รีวิว Huawei MediaPad M5 Lite จอ 8 นิ้ว FHD+ พร้อมระบบเสียง Harman Kardon Audio

0

Huawei MediaPad M5 Lite แท็ปเล็ตสำหรับทุกคนภายในบ้าน ตอบโจทน์การใช้งานทั้งทำงาน ความบันเทิงและโซเชียลมีเดีย เพิ่มความปลอดภัยให้ลูกน้อยในครอบครัวกับโหมดสำหรับเด็ก จะช่วยจัดการระบบและเวลาในการใช้งานรวมไปถึงโหมดถนอมสายตาที่ช่วยลดแสงสีน้ำเงินที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้

SPEC Huawei MediaPad M5 Lite

 • หน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1920×1200 พิกเซล 283 PPI
 • หน่วยประมวลผล CPU Kirin 710 /  GPU Mali-G51 MP4
 • RAM 3 GB / ROM 32 GB รองรับ microSD (สูงสุด 512 GB)
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 (Pie) + EMUI 9
 • รองรับเครือข่าย LTE TDD / LTE FDD / WCDMA / GSM
 • Wi-Fi / WAPI: 802.11a/b/g/n/ac@2.4 GHz และ 5 GHz
 • กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • รองรับการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคหน้าจอ
 • ระบบเสียง Harman Kardon Audio พร้อมลำโพงคู่ stereo
 • แบตเตอรี่ 5100 mAh
 • ขนาดตัวเครื่อง  204.2 x 122.2 x 8.2 มม. น้ำหนัก 310 กรัม
 • ราคา 7,990 บาท

จอภาพ

Huawei MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1920×1200 พิกเซล 283 PPI ที่แสดงผลได้สวยงามดูสบายตา สามารถปรับอุณหภูมิสีของหน้าจอได้ให้เหมาะกับสายตาของแต่ละคน และมีโหมดถนอมสายตาช่วยลดแสงสีน้ำเงินออกไป

ระบบเสียง

ระบบเสียง Harman Kardon Audio ลำโพงคู่พร้อมกับเทคโนโลยี HUAWEI Histen5.0 ให้คุณภาพเสียงที่ดีมากๆ ตำแหน่งของเสียงแยกซ้าย-ขวา ชัดเจนดีครับ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการ ดูหนัง/ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ได้มากยิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพการทำงาน

จากจอสวย เสียงดี ชิปประมวลผลต้องแรงเพียงพอสำหรับการใช้งาน Huawei MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับชิปประมวลผล Kirin 710 / GPU Mali-G51 MP4 ชิปตัวนี้ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพการทำงานดีมากๆครับ สามารถเล่นเกมส์ต่างๆได้ดี และโดยเฉพาะเกมส์ที่รองรับ GPU Turbo ยิ่งเห็นผลชัดเจนว่าเล่นได้ไหลลื่นขึ้น และสำหรับ Huawei MediaPad M5 Lite จะมาพร้อมกับ GPU Turbo 2.0 ด้วยครับ ส่วนเกมส์ที่รองรับหลักๆก็จะมีประมาณ Mobile Legends, PUBG, Vainglory, AOV, ROS และอนาคตจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

หน่วยความจำ RAM 3 GB / ROM 32 GB รองรับหน่วยความจำภายนอก MicroSD Card ขนาดสูงสุด 512 GB เก็บข้อมูลได้เยอะแบบจุใจกันเลยทีเดียว

ระบบปฎิบัติการ

ระบบปฎิบัติการ Huawei MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับ Android 9.0 ครอบทับด้วย EMUI 9.0 ที่มีระบบ AI เข้ามาช่วยประมวลผลในการใช้งานอีกที ระบบ AI สามารถเรียนรู้การใช้งานของเราว่าเราใช้งานประเภทไหนเป็นหลักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรพลังงานให้เต็มประสิทธิภาพและจะไปสอดคล้องกับการใช้พลังงานแบตเตอรี่อีกทีครับ

EMUI 9.0 เน้นหน้าตา UI ที่เรียบง่ายใช้งานง่าย และมีธีมสวยๆไว้ให้โหลดใช้งานเช่นเดิม

สามารถโทรเข้า/โทรออกได้ปกติครับ

ฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการให้หนูๆใช้งานอย่างปลอดภัย สามารถตั้งค่าเวลาในการใช้งานได้ เราสามารถจำกัดแอปที่จะให้เด็กๆใช้งานได้โดยตรงเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการใช้งานของเด็กๆครับ เป็นฟังก์ชั่นที่ดีมากๆซึ่งจะทำให้ Huawei MediaPad M5 Lite เหมาะสำหรับทุกคนภายในบ้านจริงๆ

เพิ่มความปลอดภัยของตัวเครื่องด้วยระบบปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า ปลดล็อคได้รวดเร็วดีสะดวกสำหรับการใช้งาน

กล้องถ่ายภาพ

ไม่ว่าจะแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกล้องถ่ายรูปและ Huawei MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับ

 • กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f2.0
 • กล้องหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f2.2

รูปที่ถ่ายจากกล้องหลัง Huawei MediaPad M5 Lite

ขนาดและน้ำหนัก 

คงไม่อยากถือหรือพกแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่และหนักอีกต่อไป เพราะ Huawei MediaPad M5 Lite มีขนาดตัวเครื่อง 204.2 x 122.2 x 8.2 มม. และหนักเพียง 310 กรัม เท่านั้นเองสามารถพกพาหรือหยิบใช้งานได้สบายมากๆ

แบตเตอรี่

Huawei MediaPad M5 Lite ให้แบตเตอรี่มาขนาด 5100 mAh พร้อมระบบอัจฉริยะในการจัดสรรพลังงาน สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ตามสเปคที่ทางผู้ผลิตให้มาคือ เล่นวิดีโอได้นานถึง 10.6 ชั่วโมง เล่นเพลงได้ 62 ชั่วโมงและชาร์จแบตเตอรี่เต็มในเวลา 2.8 ชั่วโมง

สรุป

Huawei MediaPad M5 Lite แท็บเล็ตที่เหมาะสำหรับทุกคนภายในบ้าน จะไว้ทำงานหรือดูหนัง/ฟังเพลงมีให้ครบหมด จอแสดงผลสวยงามพร้อมระบบเสียงที่ดีช่วยให้น่าใช้งานได้เยอะทีเดียวครับ ขนาดตัวเครื่องที่เล็กและเบาช่วยให้การพกพาหรือหยิบใช้งานได้ง่าย ค่าตัวเพียงแค่ 7,990 บาท ถือว่าคุ้มครับ