Review:ID-COOLING FROSTFLOW 120L ชุดน้ำปิดเอาใจคนชอบแต่งคอม

Review:ID-COOLING FROSTFLOW 120L ชุดน้ำปิดเอาใจคนชอบแต่งคอม

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ยังคงอยู่ในเรื่องของการระบายความร้อน ตอนนี้ผมก็รู้สึกแปลงใจเล็กๆว่าเขานัดกับส่งทดสอบหรือเปล่าเนี้ย ตอนได้รีวิวการ์ดจอก็จะมีแต่การ์ดจอพอมาเป็นการระบายความร้อนก็เช่นกันเหมือนนัดกันส่งมาให้ทดสอบ ฮ่าๆ เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับในตอนนี้ทางประเทศไทยของเราเองนั้นก็เริ่มมีแบรด์ใหม่ๆเข้ามาทำตลาดในไทยกันมากขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียวครับ โดยวันนี้ทางผมก็ได้รับของทาง ID-COOLING เป็นแบรด์ใหม่ที่พึงทำตลาดในไทย สำหรับของที่ผมได้รับมานั้นดูหน้าตาแล้วสวยงามมากๆเลยทีเดียวโดยใครที่ชอบแต่งคอมแบบให้มีไฟสีสรรต่างๆนั้นผมเชื่อว่าคงจะชอบกันอย่างมากแน่นอน สำหรับวันนี้ผมก็ได้รับมาในรุ่น ID-COOLING FROSTFLOW 120L สำหรับตัวนี้จะมีไฟ LED ที่ตัวปั้มน้ำหรือบล๊อก CPU โดยตอนใช้งานนั้นไฟจะวิ่งเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดและหน้าตาจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

ID-COOLING

สำหรับตัวกล่องนั้นจะใช้งานเป็นสีดำทั้งกล่องเลยโดยทางด้านหน้านั้นจะมีรูปตัวชุดน้ำโชว์อยู่ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียว และก็ได้มีการระบุรุ่นเอาไว้ว่า ID-COOLING FROSTFLOW 120L สำหรับใครที่ซื้อก็ต้องดูดีๆสักเล็กน้อยถ้าไม่มี L คือไม่มี LED หลอดไฟบนตัวปั้มน้ำมาให้ ใครอยากสวยเท่ๆ แนะนำรุ่นนี้เลย อิอิ

DSC_1205

ทางด้านข้างของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกรายละเอียดของตัวสเปคสินค้า สำหรับรุ่นนี้จะใช้งานหม้อน้ำขนาด 1 ตอนใช้พัดลมระบายความร้อน 12 ซ.ม. รอบรับการติดตั้งทุกซ๊อกเกต

DSC_1207

อุปกรณ์ภายในกล่องที่จะมีให้ทางด้านข้างกล่องจะมีแจ้งเอาไว้ทั้งหมด

DSC_1210

สำหรับอุปกรณ์และคู่มือการใช้งานนั้นจะมีชุดขายึดต่างๆ พร้อมทั้งน๊อตยึดพัดลมและตั้วปั้มน้ำ พร้อมทั้งซิลิโคนเอาไว้ทาระบายความร้อนให้กับหน้าสัมผัส


ID-COOLING FROSTFLOW 120L

มาแล้ววว เจ้า ID-COOLING FROSTFLOW 120L มาในรูปแบบมินิกระทัดรัดกำลังดีใครที่ใช้งานเคสไม่ใหญ่มากนั้นก็คงชอบเลยทีเดียวครับ รุ่นนี้ได้ใช้งานเป็นหม้อน้ำเพียงตอนเดียวที่มาพร้อมสี 2 โทน ดำแดงสวยงามเป็นอย่างมาก

 

ID-COOLING FROSTFLOW 120L

มาดูจุดเด่นหลักๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวปั้มน้ำนั้นจะใช้งานเป็นทรงกลมด้วยกัน ตรงกลางนั้นจะมีโลโก้ ID เอาไว้บงบอกยี่ห้อของตนเอง ส่วนรอบๆนั้นจะเป็นพลาสติกสีขาว เวลาเสียบใช้งานจะมีไฟ LED สีแดงสว่างขึ้น โดยจะไม่ได้ติดค้างตลอดแต่มันจะหมุนไปเรื่อยๆ ดูสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

FROSTFLOW 120L

ในส่วนของข้อต่อทางน้ำเข้าออกบริเวณตัวปั้มนั้นจะมียางหุ้มรัดเอาไว้อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันสายยางหลุดหรือน้ำซึมออกมา

DSC_1233

ในส่วนของสายยางนั้นจะเป็นแบบท่อยางเปลือยๆมาเลย มีความอ่อนตัวในระดับหนึ่ง

DSC_1240

มาดูกันที่หน้าสัมผัสของตัวปั้มกันเลยดีกว่าครับ ก่อนการใช้งานนั้นเราก็ต้องลอกแผ่นพลาสติกออกก่อนการใช้งาน

DSC_1242

สำหรับหน้าสัมผัสนั้นจะใช้งานเป็นทองแดง โดยมีการขัดเรียบมาในระดับหนึ่งไม่ถึงขั้นปัดเงาแต่อย่างใด

DSC_1239

การใช้งานตัวปั้มน้ำนั้นก็เสียบสายไฟ 3 pin ลงบนเมนบอร์ด

DSC_1220

มาดูกันที่ตัวหม้อน้ำกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวหม้อน้ำจะใช้งานเป็นแบบ 1 ตอน หรือติดตั้งพัดลมได้ 1 ตัวต่อด้านนั้นเองหรือใครอยากได้เย็นๆก็ติดประกบหน้าหลังไปเลย 🙂

DSC_1226

ตัวฟินระบายความร้อนจะใช้งานเป็นแบบถี่เพื่อให้การระบายความร้อนได้ดีที่สุด

DSC_1224

ความหนาของตัวหม้อน้ำนั้นอยู่ที่ 2.5 ซ.ม. ด้วยกัน

DSC_1212

สำหรับตัวพัดลมของเจ้า ID-COOLING FROSTFLOW 120L นั้นจะใช้งานเป็นขนาด 12 ซ.ม. โดยตัวพัดลมจะไม่ได้มีไฟ LEDแต่อย่างใด

DSC_1214

ตัวใบพัดนั้นจะมีการเล่นลวดลายมาเล็กน้อยเพื่อความสวยงามและทางด้านของขอบพัดลมจะมีสีแดงเล็กๆดูแล้วสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ดำแดงตัดกันผมว่ามันดูคลาสิคสุดๆแล้ว ^^

DSC_1217

สำหรับสเปคของตัวพัลมนั้นจะมีรอบการทำงานอยู่ที่ 800-2000 RPM และแรงลมอยู่ที่ 3.2 Pressurt

DSC_1218

สำหรับการเชื่อมต่อของตัวพัดลมนั้นจะมาเป็นแบบ PWM หรือใช้งานการเชื่อมต่อ 4 pin นั้นเองครับ

CPU
INTEL Core i7 6700k@ 4.6 GHz 1.27V Vcore
CPU Cooler
ID-COOLING FROSTFLOW 120L
Thermal Compound
CoolerMaster Master GEL MAKER NANO
Mainboard
Gigabyte Z170x -soc force
Memory
KLEVV CRAS DDR4-3000 C16-18-18-36 8GB
VGA Card
MSI GTX 980TI LIGHTNING
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro

 

ID-COOLING

 

 

ID-COOLING FROSTFLOW 120L

 

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ โดยตัวปั้มนั้นจะมีไฟสีแดง หมุนรอบๆบริเวนตัวปั้มน้ำเรียกว่าสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

 

หหหหหห

 

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบ สำหรับวันนี้เราก็เห็นว่าชุดน้ำเพียงแค่ 1 ตอนนั้นก็สามารถรับมือกับเจ้า intel core i7 6700k ที่ลากไปถึง 4.6 GHz และใช้งานจริงได้แบบสบายๆเลยทีเดียวครับ สำหรับในส่วนของความร้อนบทคทดสอบนี้ผมก็ยังคงเทียบกับชุดน้ำระบบเปิดขนาดใหญ่ของผม ก็จะเห็นว่าชุดน้ำเล็กๆระบบปิดนั้นก็ได้ประสิทธิภาพที่ดีพอสมควร ถ้าเป็นรุ่น 240 หรือหม้อน้ำ 2 ตอนนั้นก็คงจะเย็นกว่านี้อย่างแน่นอนเพราะชุดที่ผมใช้งานนั้นเป็นหม้อน้ำแบบ 3 ตอนแถมหนามากๆอีก ความเย็นเลยต่างกันพอสมควร ราคาก็เช่นกัน ฮ่าๆก็ถือว่าเป็นชุดน้ำระบบปิดอีกตัวหนึ่งที่ให้การระบายความร้อนได้ดีในระดับหนึ่งแต่เรื่องความสวยงามนั้นผมให้เต็ม 10 เลย เพราะมันสวยงามจริงๆครับการออกแบบไฟให้มีการวิ่งไปมาแบบนี้ได้ ถือว่าเป็นจุดที่ทำให้มันน่าสนใจขึ้นมาแต่น่าเสียดายไปสักเล็กน้อยตรงพัดลมเป่าหม้อน้ำไม่ได้มีไฟ LED มาให้ด้วย แต่ทว่าทาง ID-COOLING นั้นก็มีพัดลมขายแยก ทางผมได้รับมาทั้งหมด 3 สีด้วยกันเดียวไว้จะรีวิวให้ชมกันครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Price 2390 Bath

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า