ใครยังใช้แอปไหนไม่ได้ อ่านนี่ก่อน เคล็ดลับใช้แอปครบๆ บน HUAWEI P50 Pro ผ่าน AppGallery

HUAWEI P50Pro สมาร์ทโฟนกล้องสวย ใครๆก็อยากได้มาไว้ใช้งาน แต่ยังมีอีกหลายคนยังกังวลว่าจะสามารถใใช้งานได้ประมาณไหน ตอบโจทน์การใช้งานทั่วไปหรือเปล่า เมื่อไม่มีบริการของ Google Service เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่าสามารถตอบโจทน์การใช้งานได้มากน้อยแค่ไหน และจะแนะนำการค้นหนาและติดตั้งแอปต่างๆให้ง่ายยิ่งขึ้น

ผมเองเป็นคนชอบถ่ายรูปแต่ไม่ชอบพกกล้องใหญ่เพราะเทอะทะและไม่ค่อยสะดวกเวลายกขึ้นมาถ่ายในสถานที่ต่างๆ ส่วนตัวชอบไปเที่ยวตามคาเฟ่ และท่องเที่ยวตามธรรมชาติ จะเก็บภาพสวยๆมาฝากแฟนเพจเป็นประจำ กล้องที่มั่นใจและใช้เป็นประจำจะเป็นกล้องจากสมาร์ทโฟนค่าย HUAWEI ที่ใครๆก็ยอมรับว่าถ่ายภาพออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติ ปัจจุบันผมได้มีโอกาสใช้งาน HUAWEI P50Pro เป็นเครื่องหลักในการเก็บภาพ เดี๋ยวผมมีภาพสวยๆมาอวดครับในรีวิวบทความหน้าที่เน้นเฉพาะการถ่ายภาพอย่างเดียวเลย สำหรับบทความนี้จะมาคุยกันเรื่องการใช้งานและจะสามารถติดตั้งแอปได้จากที่ไหน ไปชมได้เลยครับ

สำหรับ HUAWEI AppGallery ณ.ปัจจุบัน

  • นับตั้งแต่เปิดตัวทั่วโลกในปี 2561 Huawei AppGallery ได้ให้บริการแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ซึ่งหัวเว่ยได้ทำงานร่วมกับนักพัฒนาที่จดทะเบียนกับหัวเว่ยแล้วกว่า 4.5 ล้านคน เพื่อนำแอปพลิเคชันและฟังก์ชันใหม่ๆ มาสู่แพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง โดยมีแอปมากกว่า 141,000 แอป
  • ปัจจุบัน AppGallery เป็นหนึ่งในตลาดแอปที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ที่มีการให้บริการในกว่า 170 ประเทศ/ภูมิภาค โดยมีผู้ใช้งาน 550 ล้านคนต่อเดือน
  • AppGallery มีโหมดให้ดาว์นโหลดกว่า 18 หมวดที่ครอบคลุมไปถึงเกม การศึกษา ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และอื่น ๆ

แอปที่จำเป็นหรือที่เราใช้งานอย่างคุ้นเคยเริ่มจะมีครบแล้วครับ และยังแยกหมวดหมู่เพื่อง่ายต่อการค้นหาและติดตั้ง

เพิ่มเติมการค้นหาและติดตั้งด้วย Petel Search จะสามารถนำเราเข้าไปค้นหาและติดตั้งแอพที่เราต้องการมากขึ้น

จากที่ผมติดตั้งและใช้งานได้จะมีทั้งฝั่ง

  • Social Media ไม่ว่าจะ Facebook, LINE, Messenger, Twitter ติดตั้งและใช้งานได้จริง
  • การเงินการธนาคาร  ธนาคารหลักๆในประเทศน่าจะครบแล้วครับ แต่ที่ผมใช้งานหลักๆจะมี K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT ทั้งหมดนี้ใช้งานได้แน่นอน รวมไปถึง เป๋าตัง, Dolphin Pay อีกด้วย
  • Entertanment จะมีที่ผมใช้หลักๆคือ Netflix, YouTube, Tiktok, iflix, JOOX ที่กล่าวมาคือใช้งานได้แน่นอน สำหรับ YouTube เราสามารถชมความละเอียดแบบสูงสุดได้
  • อื่นๆ แอพที่ผมใช้งานหลักๆจะเป็น แอปตระกูลขาช็อป Lazada,Shopee,Kaidee และ King Power ล็อคอินได้ปกติ และจะมีแอปสำหรับการส่งอาหารและพัสดุประมาณ LineMan, Kerry, Flash,Grab และ FoodPanda สามารถใช้งานได้เช่นกัน

เพิ่มช่องทางการติดตั้งและค้นหาผ่าน Gspace

ไปกดค้นหา Gspace ใน HUAWEI AppGallery ดาวน์โหลดและติดตั้งให้เสร็จ มื่อติดตั้งแล้วให้กดเลือกสักแอปนึงจากนั้นให้ล็อกอินเหมือนเวลาล็อกอิน Google Play ตามปกติ จะทำให้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตั้งแอพใน Google Play ได้ครับ

สำหรับ Gspace ผมถือให้เป็นทางเลือกสุดท้ายนะครับ จากที่ลองใช้งานมา การทำงานช้าและค่อนข้างกินสเปคพอสมควร จะทำให้แบตหมดเร็ว ส่วนตัวแอปที่ติดตั้งจาก Petel Search เพียงพอต่อการใช้งานแล้วสำหรับผม

จากที่กล่าวมาจากด้านบน ถือว่าเป็นช่องทางแนะนำสำหรับการใช้งานได้ง่ายๆ ทั้งค้นหาและติดตั้งแอป ผ่าน HUAWEI AppGallery และเพิ่มการค้นหาจากทาง Petel Search และ Gspace นั้นเองครับ ถ้ามีอะไรมาใหม่เพิ่มเติม เดี๋ยวผมจะมาอัพเดทรายละเอียดให้ทราบกันอีกที

Related articles

บราเดอร์ พร้อมรุกตลาดจักรปักหลังภาครัฐผ่อนปรนมาตรการ เปิดตัว 2 สินค้าใหม่รับเปิดเทอมและการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวไทย คาดโตพุ่ง 15% ในปี 65 หลังดีมานด์ตลาดอั้นช่วงโควิด-19

บราเดอร์ เปิดฉากรุกตลาดจักรปักรับการประกาศเปิดประเทศที่มาพร้อมการเปิดเรียนแบบออนไซต์หลังจากปิดนาน 2 ปี พร้อมส่ง 2 ผลิตภัณฑ์จักรปักบราเดอร์ใหม่ รุ่น NV880E...

Dyson เดินหน้าพัฒนาด้านหุ่นยนต์ สร้างศูนย์วิจัยใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร พร้อมเผยภาพหุ่นยนต์ต้นแบบช่วยทำงานบ้าน

วิดีโอจาก Dyson เผยโฉมหุ่นยนต์ตัวต้นแบบจากห้องปฏิบัติการของ Dyson ที่กำลังใช้มือจักรกลจับสิ่งของต่างๆ เป็นสัญญาณการเดินหน้าพัฒนาด้านหุ่นยนต์ที่ไปไกลกว่าแค่หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Jake Dyson หัวหน้าทีมวิศวกรของ...