Review: ID-COOLING PL 12025 พัดลมไฟ LED สุดเท่ 3 สีสวยงาม

Review: ID-COOLING PL 12025 พัดลมไฟ LED สุดเท่ 3 สีสวยงาม

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ พัดลมมาจากทาง ID-COOLING โดยแบรด์นี้ทางเราเคยได้รีวิวไปแล้วกับชุดน้ำ ID-COOLING FROSTFLOW 120L ก็เรียกว่าตัวไฟนั้นเขาทำออกมาได้สวยงาม รอบนี้ก็เลยมีพัดลมที่ใช้งานเป็นหลอดไฟมาบ้างเพื่อเอามาเสริมชุดน้ำหรือฮิตซิงค์อะไรก็ได้ที่ใช้งานพัดลมขนาด 12 ซ.ม. ให้สวยงามมากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ ก็ถือว่าเป็นออฟชันเสริมสำหรับคนที่ชอบแต่งคอมพิวเตอร์ เอาเป็นว่าหน้าตาของตัวพัดลม ID-COOLING PL 12025 จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับID-COOLING PL 12025

สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับมาทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันผมเลยขอทำการ Review รอบเดียวทั้งหมดเลยนะครับเพราะว่ามันต่างกันที่สีของตัวหลอดไฟเท่านั้น โดยตัวกล่องพัดลมนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย จะมาเป็นโทนสีดำล้วนทางด้านหน้ากล่องก็มีบอกรายละเอียดชื่อรุ่นเอาไว้ต่างๆเรียบร้อยดี โดยจริงๆแล้วจะมีสีเขียวอีกสีหนึ่งให้เลือกใช้งานนะครับ

DSC_1254

ทางมุมด้านล่างของตัวกล่องนั้นก็จะมีบอกความพิเศษของตัวพัดลมโดยตัวลมที่เป่านั้นจะไม่กระจายออกไปทางด้านข้างโดยจะเป่าออกไปเป็นทิศทางตรง และมีเสียงรบกวนที่ต่ำ  พร้อมทั้งการควบคุมการทำงานจะผ่านโดย PWM หรือเป็นสายไฟต่อแบบ 4 เส้นนั้นเองครับทำให้สามารถควบคุมรอบได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ID-COOLING PL 12025

ทางด้านบนของตัวกล่องก็มีการระบบชื่อรุ่นเอาไว้โดยจะมาเป็นรูปแบบรหัสเพื่อบอกรุ่นโดยจะเป็น PL12025 เป็นพัดลมไฟ LED ขนาด 120mm หรือ 12 ซ.ม. นั้นเองครับ

DSC_1257

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนั้นก็จะมีสำหรับการเชื่อมต่อพัดลม2ตัวให้เสียบไปเพียงช่องเดียว และสายต่อเพิ่มความยาวแบบหุ้มสาย พร้อมทั้งน๊อตยึดพัดลมเข้ากับตัวเคสคอมพิวเตอร์ครับ

PL 12025

พัดลม 3 สี ขนาด 12 ซ.ม. โดยแสงสีไฟของตัวพัดลมนั้นจะสีตามตัวยางที่ติดเอาไว้ครับ ตัวใบพัดของพัดลมจะเป็นสีใส

DSC_1260

ตัวยางตามสีนั้นไม่ได้มีเอาไว้แค่สวยงามแต่จริงๆแล้วมันช่วยซัพแรงกระแทกเวลาพัดลมหมุน ทำให้ลดเสียงรบกวนลงอีกด้วยเวลาติดตั้งใช้งานครับ

DSC_1262

ตรงกลางใบพัดนั้นจะมีสติเกอร์สีดำติดเอาไว้ตรงกลางเป็นโลโก้ของ ID Cooling

DSC_1266ทางด้านหลังตรงมอเตอร์นั้นก็จะมีฉลากแปะบอกเอาไว้ว่ามอเตอร์จะใช้งานเป็นไฟ 12 V โดยกินกระแสไฟที่ 0.33A

  Fan Dimension    120×120×25mm
    Weight    150g
    Rated Voltage    12VDC
    Operating Voltage    10.8~13.2VDC
    Starting Voltage    7VDC
    Rated Current    0.33±10%A
    Power Input    3.96W
    Bearing Type    Hydraulic Bearing
    Fan Speed    600~2200±10%RPM
    Max. Air Flow    71.2CFM
    Noise    14~35dB(A)

DSC_1268

การเชื่อมต่อใช้งานเป็น 4 PIN แบบ PWM

DSC_1503

 

 

 

DSC_1506

น่าเสียดายไปสักหน่อยที่ไม่ได้เห็นสีเขียวเพราะเห็นช่วงนี้มีบางคนที่แต่งคอมพิวเตอร์เป็นสีเขียว สำหรับการกระจายแสงนั้นทำออกมาให้ส่องใบพัดลมได้สว่างเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยจะไม่แยงตาเวลาใช้งานเพราะตัวหลอดไฟนั้นจะอยู่ที่ตัวมอเตอร์แล้สแสงไฟจะไม่ฟุ่งกระจายถือว่าเป็นพัดลมที่สว่างแบบตัวใบพัดสวยงามอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียวครับ สำหรับใครกำลีงมองหาพัดลมดีๆราคาไม่แพงมากเจ้า ID-COOLING PL 12025 ก็น่าสนใจดีครับ เพราะราคาอยู่ตัวละประมาณ 200-250 บาทเท่านั้น สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

Price 200-250 Bath

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า