HP และ Dell ปฏิเสธการเข้าร่วมสัญญา GeForce Partner Program (GPP) – เนื่องจากเป็นเรื่องผิดหลักจริยธรรม และเอาเปรียบผู้บริโภค

วันนี้ Kyle Bennett จากเว็บไซต์ HardOCP ได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูล ที่เขาได้รับมาจากแหล่งข่าวในแวดวงอุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์ ซึ่งเป็นเรื่องของ GeForce Partner Program (GPP) โดยในครั้งนี้ เป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ HP และ Dell

นาย Kyle Bennett กล่าวว่า ทาง HP และ Dell ปฏิเสธในการเข้าร่วมสัญญา GPP จากทาง Nvidia โดยอ้างว่าสัญญาดังกล่าวนั้น ผิดหลักจริยธรรม และเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคและผู้ผลิตด้วยกันเองครับ

ซึ่งทาง HP เองก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Pavilion Gaming ที่มีการใช้การ์ดจอทั้ง Nvidia และ AMD อย่างไรก็ตามในซีรี่ส์ Omen ไม่ได้มีการเลือกใช้การ์ดจอทาง AMD

ส่วนทาง Dell แม้จะปฏิเสธสัญญา GPP แต่ไลน์การผลิตสินค้าของทาง AMD ก็ยังไม่ชัดเจนนั้น โดยกล่าวว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ที่อาจจะทำให้การเลือกใช้ฮาร์ดแวร์จาก AMD เป็นเรื่องรองลงไปครับ

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ทาง Lenovo เอง ก็ไม่ได้ให้ความสนใจในสัญญา GPP อีกทั้งยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ OEM ที่ใช้การ์ดจอจาก AMD ด้วยครับ

ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ชวนให้ติดตามพอสมควรนะครับ เนื่องจากสัญญา GPP นี้ เกี่ยวข้องกับเหล่าเกมเมอร์โดยตรง ซึ่งในตอนนี้แบรนด์ที่เข้าร่วม GPP ได้แก่ ASUS, GIABYTE และ MSI และนั่นส่งผลกระทบต่อการ์ดจอ Radeon ในซีรี่ส์เกมมิ่งของแบรนด์ดังกล่าวด้วยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techpowerup

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า