนก็เผยข้อมูลการ์ดจอรุ่นเล็กที่มีความแรงมากกว่า GTX 1050 ออกมาครับ

GISTAR เผยข้อมูลการ์ดจอ JH920 มาพร้อมแรม GDDR6 4GB 64-bit ความเร็วของชิปกราฟิกอยู่ที่ 1.2 GHz ให้พลังการคำนวณ 1.2 TFLOPs (FP32) ตัวการ์ดจอใช้ชิปกราฟิกจาก Jing Jiawei ส่วนรายละเอียดแกนประมวลผลของการ์ดจอและสถาปัตยกรรมนั้นนั้นยังไม่มีระบุ

ภาพโปรโตไทป์การ์ดจอเป็นการ์ดแบบพัดลมเดี่ยว ฟีลเหมือนการ์ดค่ายเขียว รองรับ API OpenGL 4.0, Vulkan 1.1, OpenCL 3.0 รองรับสล็อต PCIe Gen 4 x8 และมีพอร์ตเชื่อมต่อ HDMI 2.0 ทั้งหมด 4 พอร์ต (4K60) ตัวการ์ดจอใช้ไฟราว ๆ 30W แสดงว่าเราไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่มครับ

ในด้านความแรงนั้น ทาง GISTAR เคลมว่า การ์ดจอ JH920 แรงกว่า GTX 1050 และราคาน่าจะเปิดตัวออกมาได้ดีจับต้องง่าย แถมยังรองรับฟีเจอร์ AMD FidelityFX Super Resolution อัปสเกลความละเอียดเกมโดยไม่เสีย FPS รวมถึงรองรับการเข้ารหัสวิดีโอ HEVC (H.265) และ H.264 และการทำงาน Photoshop ด้วย

หลัก ๆ เจ้า GISTAR น่าจะวางขายในประเทศจีน เพื่อการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ตามบ้าน ส่วนราคาและความแรงนั้นเดี๋ยวคงไว้รอดูว่าจะน่าสนใจเหมือนที่คุยไว้ไหม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า