GTX 950 กับ GTX 950 Ti กำลังจะมา?

GTX 950 กับ GTX 950 Ti กำลังจะมา?

GTX 950 กับ GTX 950 Ti กำลังจะมา?

หลายๆท่านน่าจะทราบกันดีว่า GTX 9xx จะเป็นกราฟฟิกการ์ดที่ใช้สถาปัตยกรรม Maxwell Gen 2 ทั้งหมด แต่ GTX 7xx ที่ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรม Kepler นั้น มีการ์ดระดับกลางอย่าง GTX 750 และ GTX 750 Ti ที่เป็นตัวริเริ่มใช้ชิปสถาปัตยกรรม Maxwell Gen 1 มีข่าวคราวมาว่า Nvidia กำลังวางแผนที่จะนำการ์ดที่ใช้ Maxwell Gen 2 มาแทนที่การ์ด GTX 750 และ GTX 750 Ti แล้วครับ

GeForce-GTX-690-image03

โดยกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ที่จะมาแทนที่ GTX 750 และ GTX 750 Ti จะใช้ชิป GM206-250 ซึ่งเป็นตัวที่ถูกลดสเปคลงจาก GM206-300 ถ้าใครที่จำได้จะทราบว่าชิป GM206-300 เป็นชิป GM206 ที่เปิดคอร์ทั้งหมดที่ประจำการอยู่บน GTX 960 มี 1024 CUDA Cores นั่นเอง แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลอีกว่ากราฟฟิกการ์ดที่ใช้ชิป GM206-250 จะเป็นกราฟฟิกการ์ดในระดับ GTX ทำให้พวกเราสามารถคาดการณ์กันว่าการ์ดนั้นจะเป็น GTX 950 และอาจจะมี GTX 950 Ti อีกตัวหนึ่ง จะเป็นอย่างไรคงต้องดูกันต่อไปครับ แต่แน่นอนว่าทางคู่แข่งที่เพิ่งปล่อย R7 300 มา อาจจะเจอศึกหนักก็เป็นได้

ที่มา: Videocardz

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า