Review:ID-COOLING FROSTFLOW 120L ชุดน้ำปิดเอาใจคนชอบแต่งคอม

Review:ID-COOLING FROSTFLOW 120L ชุดน้ำปิดเอาใจคนชอบแต่งคอม

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ยังคงอยู่ในเรื่องของการระบายความร้อน ตอนนี้ผมก็รู้สึกแปลงใจเล็กๆว่าเขานัดกับส่งทดสอบหรือเปล่าเนี้ย ตอนได้รีวิวการ์ดจอก็จะมีแต่การ์ดจอพอมาเป็นการระบายความร้อนก็เช่นกันเหมือนนัดกันส่งมาให้ทดสอบ ฮ่าๆ เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับในตอนนี้ทางประเทศไทยของเราเองนั้นก็เริ่มมีแบรด์ใหม่ๆเข้ามาทำตลาดในไทยกันมากขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียวครับ โดยวันนี้ทางผมก็ได้รับของทาง ID-COOLING เป็นแบรด์ใหม่ที่พึงทำตลาดในไทย สำหรับของที่ผมได้รับมานั้นดูหน้าตาแล้วสวยงามมากๆเลยทีเดียวโดยใครที่ชอบแต่งคอมแบบให้มีไฟสีสรรต่างๆนั้นผมเชื่อว่าคงจะชอบกันอย่างมากแน่นอน สำหรับวันนี้ผมก็ได้รับมาในรุ่น ID-COOLING FROSTFLOW 120L สำหรับตัวนี้จะมีไฟ LED ที่ตัวปั้มน้ำหรือบล๊อก CPU โดยตอนใช้งานนั้นไฟจะวิ่งเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดและหน้าตาจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

ID-COOLING

สำหรับตัวกล่องนั้นจะใช้งานเป็นสีดำทั้งกล่องเลยโดยทางด้านหน้านั้นจะมีรูปตัวชุดน้ำโชว์อยู่ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียว และก็ได้มีการระบุรุ่นเอาไว้ว่า ID-COOLING FROSTFLOW 120L สำหรับใครที่ซื้อก็ต้องดูดีๆสักเล็กน้อยถ้าไม่มี L คือไม่มี LED หลอดไฟบนตัวปั้มน้ำมาให้ ใครอยากสวยเท่ๆ แนะนำรุ่นนี้เลย อิอิ

DSC_1205

ทางด้านข้างของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกรายละเอียดของตัวสเปคสินค้า สำหรับรุ่นนี้จะใช้งานหม้อน้ำขนาด 1 ตอนใช้พัดลมระบายความร้อน 12 ซ.ม. รอบรับการติดตั้งทุกซ๊อกเกต

DSC_1207

อุปกรณ์ภายในกล่องที่จะมีให้ทางด้านข้างกล่องจะมีแจ้งเอาไว้ทั้งหมด

DSC_1210

สำหรับอุปกรณ์และคู่มือการใช้งานนั้นจะมีชุดขายึดต่างๆ พร้อมทั้งน๊อตยึดพัดลมและตั้วปั้มน้ำ พร้อมทั้งซิลิโคนเอาไว้ทาระบายความร้อนให้กับหน้าสัมผัส


ID-COOLING FROSTFLOW 120L

มาแล้ววว เจ้า ID-COOLING FROSTFLOW 120L มาในรูปแบบมินิกระทัดรัดกำลังดีใครที่ใช้งานเคสไม่ใหญ่มากนั้นก็คงชอบเลยทีเดียวครับ รุ่นนี้ได้ใช้งานเป็นหม้อน้ำเพียงตอนเดียวที่มาพร้อมสี 2 โทน ดำแดงสวยงามเป็นอย่างมาก

 

ID-COOLING FROSTFLOW 120L

มาดูจุดเด่นหลักๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวปั้มน้ำนั้นจะใช้งานเป็นทรงกลมด้วยกัน ตรงกลางนั้นจะมีโลโก้ ID เอาไว้บงบอกยี่ห้อของตนเอง ส่วนรอบๆนั้นจะเป็นพลาสติกสีขาว เวลาเสียบใช้งานจะมีไฟ LED สีแดงสว่างขึ้น โดยจะไม่ได้ติดค้างตลอดแต่มันจะหมุนไปเรื่อยๆ ดูสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

FROSTFLOW 120L

ในส่วนของข้อต่อทางน้ำเข้าออกบริเวณตัวปั้มนั้นจะมียางหุ้มรัดเอาไว้อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันสายยางหลุดหรือน้ำซึมออกมา

DSC_1233

ในส่วนของสายยางนั้นจะเป็นแบบท่อยางเปลือยๆมาเลย มีความอ่อนตัวในระดับหนึ่ง

DSC_1240

มาดูกันที่หน้าสัมผัสของตัวปั้มกันเลยดีกว่าครับ ก่อนการใช้งานนั้นเราก็ต้องลอกแผ่นพลาสติกออกก่อนการใช้งาน

DSC_1242

สำหรับหน้าสัมผัสนั้นจะใช้งานเป็นทองแดง โดยมีการขัดเรียบมาในระดับหนึ่งไม่ถึงขั้นปัดเงาแต่อย่างใด

DSC_1239

การใช้งานตัวปั้มน้ำนั้นก็เสียบสายไฟ 3 pin ลงบนเมนบอร์ด

DSC_1220

มาดูกันที่ตัวหม้อน้ำกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวหม้อน้ำจะใช้งานเป็นแบบ 1 ตอน หรือติดตั้งพัดลมได้ 1 ตัวต่อด้านนั้นเองหรือใครอยากได้เย็นๆก็ติดประกบหน้าหลังไปเลย 🙂

DSC_1226

ตัวฟินระบายความร้อนจะใช้งานเป็นแบบถี่เพื่อให้การระบายความร้อนได้ดีที่สุด

DSC_1224

ความหนาของตัวหม้อน้ำนั้นอยู่ที่ 2.5 ซ.ม. ด้วยกัน

DSC_1212

สำหรับตัวพัดลมของเจ้า ID-COOLING FROSTFLOW 120L นั้นจะใช้งานเป็นขนาด 12 ซ.ม. โดยตัวพัดลมจะไม่ได้มีไฟ LEDแต่อย่างใด

DSC_1214

ตัวใบพัดนั้นจะมีการเล่นลวดลายมาเล็กน้อยเพื่อความสวยงามและทางด้านของขอบพัดลมจะมีสีแดงเล็กๆดูแล้วสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ดำแดงตัดกันผมว่ามันดูคลาสิคสุดๆแล้ว ^^

DSC_1217

สำหรับสเปคของตัวพัลมนั้นจะมีรอบการทำงานอยู่ที่ 800-2000 RPM และแรงลมอยู่ที่ 3.2 Pressurt

DSC_1218

สำหรับการเชื่อมต่อของตัวพัดลมนั้นจะมาเป็นแบบ PWM หรือใช้งานการเชื่อมต่อ 4 pin นั้นเองครับ

CPU
INTEL Core i7 6700k@ 4.6 GHz 1.27V Vcore
CPU Cooler
ID-COOLING FROSTFLOW 120L
Thermal Compound
CoolerMaster Master GEL MAKER NANO
Mainboard
Gigabyte Z170x -soc force
Memory
KLEVV CRAS DDR4-3000 C16-18-18-36 8GB
VGA Card
MSI GTX 980TI LIGHTNING
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro

 

ID-COOLING

 

 

ID-COOLING FROSTFLOW 120L

 

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ โดยตัวปั้มนั้นจะมีไฟสีแดง หมุนรอบๆบริเวนตัวปั้มน้ำเรียกว่าสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

 

หหหหหห

 

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบ สำหรับวันนี้เราก็เห็นว่าชุดน้ำเพียงแค่ 1 ตอนนั้นก็สามารถรับมือกับเจ้า intel core i7 6700k ที่ลากไปถึง 4.6 GHz และใช้งานจริงได้แบบสบายๆเลยทีเดียวครับ สำหรับในส่วนของความร้อนบทคทดสอบนี้ผมก็ยังคงเทียบกับชุดน้ำระบบเปิดขนาดใหญ่ของผม ก็จะเห็นว่าชุดน้ำเล็กๆระบบปิดนั้นก็ได้ประสิทธิภาพที่ดีพอสมควร ถ้าเป็นรุ่น 240 หรือหม้อน้ำ 2 ตอนนั้นก็คงจะเย็นกว่านี้อย่างแน่นอนเพราะชุดที่ผมใช้งานนั้นเป็นหม้อน้ำแบบ 3 ตอนแถมหนามากๆอีก ความเย็นเลยต่างกันพอสมควร ราคาก็เช่นกัน ฮ่าๆก็ถือว่าเป็นชุดน้ำระบบปิดอีกตัวหนึ่งที่ให้การระบายความร้อนได้ดีในระดับหนึ่งแต่เรื่องความสวยงามนั้นผมให้เต็ม 10 เลย เพราะมันสวยงามจริงๆครับการออกแบบไฟให้มีการวิ่งไปมาแบบนี้ได้ ถือว่าเป็นจุดที่ทำให้มันน่าสนใจขึ้นมาแต่น่าเสียดายไปสักเล็กน้อยตรงพัดลมเป่าหม้อน้ำไม่ได้มีไฟ LED มาให้ด้วย แต่ทว่าทาง ID-COOLING นั้นก็มีพัดลมขายแยก ทางผมได้รับมาทั้งหมด 3 สีด้วยกันเดียวไว้จะรีวิวให้ชมกันครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Price 2390 Bath

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า