ล้ำไปอีก !! สัมผัสการเดิน-วิ่ง และเตะบอลในเกมได้จริง ๆ ด้วยชุด Holotron

เล่นเกม VR ด้วยการสวมแว่นกับจอยเกมในมือมันเอ้าต์ไปแล้ว เมื่อวิศวกรจากเยอรมนีได้ออกแบบชุด Holotron VR เพื่อการเล่นเกมที่สมจริงกว่า สามารถรับความรู้สึกของการเดิน, วิ่ง, กระโดด และเตะบอลได้จริง ๆ !!

ปกติการเล่นเกม VR ในปัจจุบันเราจะเน้นการจำลองสภาพแวดล้อมรอบตัวให้เสมือนว่าอยู่ในเกมด้วยแว่นตา VR และควบคุมแอคชันด้วยจอยเกมอีกที แต่ฟีลลิ่งของการเคลื่อนไหวนั้นยังไม่สามารถรับรู้ได้จริง เพราะต้องอาศัยทั้งแรงกระทำจากพื้นดิน, แรงเสียดทานในระหว่างการเคลื่อนไหว และความเร็วของผู้เล่นนั่นเอง

วิศวกรจากเยอรมนีจึงได้ประดิษฐ์ชุด Holotron VR (จริง ๆ น่าจะต้องเรียกว่า เครื่องเล่น เสียมากกว่า เพราะขนาดมันใหญ่เหลือเกิน) ที่ช่วยสร้างแรงกระทำต่าง ๆ เสมือนกับแรงที่เกิดขึ้นในระหว่างการเคลื่อนไหวของมนุษย์ ไม่ว่าเราจะเดิน, วิ่ง, กระโดด หรือเตะลูกบอลในเกม เราก็จะสามารถรับความรู้สีกเหล่านั้นได้เหมือนเราได้ทำสิ่งเหล่านั้นจริง ๆ

สำหรับชุด Holotron VR ยังอยู่ในช่วงทดลอง จึงสามารถควบคุมได้ในส่วนของขาและแผ่นหลังเท่านั้น แต่ในอนาคตคาดว่าจะพัฒนาให้ชุดมีความกระชับมากขึ้น และครอบคลุมทั้งการควบคุมแขนและลำตัวด้วย นอกจากนี้อาจจะใส่เซนเซอร์รับอุณหภูมิ, การสั่นสะเทือน, กลิ่น และอื่น ๆ เข้าไปด้วยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Digitaltrend

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า