รีวิว HONOR Band 7 สมาร์ตวอชสำหรับคนรักสุขภาพ แบตอึด มีโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด !!

ยุคนี้สมาร์ตวอชกลายเป็นหนึ่งในแก็ดเจ็ตที่ขาดไม่ได้สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ และในวันนี้แอดมินมีสมาร์ตวอชราคาย่อมเยาแต่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์น่าใช้มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากัน นั่นคือเจ้า HONOR Band 7 จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

การออกแบบและจอแสดงผล

หากใครเคยเห็น HONOR Band 6 มาแล้ว ในรุ่นใหม่ HONOR Band 7 จะมีดีไซน์ที่ไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไรนัก โดยมาพร้อมจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 1.47 นิ้ว ใช้กระจก Gorilla Glass 2.5D ขอบโค้ง ซึ่งด้วยความที่เป็นพาเนล AMOLED ทำให้การแสดงผลมีสีสันสดใส สามารถสู้แสงแดดกลางแจ้งได้ดีทีเดียว

ตัวเคสของ HONOR Band 7 ทำมาจากพลาสติก TPU แต่ทำสีและเนื้อสัมผัสเหมือนโลหะ ทำให้สมาร์ตวอชดูพรีเมี่ยมมากขึ้นในขณะเดียวกันก็ยังสามารถสวมใส่ได้เบาสบายมากกว่า มีสีสันให้เลือก 3 สไตล์ คือ ดำ, เขียว และชมพู แต่แอบเสียดายนิดนึงที่ไม่สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ครับ

การควบคุมการใช้งานสามารถทำได้ 2 ทาง คือ การแตะสัมผัสบนหน้าจอ หรือกดสั่งงานผ่านเม็ดมะยมที่อยู่ด้านข้างตัวเรือนเหมือนนาฬิการทั่วไป ซึ่งเม็ดมะยมนี้เน้นสั่งการเสมือนปุ่ม Back หรือกดเพื่อเปิดใช้งานหน้าจอ เป็นต้น

อีกจุดเด่นหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ มาตรฐานกันน้ำ เพราะ HONOR Band 7 สามารถกันน้ำได้ในระดับ 5ATM ซึ่งหมายถึงการกันน้ำได้ในระดับแรงดันของน้ำที่ลึก 50 เมตร !!

ทั้งนี้ มาตรฐานดังกล่าวอ้างถึง “แรงดัน” ที่เทียบเท่าความลึก 50 เมตร แต่ไม่ใช่การกันน้ำที่ “ความลึก” 50 เมตรนะครับ เพราะฉะนั้น ทางที่ดีเราก็ไม่ควรใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เล่นน้้ำเป็นเวลานานอยู่ดี แต่นี่เป็นเพียงระบบที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของอุปกรณ์ครับ

 

ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย

HONOR Band 7 จะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน HONOR Health บนสมาร์ตโฟน เพื่อการเก็บข้อมูลต่าง ๆ และการวิเคราะห์ผลอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะประกอบด้วยการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart rate), ระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2), การก้าวเดิน และการนอนหลับ ทั้งหมดนี้เป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่สมาร์ตวอชเพพื่อสุขภาพควรมี

สำหรับการติดตามการออกกำลังกายจะมีโหมดให้เลือกมากถึง 96 รายการ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัวชี้วัดคุณภาพต่าง ๆ ที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมแต่ละประเภท ตรงนี้บอกเลยว่าแอดชอบมาก เพราะตัวเลือกที่หลหากหลายทำให้การประเมินสุขภาพของเราในระหว่างการออกกำลังกายมีความแม่นยำขึ้น

ทั้งนี้ใน HONOR Band 7 มีข้อสังเกต คือ ตัวสมาร์ตวอชจะไม่มีระบบ GPS ภายในตัว หากต้องการติดตามการออกกำลังกายโดยเฉพาะการวิ่ง เราจะเป็นต้องพกสมาร์ตวอชใส่กระเป๋าไปด้วยเพื่อใช้ GPS ในสมาร์ตโฟนแทน อันนี้ก็จะถือว่าเป็นข้อพิจารณาสำหรับเจ้า HONOR Band 7 ครับ แต่ถ้าเราเน้นออกกำลังกาย Indoor ก็จะไม่ติดปัญหาในจุดนี้

 

ฟีเจอร์อื่น ๆ ของ HONOR Band 7

HONOR Band 7 ยังสามารถใช้งานได้เดหมือนสมาร์ตวอชทั่วไป ครบครันด้วยฟีเจอร์ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ สามารถควบคุมเพลงผ่านตัวสมาร์ตวอชได้, การแจ้งเตือนข้อความหรืออีเมลจากสมาร์ตโฟน, แจ้งเตือนสภาพอากาศ, ค้นหาตำแหน่งสมาร์ตโฟน, นาฬิกาจับเวลา และฟีเจอร์อื่น ๆ มากมายที่มีให้ใช้งาน โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่าน Bluetooth 5.2

ถึงฟีเจอร์จะจัดมาครบในราคาเบา ๆ แต่ HONOR Band 7 ถือว่าแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีเยี่ยม ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีกระตุก ซึ่งบ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นว่าสมาร์ตวอชราคาไม่แพงอาจจะใช้งานได้ไม่ราบลื่น แต่สำหรับเจ้านี่แล้วไม่พบปัญหาเหล่านั้นเลยครับ

 

แบตเตอรี่

หัวข้อสุดท้ายที่ต้องพูดถึง คือ ระยะเวลาการใช้งานและแบตเตอรี่ จากข้อมูลของ HONOR เคลมว่า แบตเตอรี่ HONOR Band 7 อยู่ได้นานมากถึง 14 วันในการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าเราใช้งานแบบจัดเต็ม เช่น ให้ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง แบตเตอรี่ก็จะอยู่ได้ราว ๆ 10 วันครับ

นอกจากนี้ HONOR Band 7 ยังรองรับการชาร์จไว สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ในภายใน 1 ชั่วโมง ใครที่มองว่าแบตเตอรี่อาจจะไม่อึดก็พอทดแทนได้ด้วยฟีเจอร์ชาร์จไวนี่แหละ

สรุป >> สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตวอชเพื่อการออกกำลังกายในระดับเริ่มต้น แต่ต้องการฟีเจอร์ใช้งานที่ครบครัน บอกเลยว่า HONOR Band 7 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าคบหาไม่น้อยเลยนะครับ

 

Related articles

สัมผัสแรก HUAWEI WATCH GT 4 Light Gold Edition สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยมสายโลหะถักสีทอง ราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

เปิดตัวและวางจำหน่ายมาซักพักแล้วสำหรับ HUAWEI WATCH GT 4 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนสนใจมากๆด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักแต่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันแถมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากๆต่อการชาร์จหนึ่งรอบ จากรุ่นก่อนจะมีทั้งรูปทรงสปอร์ตและสายหนังวางจำหน่ายมาแล้ว รอบนี้จะถึงคิวของสายโลหะสีทอง หรือชื่อเต็มๆคือ...

PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

  ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC...

รีวิว HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนสุดแกร่ง แบตอึด 5800mAh กล้องหลัง 108MP

HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางที่มากับสโลแกน “ขุมพลังใหม่ พร้อมชนรอบด้าน – All Angle...

พรีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟนสุดเทพ อัพเกรดใหม่ที่ดีกว่า กล้อง 50 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมชิปประมวลผลใหม่ Snapdragon 7 Gen 3

ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G มาพร้อมกับสโลแกน...

GPT4All โปรแกรม AI Chatbot ติดตั้งในคอม ไว้ใช้งานแบบส่วนตัวกันไปเล้ย !!

ปัจจุบันหลายเคยน่าจะเคยใช้ AI Chatbot กันไปบ้างแล้ว วันนี้แอดมีวิธีนำ AI เหล่านั้นมาติดตั้งเพื่อใช้งานแบบส่วนตัวในคอมของเรา ทำยังไง ไปดูกันเลยครับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า