Google ซุ่มทำฟีเจอร์ Fast Share แชร์ไฟล์ไม่ใช้เน็ต เหมือน AirDrop ใน iOS

ใครที่ใช้ iPhone น่าจะได้ใช้ฟีเจอร์ AirDrop กันทุกแล้วล่ะ แต่ทาง Android นั้น ยังไม่มีฟีเจอร์เป็นฝั่งเป็นฝาแบบนี้เลย ถึงแม้จะเคยเปิดตัว Android Beam ที่ใช้ NFC แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยม จนได้ยกเลิกการพัฒนาไปแล้ว

แต่ล่าสุดทาง Google ได้แอบพัฒนาฟีเจอร์ที่คล้าย AirDrop ในชื่อ Fast Share ที่สามารถส่งข้อมูลหากันได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งจริงๆ มันไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Android นะครับ เพราะเดิม Google ใส่มาไว้ให้เราแล้วในโปรแกรม Files แต่ครั้งนี้คือทำลงใน OS เลย ไม่ต้องผ่านโปรแกรม

ขั้นตอนการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่ตั้งชื่ออุปกรณ์ของเรา เปิดใช้งาน (ทั้งเครื่องต้นทางและปลายทาง) แล้วเลือกไฟล์ที่จะส่ง มันจะเปิดการใช้งานบลูทธและ GPS ในเครื่อง เพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้กัน จากนั้นเราเลือกชื่อของเพื่อนเพื่อส่ง จึงเป็นอันเสร็จพิธีครับ

ฟีเจอร์ Fast Share จะใช้กับสมาร์ทโฟน Android Q ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดวันและเวลาที่อัปเดตให้นะครับ เดี๋ยวต้องรอติดตามข่าวกันต่อ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 9to5google

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า