AMD ตัดสินใจลอยกระทง Radeon HD5000/6000 เป็น “Legacy Support”

AMD ตัดสินใจลอยกระทง Radeon HD5000/6000 เป็น “Legacy Support”

 

วันนี้คุณมีคู่ควงจะไปลอยกระทงหรือยังครับ.. เอาเป็นว่า AMD จัดคู่เดตการ์ดจอ HD5000 และ HD6000 ให้จูบปากกันลงกระทงลอย ลงทะเล “Legacy Support” ด้วยกันแล้ว
ขอสรุปข่าวอย่าง(สั้น)ด้วนๆเลยนะครับ..ว่า
การ์ดจอ AMD ชิพซีรีย์ HD5000 และ HD6000 กำลังจะถูก(ตัดหาง)ลดไดร์เวอร์ลงเป็น “Legacy Support” ในวันที่ 24 พ.ย. 2015 (ก็คือ”วันนี้”ตามเวลาอเมริกานั้นเอง) อ่าร์..ก็ทำนองเดียวกับที่ HD4000 โดนลอยแพไปก่อนแล้วในสมัยวินโดว์ 8

แต่ครั้งนี้ของ HD5000/6000 ยังถือว่ารักษาน้ำใจแฟนคลับ เพราะลดการซับพอร์ทภายหลังจากที่ Windows 10TH2 ออกแล้ว จึงมีไดร์เวอร์ที่ซับพอร์ท 10 อย่างเป็นทางการ (ไม่ร้ายกาจแบบตอน HD4000 ที่ต้องทำตาปริบๆกับ Windows 8)

 

“โปรดฟังอีกครั้ง..!” ต่อจากนี้ไป ไดร์เวอร์ของ HD5000/6000 จะกลายเป็น(สายระบบ) “Legacy Support” หมายถึง ยังซับพอร์ทอยู่นะ(ตามยถากรรม) โดยจะไม่มีการปรับแต่งไดร์เวอร์เพื่อเน้นประสิทธิภาพอีกแล้ว (และถ้ามีเทคโนโลยีใหม่ ก็จะไม่แคร์ HD5000/6000 อีกแล้วด้วย) สรุปได้ว่า เป็นการตกรุ่นอย่างเป็นทางการรอบสอง ของการ์ดจอรุ่นดังกล่าว(ตอกฝาโลงแล้วทีนี้)

^_^ ขอแสดงความเสียใจ คุณไม่ได้ไปต่อ..อิๆ

 

“ความคิดเห็นส่วนตัวผู้เขียน : …”
สำหรับท่านที่มี HD5000/6000 หรือท่านที่มีมองๆการ์ดจอ HD5000/6000 มือสองเอาไว้ ท่านก็ไม่ต้องห่วงอะไรมากครับ ให้ดูราคาขายเป็นหลัก(อย่าง HD5850หรือใหญ่กว่า ผมก็ยังอยากได้อยู่นะ) พวกมันก็จะยังเล่นเกมในปีนี้(2015)ได้ดีเต็มประสิทธิภาพ(เท่าที่มันมี) และมันจะรองรับ Windows 10 ได้เต็มประสิทธิภาพของมัน… และหากท่านยังใช้ Windows 7 อย่างนี้ก็ไม่ต้องแคร์เลยครับ..ให้ท่านเน้นไปที่ความคุ่มค่าเป็นหลัก

ตราบจนกว่า Windows 11 จะออกนั้นล่ะ พวก HD5000/6000 ถึงจะล่าสมัย จนไม่น่าเล่นอีกแล้ว…

เรียบเรียงจาก
http://support.amd.com/en-us/download/desktop/legacy?product=legacy3&os=Windows+7+-+64

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า