Igor’s Lab เผย – มีแบรนด์การ์ดจอ “ขอถอนตัว” จากการผลิตการ์ด Intel Arc Series !!

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือว่า Intel อาจจะเปิดตัวการ์ดจอ Arc Seires ออกมาไม่กี่รุ่น และอาจจะไม่พัฒนาต่อด้วยปัญหาหลายประการ และจากข้อมูลล่าสุดเผยว่า มีผู้ผลิตการ์ดจอรายหนึ่งที่ขอถอนตัวไม่ทำการ์ดจอที่ใช้ชิป Intel Arc แล้ว

ข้อมูลดังกล่าวได้มาจากเว็บไซต์ Igor’s Lab โดยไม่ได้ระบุว่าแบรนด์ใดที่ขอถอนตัวในการผลิตการ์ดจอ Intel Arc Alchemist แต่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะเป็นแบรนด์ MSI แม้ว่าก่อนหน้านี้ MSI จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คอนเฟิร์มว่าจะทำการ์ดจอ Intel และมีข้อมูลว่าได้ทำการ์ดจอ Prebuilt ไว้ในคอมที่ขายในจีนด้วย

ในแง่ของการผลิตคอมพิวเตอร์ OEM การ์ดจอ Intel Arc มีความไม่แน่นอนทั้งในด้านประสิทธิภาพและราคา จากรายงานของ Intel ที่กล่าวว่าจะไม่การันตีราคาของการ์ดจอ Arc Series แน่นอนว่าคำกล่าวนี้มันคงทำให้ผู้ผลิตรู้สึกไม่มั่นใจที่จะนำมาประกอบขาย โดยเฉพาะการ์ดระดับ High-end ครับ

นอกจากนี้ เรื่องคุณภาพของการ์ดจอที่ยังเป็นปัญหา ทำให้แบรนด์ดังกล่าวตัดสินใจถอนตัวออกไป จากข้อมูลที่ผ่านมาได้มีข้อกังขาเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการ์ดจอ Intel Arc เป็นต้นว่า ประสิทธิภาพในการเล่นเกม DirectX 11 ที่แย่กว่าที่ควรเป็น, คุณภาพไดรเวอร์ที่ยังไม่ดีเท่าไร รวมถึงโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในระหว่างการใช้งานก็สูงกว่าการ์ดจอแบรนด์อื่นด้วย

ทั้งนี้ การขอถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งในผู้ผลิตการ์ดจอภายใต้ชิป Intel Arc ของแบรนด์ปริศนานี้ ยังเป็นเพียงแค่คำกล่าวที่ไม่มีเอกสารลายลักษณ์อักษรยืนยันนะครับ ถึงกระนั้นเรื่องนี้ก็ตอกย้ำให้ Intel ต้องเร่งพัฒนาการ์ดจอให้ดีขึ้นโดยเร็วแล้วล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

ปล่อยของอีกแล้ว – Intel Arc A750 แรงกว่า GeForce RTX 3060 ในเกม DirectX12 และ Vulkan

ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวของการ์ดจอ Intel Arc Series ในช่วงนี้ไม่ค่อยสู้ดีนัก หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับปัญหาเรื่องประสิทธิภาพไปจนถึงการผลิตและพัฒนา ทำให้หลายคนแสดงความกังวลต่อทิศทางของการ์ดจอตั้งแต่ยังไม่วางจำหน่าย https://youtu.be/hB8gIOFjWeA ถึงกระนั้น Intel ได้ออกมาประกาศว่าจะเร่งแก้ปัญหาด้านประสิทธิภาพ...

ปังแน่นอน – Ryzen 7000 จับคู่แรม DDR5 บัส 6000 MHz ได้ Latency ต่ำ

ในเมนบอร์ด AM5 และ Ryzen 7000 Series นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ AMD ที่จะเปลี่ยนไปใช้แรม...

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า