[HOW TO] ตั้งค่าโน้ตบุ๊กให้ทำงานตลอดเวลา พับจอลงก็เล่นเกมได้ !!

พอดีมีสมาชิกเพจ Extreme IT ทักเข้ามาสอบถาม “วิธีทำให้โน้ตบุ๊กยังทำงาน แม้จะพับหน้าจอลง” สำหรับใครที่ชอบต่อจอแยก แต่ไม่อยากเปิดจอโน้ตบุ๊กทิ้งไว้ วันนี้แอดมีวิธีง่าย ๆ มาบอกครับ

ให้เราเข้าไปหน้า Settings บน Windows 10/11 แล้วพิมพ์ lid ในช่องค้นหา หรือพิมพ์จาก search บนหน้าเดสก์ทอปก็ได้นะครับ มันจะปรากฏเมนู Change what closing the lid does

กดเข้าไปจะมีหน้าต่างตั้งค่า เหมือนเวลาเราตั้งค่า Power option เลยครับ

จากนั้น ในหัวข้อ When I close the lid จะมีสองส่วน คือ On battery (เมื่อใช้แบตเตอรี่) และ Plugged in (เมื่อเสียบสายชาร์จแบต)

ซึ่งถ้าเราต้องการให้เครื่องยังทำงานแม้จะพับจอไปแล้ว ให้เลือก Do nothing ครับ จากนั้นกด Apply change สามารถเลือกได้หมดเลยนะว่าจะให้ติดทั้งตอนชาร์จแบตหรือตอนไม่ชาร์จก็ได้

ส่วนมากแอดจะเลือกในส่วน Plugged in ส่วน On battery จะปล่อยไว้เป็น Sleep เหมือนเดิม เผื่อเผลอพับจอไว้แล้วไม่ได้ชาร์จแบต เดี๋ยวแบตจะหมดโดยไม่รู้ตัว 555

ลองไปทำดูนะครับ เผื่อใครมีคอนโซลเกม แต่บางที่เบื่อ ๆ อยากเล่นเกมบน PC แล้วต้องต่อจอโน้ตบุ๊กเล่นเกมยาว ๆ เล่นบนจอใหญ่คงจะฟินน่าดู

 

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า