พาชมร้านเกมส์ยุคใหม่ GSPEED LIVING PLUS ใจกลางเมืองพัทยา ขุมพลัง RX480 ยกร้าน

0

พาชมร้านเกมส์ยุคใหม่ GSPEED LIVING PLUS  ใจกลางเมืองพัทยา ขุมพลัง RX480 ยกร้าน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ExtremePC เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเริ่มเห็นสงครามร้านอินเตอร์เน็ตในช่วงนี้เยอะอยู่พอสมควรเลยใช่มั้ยละครับทั้งในการแข่งขันเรื่องของราคาที่ถูกแสนถูกแทบจะไม่พอจ่ายค่าไฟหาจุดคืนทุนไม่ได้แต่ก็ยังมีร้านอินเตอร์เน็ตบ้างร้านที่ทิ้งแนวคิดเดิมๆกับร้าน GLP  หรือร้าน GSPEED LIVING PLUS ที่ได้เปิดร้านให้เล่นกับราคา ช.ม. ละ 30 บาท!! แต่ฟังอย่างนี้แล้วอย่าพึ่งด่วนสรุปครับเพราะร้านนี้จริงๆแล้วไม่ได้ธรรมดาเพราะตัวเครื่องได้ใช้งานการ์ดจอ RX 480 ทั้งร้านเลยทีเดียวพร้อมกับเครื่องคอมที่มีแรมมากถึง 32 GB เลยและครับ ดังนั้นการเล่นเกมส์รับรองว่าไม่มีกระตุกให้กวนใจเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

โดยร้านวันนี้ที่ผมมาดูจะอยู่ภายในตัวเมืองพัทยานะครับ ใครมาท่องเทียวหรือแวะผ่านมาก็ลองเข้ามาเล่นกันได้

โดยร้านเกมส์แห่งนสี้จะเปิดให้บริการ 24 ช.ม. แต่ละช่วงอายุที่ยังไม่เกิน 18 ปีนั้นจะมีการจำกัดเวลาการเล่นเกมส์เอาไว้อย่างเข้มงวด

สำหรับร้านเกมส์นี้ไม่ได้เพียงแค่เป็นร้านเกมส์เพราะเขามีกาแฟข้าวเครื่องดื่มขายครบวงจรเลยทีเดียว

หน้าร้านก็มีป้ายบอกเอาไว้อย่างชัดเจนครับ

เปิดประตูเข้ามาบอกเลยว่ากล้องผมถ่ายไม่หมดร้านใหญ่มากกกก  มีคอมพิวเตอร์ทั้งหมด 94 เครื่องด้วยกัน วางแบบโล่งๆ มีเค้าเตอร์ตรงกลางเอาไว้สั่งอาหารและเครื่องดื่มครับ

โดยคอมพิวเตอร์แต่ละชุดนั้นจะมีอุปกรณ์เกมส์มิ่งแบบจัดเต็มทุกส่วน

ที่สำคัญเลยก็คือร้านนี้เป็นร้านเกมส์แบบ PREMIUM iCAFE ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์โดยการ์ดจอ RX 480 ตัวแรง

มาก็ไกลไหนมาดูเมนูอาหารกันหน่อยครับ โดยส่วนนี้จะสามารถสั่งซื้อเครื่องดื่ม กับข้าว ขนม หรือแม้แต่กระทั้งการ์ดจอก็มีขายด้วยนะเออ

 

มีครบนั้่งร้านเดียวไม่ต้องไปไหนแล้วครับ

สารพัดเครื่องดื่ม

ผมก็เลยลองสั่งอิตาเลียนโซดามาลองทานสักหน่อยอร่อยมากๆ

ร้านเกมส์นี้ก็บอกเลยว่าเป็นเก้าอี้เกมส์มิ่งแบบนั่งเล่นได้ยาวๆ

ระบบในร้านอินเตอร์เน็ตนี้ก็เป็นแบบจัดเต็มเลยมีสายแลนเดินอย่างเป็นระบบครับ ทำแบบ No HDD โดยใช้ SSD ต่อ RAID หลายตัวเลยทีเดียว

มุมเครื่องดื่ม

อีกจุดที่น่าสะดุดตาเลยก็คงจะเป็นคอมในร้านไม่มีเคสให้มองเห็นเลยครับ ปุ่มเปิดเครื่องก็มาอยู่บนโต๊ะเพราะว่าตัวคอมพิวเตอร์นี้จะย้ายไปอยู่ภายในโต๊ะเลยทำให้ไม่เกะกะใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่า

จะเห็นว่ามีช่องระบายความร้อนเอาไว้อยู่

ทางเราเลยขอแงะมาดูภายในสักหน่อยครับ  โดยจะเห็นว่าตัวการ์ดจอนั้นอลังการมากๆใช้ RX480 ทุกเครื่องภายในร้านไม่แรงก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว

หรือใครอยากนั่งเล่นแบบสบายๆก็มีโซนโซฟานุ่มๆรอรับบริการให้เช่นกัน

ส่วนนี้จะเป็นคุณแก้วเจ้าของร้านเกมส์ GLP ร้านนี้ครับ

ทางเราก็ได้ถามและสัมภาทถึงความเป็นมาต้องบอกว่า ร้านเกมส์ทั่วๆไปนั้นจะแข่งกันเรื่องของราคาทำให้คุณภาพของร้านเกมส์ดูแย่และเสื่อมโทรมมากๆ แต่ทางเราก็สไม่ได้ตามกระแสเพราะเชื่อว่ายังมีหลายๆคนที่ต้องการร้านเกมส์แบบที่ได้คุณภาพดีจึงทำให้เกิดร้านเกมส์แบบ PREMIUM iCAFE ร้านนี้ขึ้นมาครับ

 

สำหรับวันนี้ทางทีมงามก็คงต้องขอลาไปก่อน ก็ฝากร้าน GLP เอาไว้อีกหนึ่งร้านถ้าใครอยากลองใช้งานคอมพิวเตอร์เทพๆแรงๆเล่นเกมส์แล้วมันจะรู้สึกยังไงก็ลองดูครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ