รีวิว HONOR Band 7 สมาร์ตวอชสำหรับคนรักสุขภาพ แบตอึด มีโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด !!

ยุคนี้สมาร์ตวอชกลายเป็นหนึ่งในแก็ดเจ็ตที่ขาดไม่ได้สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ และในวันนี้แอดมินมีสมาร์ตวอชราคาย่อมเยาแต่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์น่าใช้มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากัน นั่นคือเจ้า HONOR Band 7 จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

การออกแบบและจอแสดงผล

หากใครเคยเห็น HONOR Band 6 มาแล้ว ในรุ่นใหม่ HONOR Band 7 จะมีดีไซน์ที่ไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไรนัก โดยมาพร้อมจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 1.47 นิ้ว ใช้กระจก Gorilla Glass 2.5D ขอบโค้ง ซึ่งด้วยความที่เป็นพาเนล AMOLED ทำให้การแสดงผลมีสีสันสดใส สามารถสู้แสงแดดกลางแจ้งได้ดีทีเดียว

ตัวเคสของ HONOR Band 7 ทำมาจากพลาสติก TPU แต่ทำสีและเนื้อสัมผัสเหมือนโลหะ ทำให้สมาร์ตวอชดูพรีเมี่ยมมากขึ้นในขณะเดียวกันก็ยังสามารถสวมใส่ได้เบาสบายมากกว่า มีสีสันให้เลือก 3 สไตล์ คือ ดำ, เขียว และชมพู แต่แอบเสียดายนิดนึงที่ไม่สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ครับ

การควบคุมการใช้งานสามารถทำได้ 2 ทาง คือ การแตะสัมผัสบนหน้าจอ หรือกดสั่งงานผ่านเม็ดมะยมที่อยู่ด้านข้างตัวเรือนเหมือนนาฬิการทั่วไป ซึ่งเม็ดมะยมนี้เน้นสั่งการเสมือนปุ่ม Back หรือกดเพื่อเปิดใช้งานหน้าจอ เป็นต้น

อีกจุดเด่นหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ มาตรฐานกันน้ำ เพราะ HONOR Band 7 สามารถกันน้ำได้ในระดับ 5ATM ซึ่งหมายถึงการกันน้ำได้ในระดับแรงดันของน้ำที่ลึก 50 เมตร !!

ทั้งนี้ มาตรฐานดังกล่าวอ้างถึง “แรงดัน” ที่เทียบเท่าความลึก 50 เมตร แต่ไม่ใช่การกันน้ำที่ “ความลึก” 50 เมตรนะครับ เพราะฉะนั้น ทางที่ดีเราก็ไม่ควรใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เล่นน้้ำเป็นเวลานานอยู่ดี แต่นี่เป็นเพียงระบบที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของอุปกรณ์ครับ

 

ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย

HONOR Band 7 จะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน HONOR Health บนสมาร์ตโฟน เพื่อการเก็บข้อมูลต่าง ๆ และการวิเคราะห์ผลอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะประกอบด้วยการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart rate), ระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2), การก้าวเดิน และการนอนหลับ ทั้งหมดนี้เป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่สมาร์ตวอชเพพื่อสุขภาพควรมี

สำหรับการติดตามการออกกำลังกายจะมีโหมดให้เลือกมากถึง 96 รายการ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัวชี้วัดคุณภาพต่าง ๆ ที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมแต่ละประเภท ตรงนี้บอกเลยว่าแอดชอบมาก เพราะตัวเลือกที่หลหากหลายทำให้การประเมินสุขภาพของเราในระหว่างการออกกำลังกายมีความแม่นยำขึ้น

ทั้งนี้ใน HONOR Band 7 มีข้อสังเกต คือ ตัวสมาร์ตวอชจะไม่มีระบบ GPS ภายในตัว หากต้องการติดตามการออกกำลังกายโดยเฉพาะการวิ่ง เราจะเป็นต้องพกสมาร์ตวอชใส่กระเป๋าไปด้วยเพื่อใช้ GPS ในสมาร์ตโฟนแทน อันนี้ก็จะถือว่าเป็นข้อพิจารณาสำหรับเจ้า HONOR Band 7 ครับ แต่ถ้าเราเน้นออกกำลังกาย Indoor ก็จะไม่ติดปัญหาในจุดนี้

 

ฟีเจอร์อื่น ๆ ของ HONOR Band 7

HONOR Band 7 ยังสามารถใช้งานได้เดหมือนสมาร์ตวอชทั่วไป ครบครันด้วยฟีเจอร์ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ สามารถควบคุมเพลงผ่านตัวสมาร์ตวอชได้, การแจ้งเตือนข้อความหรืออีเมลจากสมาร์ตโฟน, แจ้งเตือนสภาพอากาศ, ค้นหาตำแหน่งสมาร์ตโฟน, นาฬิกาจับเวลา และฟีเจอร์อื่น ๆ มากมายที่มีให้ใช้งาน โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่าน Bluetooth 5.2

ถึงฟีเจอร์จะจัดมาครบในราคาเบา ๆ แต่ HONOR Band 7 ถือว่าแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีเยี่ยม ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีกระตุก ซึ่งบ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นว่าสมาร์ตวอชราคาไม่แพงอาจจะใช้งานได้ไม่ราบลื่น แต่สำหรับเจ้านี่แล้วไม่พบปัญหาเหล่านั้นเลยครับ

 

แบตเตอรี่

หัวข้อสุดท้ายที่ต้องพูดถึง คือ ระยะเวลาการใช้งานและแบตเตอรี่ จากข้อมูลของ HONOR เคลมว่า แบตเตอรี่ HONOR Band 7 อยู่ได้นานมากถึง 14 วันในการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าเราใช้งานแบบจัดเต็ม เช่น ให้ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง แบตเตอรี่ก็จะอยู่ได้ราว ๆ 10 วันครับ

นอกจากนี้ HONOR Band 7 ยังรองรับการชาร์จไว สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ในภายใน 1 ชั่วโมง ใครที่มองว่าแบตเตอรี่อาจจะไม่อึดก็พอทดแทนได้ด้วยฟีเจอร์ชาร์จไวนี่แหละ

สรุป >> สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตวอชเพื่อการออกกำลังกายในระดับเริ่มต้น แต่ต้องการฟีเจอร์ใช้งานที่ครบครัน บอกเลยว่า HONOR Band 7 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าคบหาไม่น้อยเลยนะครับ

 

Related articles

5 ข้อควรรู้ แนวทางเลือกการ์ดจอ สำหรับมือใหม่หัดประกอบคอม

หลายคนที่มีแผนจะซื้อการ์ดจอใหม่ต้องดู นี่คือ 5 ข้อที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อการ์ดจอ เพราะมีผลต่อการนำมาใช้งานและการประกอบคอมครับ งบประมาณ ข้อนี้เป็นข้อที่แอดกำชับมาก ว่าเราควรกำหนดงบประมาณที่จะซื้อการ์ดจอให้ตัวเองไว้ก่อน โดยกำหนดเป็นช่วงราคาเช่น 10,000-12,000 เพื่อที่เราจะได้คัดตัวเลือกที่ไม่เกี่ยวข้องออก...

รีวิว MSI Thin GF63 12VE-048TH เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel Core i5-12450H + RTX4050 กับค่าตัวเบาๆเพียง 34,990 บาท

MSI Thin GF63 12VE-048TH เปิดตัวและวางจำหน่ายมาซักพักแล้วสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ แต่ราคา ณ.ปัจจุบันถือว่าน่าสนใจมากๆ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6"...

Infinix เตรียมเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ NOTE 30Series คุ้มค่าในเรทราคาไม่เกิน8,000บาทเริ่มขาย 13มิถุนายนนี้! พร้อมผนึก RoVมอบฟีเจอร์ลิมิเต็ดอิดิชัน และจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจสายเกม

7มิถุนายน 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนซีรีส์ใหม่InfinixNOTE30Seriesภายใต้สโลแกนคอนเซ็ปต์ “5G Speed...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า