ลองเล่น Injustice 2 เกม Super Hero Fighting ที่แฟนๆ จักรวาล DC ห้ามพลาด

0

สวัสดีครับเพื่อนๆ เรากลับมาพบกันอีกแล้วในช่วงของ Game Highlights วันนี้ผมก็ได้นำเกมใหม่มานำเสนออีกเช่นเคย สำหรับแฟนๆ จักรวาล DC นั่นคือ Injustice 2 เกมต่อสู้ภาคต่อสุดมันจาก NetherRealm Studios

ก่อนอื่นมาดูในส่วนของสเปคที่ต้องใช้ในการเล่นเกมครับ

ความต้องการระบบขั้นต่ำ:
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7 / Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-750, 2.66 GHz / AMD Phenom II X4 965, 3.4 GHz หรือ AMD Ryzen™ 3 1200, 3.1 GHz
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิก: NVIDIA® GeForce™ GTX 670 หรือ NVIDIA® GeForce™ GTX 1050 / AMD® Radeon™ HD 7950 หรือ AMD® Radeon™ R9 270
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 52 GB

ความต้องการระบบแนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7 / Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel Core i3-2100, 3.10 GHz / AMD FX-6300, 3.5 GHz หรือ AMD Ryzen™ 5 1400, 3.2 GHz
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิก: NVIDIA® GeForce™ GTX 780 หรือ NVIDIA® GeForce™ GTX 1060-6GB / AMD® Radeon™ R9 290 หรือ RX 570
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 60 GB

เอาล่ะ มาถึงเวลาของเราแล้ว สำหรับ Injustice 2 จะสนุกขนาดไหน ไปดูกันเลย

Story

ส่วนแรกคือเนื้อเรื่องของเกม ต้องบอกก่อนว่าผมยังไม่เคยเล่นเกมในภาคแรกมาก่อน ดังนั้น จะไม่สามารถบอกถึงความแตกต่างของทั้ง 2 ภาคได้ เอาเป็นว่า เรามาโฟกัสเฉพาะเรื่องในภาค 2 ละกันนะครับ

เนื้อเรื่องโดยเริ่มต้น จะเป็นเรื่องอุดมการณ์ที่แตกต่างกันระหว่าง Batman และ Superman ซึ่งทั้งสองฝ่าย จะมีเหล่าฮีโร่ที่อยู่กลุ่มเดียวกัน ในตอนเล่าเรื่องมันก็จะมีการดำเนินไปทั้งสองฝ่ายนะครับ แล้วแต่ว่าเรื่องจะให้เราเล่นเป็นฝ่ายไหน

แต่อยู่ๆ ก็มีตัวร้ายตนหนึ่งนาม Brainiac ได้นำกองทัพมาบุกโลก ทีนี้ก็ต้องมาดูว่าเหล่าฮีโร่ DC ของเรา จะแก้ปัญหานี้อย่างไร (ผมขอไม่เล่าเยอะนะครับ เพราะผมเองก็ยังเล่นเนื้อเรื่องไม่จบ อิอิ)

ในระหว่างเนื้อเรื่องที่ฮีโร่ทั้งสองฝ่ายสู้กัน ก็จะเล่นเป็นคู่ๆ ไปนะครับ ใครได้สู้กับใคร เราก็จะต้องสู้ให้ชนะ เมื่อสู้ชนะแล้ว เราจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญเงิน หรือไอเทมชุดต่างๆ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นระบบ Microtransactions อีกแล้ว

เกมเพลย์

ในช่วงเริ่มแรกจะมีระบบสอนการต่อสู้ ซึ่งมันมีรายละเอียดเยอะมาก เวลาผมเล่นผมจะไม่เน้นท่าเป๊ะ ขอแค่ตีได้ก็พอ เวลาเล่นก็เลยกดปุ่มมั่วๆ ไป รู้แค่ว่าปุ่มไหนตีแรงตีเบาก็พอ

การต่อสู้จะเป็นลักษณะ 2D ด้านข้าง เหมือนเกมต่อสู้ส่วนใหญ่ โหมดที่มีให้เล่นก็มีทั้งแบบ Single Play และ Online/Offline Multiplayer ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ อยากเล่นแบบไหนนะครับ

ถ้ามีการกดใช้สกิลอัลติเมต จะมีการตัดคัตซีนแบบเท่ๆ ด้วย อันนี้ผมชอบ

นอกจากนี้เรายังสามารถใช้สภาวะแวดล้อมในสนามต่อสู้ มาใช้เป็นอุปกรณ์ในการต่อสู้ได้ด้วยครับ เช่น ยกเอารูปปั้นจากในฉากมาขว้างใส่ศัตรู เป็นต้น

ในส่วนของการปรับแต่งตัวละคร ก็มีมาให้ด้วยนะครับ เนื่องจากว่ามันมีโหมดออนไลน์ และมีระบบ Microtransactions ก็ต้องมีการโชว์ของกันหน่อย เวลาเราเล่นในโหมดต่างๆ ชนะ ก็จะมีโอกาสได้กล่องรางวัล ข้างในก็จะมีชุดของฮีโร่ พร้อมเอฟเฟกของท่าต่างๆ ด้วยนะครับ

กราฟิก

เนื่องจากว่าผมยังไม่เคยเล่นในภาค 1 ก็เลยไม่รู้ว่ากราฟิกมันเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน แต่ถือว่าภาคนี้ทำออกมาได้สวยงามพอสมควร แม้มันจะดูจำเจในบางครั้ง แต่ก็ทดแทนด้วยท่าการต่อสู้ที่หลากหลายครับ

เกมนี้ผมแนะนำว่าให้เปิด Vsync นะครับ เพราะในระหว่างเล่นเนื้อเรื่อง หรือการต่อสู้เนี่ย ผมเจอปัญหาเรื่องภาพขาดบ่อยครั้งมาก ดังนั้น เปิดไว้จะดีกว่า แม้มันจะจำกัด FPS เราก็เถอะ (ของผมวิ่งไม่เกิน 60)

ในเรื่องของเสียงทำออกมาได้ดีเช่นกัน กระหึ่มดี เสียงระเบิด เสียงทุบ เสียงร้องอะไรแบบนี้ ได้อารมณ์เกมต่อสู้ที่สุดเลยครับ

แต่ผมติดปัญหาเวลาใช้เมาส์คลิกเลือกคำสั่ง ผมว่ามันกดติดยากไปหน่อย บางครั้งต้องดับเบิลคลิกถึงจะเลือกคำสั่งได้ ตอนที่เล่นตัวเบต้าก็มีปัญหานี้เหมือนกันครับ

สรุป

Injustice 2 เป็นเกมต่อสู้อีกเกมหนึ่งที่ผมแนะนำ (อันดับหนึ่งของผมเลยคือ Naruto) ด้วยระบบการต่อสู้ที่หลากหลาย พร้อมกับปฏิสัมพันธ์ของตัวละครกับสิ่งแวดล้อม ถือว่าเป็นเกมที่เหมาะเอามาไว้เล่นกับเพื่อน หรือเล่นแก้เบื่อแบบออนไลน์ได้เช่นกันครับ

อย่างไรก็ตาม ถ้าได้เล่นไปนานๆ เล่นฮีโร่ครบทุกตัวแล้ว อาจจะรู้สึกว่ามันจำเจไปนิด เนื่องจากว่ามันจะออกมาแบบฟอร์มเดิมๆ ต่อสู้คล้ายๆ เดิม แต่เอาเป็นว่าเกมสนุกดีครับ ราคาน่าคบหา สามารถซื้อได้ที่ไคลเอนต์ Steam ในราคา 579 บาทครับ