AMD ตัดสินใจลอยกระทง Radeon HD5000/6000 เป็น “Legacy Support”

AMD ตัดสินใจลอยกระทง Radeon HD5000/6000 เป็น “Legacy Support”

 

วันนี้คุณมีคู่ควงจะไปลอยกระทงหรือยังครับ.. เอาเป็นว่า AMD จัดคู่เดตการ์ดจอ HD5000 และ HD6000 ให้จูบปากกันลงกระทงลอย ลงทะเล “Legacy Support” ด้วยกันแล้ว
ขอสรุปข่าวอย่าง(สั้น)ด้วนๆเลยนะครับ..ว่า
การ์ดจอ AMD ชิพซีรีย์ HD5000 และ HD6000 กำลังจะถูก(ตัดหาง)ลดไดร์เวอร์ลงเป็น “Legacy Support” ในวันที่ 24 พ.ย. 2015 (ก็คือ”วันนี้”ตามเวลาอเมริกานั้นเอง) อ่าร์..ก็ทำนองเดียวกับที่ HD4000 โดนลอยแพไปก่อนแล้วในสมัยวินโดว์ 8

แต่ครั้งนี้ของ HD5000/6000 ยังถือว่ารักษาน้ำใจแฟนคลับ เพราะลดการซับพอร์ทภายหลังจากที่ Windows 10TH2 ออกแล้ว จึงมีไดร์เวอร์ที่ซับพอร์ท 10 อย่างเป็นทางการ (ไม่ร้ายกาจแบบตอน HD4000 ที่ต้องทำตาปริบๆกับ Windows 8)

 

“โปรดฟังอีกครั้ง..!” ต่อจากนี้ไป ไดร์เวอร์ของ HD5000/6000 จะกลายเป็น(สายระบบ) “Legacy Support” หมายถึง ยังซับพอร์ทอยู่นะ(ตามยถากรรม) โดยจะไม่มีการปรับแต่งไดร์เวอร์เพื่อเน้นประสิทธิภาพอีกแล้ว (และถ้ามีเทคโนโลยีใหม่ ก็จะไม่แคร์ HD5000/6000 อีกแล้วด้วย) สรุปได้ว่า เป็นการตกรุ่นอย่างเป็นทางการรอบสอง ของการ์ดจอรุ่นดังกล่าว(ตอกฝาโลงแล้วทีนี้)

^_^ ขอแสดงความเสียใจ คุณไม่ได้ไปต่อ..อิๆ

 

“ความคิดเห็นส่วนตัวผู้เขียน : …”
สำหรับท่านที่มี HD5000/6000 หรือท่านที่มีมองๆการ์ดจอ HD5000/6000 มือสองเอาไว้ ท่านก็ไม่ต้องห่วงอะไรมากครับ ให้ดูราคาขายเป็นหลัก(อย่าง HD5850หรือใหญ่กว่า ผมก็ยังอยากได้อยู่นะ) พวกมันก็จะยังเล่นเกมในปีนี้(2015)ได้ดีเต็มประสิทธิภาพ(เท่าที่มันมี) และมันจะรองรับ Windows 10 ได้เต็มประสิทธิภาพของมัน… และหากท่านยังใช้ Windows 7 อย่างนี้ก็ไม่ต้องแคร์เลยครับ..ให้ท่านเน้นไปที่ความคุ่มค่าเป็นหลัก

ตราบจนกว่า Windows 11 จะออกนั้นล่ะ พวก HD5000/6000 ถึงจะล่าสมัย จนไม่น่าเล่นอีกแล้ว…

เรียบเรียงจาก
http://support.amd.com/en-us/download/desktop/legacy?product=legacy3&os=Windows+7+-+64

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า