รวมจุดเด่น Huawei MediaPad – series แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงสำหรับทุกคนในบ้าน

0

เร็วๆนี้ทาง Huawei ได้เปิดตัวแท็บเล็ต MediaPad – series ออกมาพร้อมกันหลายรุ่น เพื่อให้สมาชิกได้มีทางเลือกสำหรับการใช้งานเพื่อสอดคล้องของแต่ละบุคคล จะมีหน้าจอตั้งแต่ 8-10.1 นิ้วด้วยกัน หลักๆเพื่อความบันเทิงภายในบ้านหรือจะใช้ทำงานก็จะมี MediaPad M5 Pro ที่สามารถขีดหรือเขียนผ่านปากกา HUAWEI M-Pen และเพิ่มแป้นพิมพ์ภายนอกก็ได้ เปลี่ยนจากแท็บเล็ตเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทันที

 

MediaPad M5 Pro

สำหรับแท็บเล็ตเริ่มต้นจะมีรุ่น MediaPad M5 Lite ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5100 mAh ด้วยค่าตัวเพียงแค่ 7,990 บาท เท่านั้นเองครับ และรุ่นนี้ผมได้ทดลองใช้งานมาซักระยะหนึ่ง สามารถตอบโจทน์ได้ดีทีเดียว ทั้งหน้าจอแสดงผล เสียงผ่านลำโพงตัวเครื่องที่ดี แถมแบตอึดมากๆด้วย

หน้าจอแสดงผล

MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1920×1200 พิกเซล 283 PPI ที่แสดงผลได้สวยงามดูสบายตา สามารถปรับอุณหภูมิสีของหน้าจอได้ให้เหมาะกับสายตาของแต่ละคน และมีโหมดถนอมสายตาช่วยลดแสงสีน้ำเงินออกไป

ด้วยขนาดหน้าจอที่เหมาะสำหรับน้องๆหนูๆภายในบ้าน ทำให้ MediaPad M5 Lite เป็นแท็บเล็ตเริ่มต้นที่เหมาะสำหรับทุกคนภายในบ้านจริงๆ

ถ้าอยากได้หน้าจอความละเอียดสูงๆไว้ชมคอนเท็นต่างๆหรือไว้ตกแต่งภาพก้จะมีหน้าจอความละเอียดสูงถึง 2K 2560 x 1600 พิกเซล มาให้ในรุ่น MediaPad M5 8.4

MediaPad M5 8.4

ระบบเสียง

จุดเด่นของ MediaPad – series อีกอย่างคือระบบเสียง และเสียงผ่านลำโพงแบบคู่คุณภาพให้พลังเสียงที่ชัดเจนและมีมิติมากๆ แม้แต่ตัวเริ่มต้นอย่าง MediaPad M5 Lite ก็ยังมาพร้อมกับระบบเสียง Harman Kardon Audio ลำโพงคู่พร้อมกับเทคโนโลยี HUAWEI Histen5.0 ให้คุณภาพเสียงที่ดีมากๆ ตำแหน่งของเสียงแยกซ้าย-ขวา ชัดเจนดีครับ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการ ดูหนัง/ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ได้มากยิ่งขึ้น

และรุ่น HUAWEI MediaPad M5 8.4 จะรองรับ Hi-Res พร้อมกับเครื่องขยายเสียงอัจฉริยะ Smart-PA เพิ่มเข้ามา ทำให้เสียงจะยิ่งชัดเจนและมีมิติขึ้นกว่าเดิม

ระบบปฎิบัติการ

ระบบปฎิบัติการ Huawei MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับ Android 9.0 ครอบทับด้วย EMUI 9.0 ที่มีระบบ AI เข้ามาช่วยประมวลผลในการใช้งานอีกที ระบบ AI สามารถเรียนรู้การใช้งานของเราว่าเราใช้งานประเภทไหนเป็นหลักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรพลังงานให้เต็มประสิทธิภาพและจะไปสอดคล้องกับการใช้พลังงานแบตเตอรี่อีกทีครับ

ประสิทธิภาพการทำงาน

สำหรับ MediaPad M5 Lite จะมากับชิปประมวลผลต้องแรงเพียงพอสำหรับการใช้งาน Huawei MediaPad M5 Lite มาพร้อมกับชิปประมวลผล Kirin 710 / GPU Mali-G51 MP4 ชิปตัวนี้ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพการทำงานดีมากๆครับ สามารถเล่นเกมส์ต่างๆได้ดี และโดยเฉพาะเกมส์ที่รองรับ GPU Turbo ยิ่งเห็นผลชัดเจนว่าเล่นได้ไหลลื่นขึ้น และสำหรับ Huawei MediaPad M5 Lite จะมาพร้อมกับ GPU Turbo 2.0 ด้วยครับ ส่วนเกมส์ที่รองรับหลักๆก็จะมีประมาณ Mobile Legends, PUBG, Vainglory, AOV, ROS และอนาคตจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

หน่วยความจำ RAM 3 GB / ROM 32 GB รองรับหน่วยความจำภายนอก MicroSD Card ขนาดสูงสุด 512 GB เก็บข้อมูลได้เยอะแบบจุใจกันเลยทีเดียว

ใส่ใจกับทุกคนภายในครอบครัว

ฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการให้หนูๆใช้งานอย่างปลอดภัย สามารถตั้งค่าเวลาในการใช้งานได้ เราสามารถจำกัดแอปที่จะให้เด็กๆใช้งานได้โดยตรงเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการใช้งานของเด็กๆครับ เป็นฟังก์ชั่นที่ดีมากๆซึ่งจะทำให้ Huawei MediaPad M5 Lite เหมาะสำหรับทุกคนภายในบ้านจริงๆ

แบตเตอรี่

Huawei MediaPad M5 Lite ให้แบตเตอรี่มาขนาด 5100 mAh พร้อมระบบอัจฉริยะในการจัดสรรพลังงาน สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ตามสเปคที่ทางผู้ผลิตให้มาคือ เล่นวิดีโอได้นานถึง 10.6 ชั่วโมง เล่นเพลงได้ 62 ชั่วโมงและชาร์จแบตเตอรี่เต็มในเวลา 2.8 ชั่วโมง

สรุป 

Huawei MediaPad – series แท็บเล็ตที่เหมาะกับทุกคนภายในบ้าน ไม่ว่าจะทำงานหรือเพิ่มความบันเทิงภายในครอบครัว แถมยังมีตัวเลือกให้เลือกใช้งานหลายขนาดหลายราคาด้วยกัน จุดเด่นๆคือ หน้าจอแสดงผลได้สวยงาม ระบบเสียงดีเยี่ยม ชิปประมวลผลทำงานได้ราบรื่นและใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่กว่า