Google Chrome เวอร์ชัน 89 เป็นต้นไป จะไม่รองรับซีพียูรุ่นเก่ากว่าปี 2005 แล้ว

สำหรับคนที่กำลังใช้ซีพียูรุ่นเก่าอยู่ในตอนนี้ (และกำลังใช้ Google Chrome) วันนี้ทางทีมพัฒนาของ Chromium ซึ่งเป็นโปรเจค Open Source ของ Chrome อีกทีหนึ่ง ได้ประกาศว่าจะไม่รองรับซีพียูรุ่นเก่าแล้วครับ

สำหรับซีพียูที่รุ่นเก่ากว่า Intel Core 2 Duo และ AMD Athlon 64 (น่าจะเป็นพวกรุ่น Pentium 4 และรุ่นก่อนซีพียูปี 2005) จะไม่สามารถใช้งาน Chrome เวอร์ชัน 89 เป็นต้นไป นั่นเป็นเพราะซีพียูรุ่นเก่าเหล่านั้นไม่รองรับชุดคำสั่ง SSE3 ถึงแม้ว่าจะติดตั้งได้ แต่เมื่อใช้งานไปสักพักก็จะเกิดโปรแกรมแครชได้นั่นเอง

สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลเฉพาะใน Windows เนื่องจากใน macOS, Chrome OS, Android ตัวซีพียูจะรองรับชุดคำสั่ง SSE3 อยู่แล้ว (ยกเว้นว่า Mac ของคุณจะเก่าจริงจริ๊ง สมัย PowerPC ซึ่งก็ไม่น่าจะมีใครใช้มาจนถึงตอนนี้แล้วล่ะ)

ใครที่ยังใช้ซีพียูรุ่นเก่าเหล่านั้นอยู่ จะได้รับข้อความเตือนใน About ของเบราว์เซอร์ Chrome/Chromium ว่าคอมพิวเตอร์ของเราจะไม่รองรับอัปเดตในเวอร์ชันต่อไปแล้ว (แต่ก็ยังเหลือ Firefox ให้ใช้อยู่นะครับ)

ขอขอบคุณข้อมูล Techspot

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า