Igor’s Lab เผย – มีแบรนด์การ์ดจอ “ขอถอนตัว” จากการผลิตการ์ด Intel Arc Series !!

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือว่า Intel อาจจะเปิดตัวการ์ดจอ Arc Seires ออกมาไม่กี่รุ่น และอาจจะไม่พัฒนาต่อด้วยปัญหาหลายประการ และจากข้อมูลล่าสุดเผยว่า มีผู้ผลิตการ์ดจอรายหนึ่งที่ขอถอนตัวไม่ทำการ์ดจอที่ใช้ชิป Intel Arc แล้ว

ข้อมูลดังกล่าวได้มาจากเว็บไซต์ Igor’s Lab โดยไม่ได้ระบุว่าแบรนด์ใดที่ขอถอนตัวในการผลิตการ์ดจอ Intel Arc Alchemist แต่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะเป็นแบรนด์ MSI แม้ว่าก่อนหน้านี้ MSI จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คอนเฟิร์มว่าจะทำการ์ดจอ Intel และมีข้อมูลว่าได้ทำการ์ดจอ Prebuilt ไว้ในคอมที่ขายในจีนด้วย

ในแง่ของการผลิตคอมพิวเตอร์ OEM การ์ดจอ Intel Arc มีความไม่แน่นอนทั้งในด้านประสิทธิภาพและราคา จากรายงานของ Intel ที่กล่าวว่าจะไม่การันตีราคาของการ์ดจอ Arc Series แน่นอนว่าคำกล่าวนี้มันคงทำให้ผู้ผลิตรู้สึกไม่มั่นใจที่จะนำมาประกอบขาย โดยเฉพาะการ์ดระดับ High-end ครับ

นอกจากนี้ เรื่องคุณภาพของการ์ดจอที่ยังเป็นปัญหา ทำให้แบรนด์ดังกล่าวตัดสินใจถอนตัวออกไป จากข้อมูลที่ผ่านมาได้มีข้อกังขาเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการ์ดจอ Intel Arc เป็นต้นว่า ประสิทธิภาพในการเล่นเกม DirectX 11 ที่แย่กว่าที่ควรเป็น, คุณภาพไดรเวอร์ที่ยังไม่ดีเท่าไร รวมถึงโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในระหว่างการใช้งานก็สูงกว่าการ์ดจอแบรนด์อื่นด้วย

ทั้งนี้ การขอถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งในผู้ผลิตการ์ดจอภายใต้ชิป Intel Arc ของแบรนด์ปริศนานี้ ยังเป็นเพียงแค่คำกล่าวที่ไม่มีเอกสารลายลักษณ์อักษรยืนยันนะครับ ถึงกระนั้นเรื่องนี้ก็ตอกย้ำให้ Intel ต้องเร่งพัฒนาการ์ดจอให้ดีขึ้นโดยเร็วแล้วล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า