GTX 950 กับ GTX 950 Ti กำลังจะมา?

GTX 950 กับ GTX 950 Ti กำลังจะมา?

GTX 950 กับ GTX 950 Ti กำลังจะมา?

หลายๆท่านน่าจะทราบกันดีว่า GTX 9xx จะเป็นกราฟฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Maxwell Gen 2 ทั้งหมด แต่ GTX 7xx ที่ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรม Kepler นั้น มีการ์ดระดับกลางอย่าง GTX 750 และ GTX 750 Ti ที่เป็นตัวริเริ่มใช้ชิปสถาปัตยกรรม Maxwell Gen 1 มีข่าวคราวมาว่า Nvidia กำลังวางแผนที่จะนำการ์ดที่ใช้ Maxwell Gen 2 มาแทนที่การ์ด GTX 750 และ GTX 750 Ti แล้วครับ

GeForce-GTX-690-image03

โดยกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ที่จะมาแทนที่ GTX 750 และ GTX 750 Ti จะใช้ชิป GM206-250 ซึ่งเป็นตัวที่ถูกลดสเปคลงจาก GM206-300 ถ้าใครที่จำได้จะทราบว่าชิป GM206-300 เป็นชิป GM206 ที่เปิดคอร์ทั้งหมดที่ประจำการอยู่บน GTX 960 มี 1024 CUDA Cores นั่นเอง แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลอีกว่ากราฟฟิกการ์ดที่ใช้ชิป GM206-250 จะเป็นกราฟฟิกการ์ดในระดับ GTX ทำให้พวกเราสามารถคาดการณ์กันว่าการ์ดนั้นจะเป็น GTX 950 และอาจจะมี GTX 950 Ti อีกตัวหนึ่ง จะเป็นอย่างไรคงต้องดูกันต่อไปครับ แต่แน่นอนว่าทางคู่แข่งที่เพิ่งปล่อย R7 300 มา อาจจะเจอศึกหนักก็เป็นได้

ที่มา: Videocardz

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า