HP เปิดตัว Chromebook 13 เบาบางพกพาสะดวกน่าใช้งาน

HP เปิดตัว  Chromebook 13 เบาบางพกพาสะดวกน่าใช้งาน

 

HP ได้เปิดตัว HP Chomebook 13 ใหม่, รูปทรงเบาบาง/ultra-thin Chromebook สำหรับการใช้ที่บ้านหรือที่ทำงาน โดยมีจุดเด่นๆตามดังนี้:

  • รูปทรงทันสมัย, ผิวสัมผัสใช้วัสดุที่เป็นเหล็ก พร้อมความหนาของเครื่องที่ 12.9 mm
  • เป็น Chromebook  รุ่นแรกที่มีมาพร้อมตัว docking solution/อุปกรณ์ต่อขยาย ด้วยการต่อผ่าน HP’s USB-C Docking Station เพื่อเพิ่มขีดความสามารถนอกเหนือไปจากตัวโน๊ตบุ๊คของตัวมันเอง เช่น การต่อเชื่อม dual high-definition displays/จอภาพ, full-size keyboards/คีย์บอร์ด, wired networks และ charging/การชาร์ตไฟ
  • และเป็นครั้งที่ใช้ตัวขับเคลื่อน Intel Core M processors
  • มีมาพร้อมระบบเสียงคุณภาพ/leading sound และเล่น video, สามารถต่อเชื่อมและทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องทางด้าน มีเดียและเสียง เช่น B&O PLAY, จอภาพ 13.3 นิ้ว diagonal QHD+ (3200 x 1800) resolution IPS display เพื่อประโยชน์การทำงานร่วมกันที่ดีที่สุดของการใช้ apps อย่างเช่น Google Hangouts

Chromebook 13

HP Design Meets the Chrome Experience
งานออกแบบสะท้อนถึงความต้องการจากลูกค้าที่อยากจะให้เป็นใน Chromebook รุ่นใหม่, Chromebook 13 ได้ปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่เพื่อความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ ด้วยรุปลักษณ์ที่ดดเด่นและผิวสัมผัสอะลูมิเนียมปัดด้าน มีน้ำหนักเบาและบาง ด้วยความหนาเพียง 12.9 mm หนัก 1.29 kg

สามารถปรับเปลี่ยนจากโน๊ตบุ๊คเพื่อมาเป็นเดสท๊อปได้ มี 16 GB of memory ถ่านมาขนาด  45 watt-hour battery ที่ใช้นวัตกรรมใหม่ทางด้านความหนาแน่นของสารประกอบในตัวถ่าน สามารถใช้งานได้แต่ละครั้ง 11.5 ชัวโมง. มีระบบชาร์ตไฟที่ทำงานได้รวดเร็วผ่านทาง USB-C fast และมาพร้อมตัว adapter, หรือผ่าน USB-C power adapters ตัวอื่นเช่น phone charger/โทรศัพท์.

มีระบบ Chrome OS, ตัว Chromebook 13 ใช้เวลาบู๊ธเครื่องแคเพียงแป๊บเดียว ง่ายต่อการใช้งานและมีระบบป้องกันหลายอย่าง สามารถแชร์หรือเรียกข้อมูลได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

  • Lucid Sleep/ระบบทำงานในขณะเครื่องอยู่ในโหมด sleeps , ไม่ว่าจะเป็นการ อัพเดท อีเมล การเตือนต่างๆ ตัว HP Chromebook สามารถดำเนินการได้ของตัวมันเองได้หมดในขณะอยู่ในโหมด sleeps สามารถทำงานต่อได้เมื่อต้องการใช้งานที่ค้างอยู่ได้อย่างรวดเร็ว
  • Multi-layered security/มาพร้อมระบบป้องกันหลายรูปแบบ, การอัพเดทอัตโนมัต /automatic updates, การแยกแยะโปรแกรมที่ไม่ปลอดภัย/sandboxing, ตรวจสอบการเข้าถึงเครื่อง/verified boot, ใส่รหัส/data encryption และ recovery
  • มีตัว Chrome Device Management มาให้พร้อมเพื่อประโยชน์ทางด้านการใช้งานในระดับองค์กร เรียกดูหรือแก้ไขและจัดการโดยผ่านทาง เว็ปของ Chrome Device Management
  • มีตัว HP Print จาก Chrome, ที่สามารถใช้ app เพื่อจะพิมพ์งานหรือเรียกใช้ printer จากตัวเครื่องทีเป็นระบบ Chrome OS devices และต่อไปยัง HP network สำหรับใช้ในพื้นที่นั้นๆได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

Pricing and Availability
HP Chromebook 13 มีวางจำหน่ายแล้วด้วยราคาเริ่มต้นที่ $499.

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/222078/hp-unveils-the-chomebook-13

Related articles

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า