รู้หรือยัง!! HP Thailand มีบริการตอบทุกปัญหาเกี่ยวกับสินค้า ผ่าน LINE Official แล้วนะ

รู้หรือยัง!! HP Thailand มีบริการตอบทุกปัญหา ทุกคำถามเกี่ยวกับสินค้าที่ซื้อไป ผ่าน LINE HP Thailand ID: @hpthailand หรือ https://lin.ee/dgeXxcc โดยไม่ต้องเสียเวลาโทรหา Call center ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยตอบทุก ๆ ปัญหาที่สอบถามเข้ามา

เมื่อพบว่าอุปกรณ์ IT ในแบรนด์ของ HP เกิดปัญหาใช้การไม่ได้ หรือมีอาการผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือปริ้นเตอร์ คุณสามารถระบุปัญหาไปยัง LINE Official ของ HP Thailand ได้ โดยดำเนินการ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

แอดไลน์ HP Thailand LINE ID: @hpthailand หรือ https://lin.ee/dgeXxcc

พิมพ์ข้อมูลที่ต้องการสอบถาม พร้อมทั้งระบุรายละเอียดของสินค้าให้ครบถ้วนที่สุด เช่น ชื่อรุ่น, หมายเลขประจำเครื่อง (Serial number) เป็นต้น และเพื่อเพิ่มความสะดวกในการติดต่อกัน อาจจะใส่ชื่อ-สกุลของคุณ, อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ให้ทางพนักงานติดต่อกลับได้ง่ายขึ้นครับ

รอพนักงานตอบแชท เท่านี้ก็เรียบร้อย

 

นอกจากนี้ภายใน HP Thailand LINE Official ยังมีบริการอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการรับบริการจาก HP Thailand ด้วย ซึ่งในหน้าแรกหลังจากที่เข้ามาใน LINE จะพบกับตัวเลือกที่จะนำคุณไปยังหน้าต่าง ๆ ตามที่ต้องการ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ (ในส่วน “เปิดงานซ่อม” อดใจรอกันอีกนิดนะครับ ในอนาคตทาง HP จะเปิดให้ใช้บริการอย่างแน่นอน)

 

1.ที่ตั้งศูนย์บริการ

เมื่อกดเข้ามาในส่วนของที่ตั้งศูนย์บริการ จะมีลิ้งก์นำไปสู่หน้าค้นหาศูนย์บริการของ HP Thailand ที่อยู่ใกล้คุณที่สุด เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการเดินทางไปยังศูนย์บริการ อีกทั้งยังแสดงเบอร์โทรศัพท์ของศูนย์บริการ (ถ้ามี) ให้คุณสามารถติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามแนวทางการแก้ปัญหา หรือแจ้งล่วงหน้าว่าจะขอเข้ารับบริการที่ศูนย์ครับ

 

2.ดูวิดีโอสำหรับการแก้ปัญหาต่าง ๆ

กรณที่คุณไม่สะดวกเดินทางไปยังศูนย์บริการ ทาง HP Support ได้จัดทำช่อง YouTube เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ได้ด้วยตนเอง หากอุปกรณ์ของคุณมีปัญหา อาจจะลองค้นหาวิธีการแก้ไขได้จากช่อง YouTube นี้ก่อนก็ได้นะครับ

 

3.ข้อมูลบริการ

ในส่วนของข้อมูลบริการ จะเป็นลิ้งก์นำไปสู่หน้าค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับอุปกรณ์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปค้นหาคู่มือการใช้งาน, ไดรเวอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กรอกหมายเลขประจำเครื่อง (Serial number) ลงไปเท่านี้ก็เรียบร้อย

 

4.ตรวจสอบประกัน

บางทีคุณอาจจะลืมว่า เอ๊ะ! อุปกรณ์ของ HP รุ่นนี้อยู่ในระยะประกันหรือเปล่านะ? คุณสามารถเข้าไปตรวจสอบผ่านส่วนตรวจสอบประกันใน LINE Official ได้ ซึ่งจะมีลิ้งก์นำพาไปสู่หน้าเว็บ เพียงคุณกรอกหมายเลขประจำเครื่อง (Serial number) เท่านี้ก็สามารถเช็คระยะเวลาการรับประกันสินค้าได้แล้ว

 

5.ช้อปสินค้าออนไลน์

ในส่วนสุดท้ายนี้ผมชอบมาก บางทีร้านค้าที่อยู่ใกล้บ้านอาจจะไม่มีสินค้าที่คุณต้องการ ไม่ต้องกังวลนะครับ เพราะ HP Thailand มีบริการช้อปสินค้าออนไลน์ ให้คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ต้องการผ่านเว็บไซต์ได้โดยตรง อีกทั้งยังมีบริการผ่อนสินค้า 0% พร้อมจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านของคุณ ฟรี!

และนี่คือบริการจาก HP Thailand ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ HP หมดห่วงกรณีสินค้าเกิดปัญหา และในอนาคต HP Thailand LINE Official จะเพิ่มเมนูให้ลูกค้าสามารถแจ้งเปิดงานซ่อมได้โดยตรง โดยไม่ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า