Intel APO ช่วยบูสต์ความแรง เล่นเกม Rainbow Six Siege ได้ FPS เพิ่มขึ้นสูงถึง 31% !!

ในช่วงหลังมานี้ที่ Intel เปลี่ยนสถาปัตยกรรมเป็นแบบแกนเล็ก-แกนใหญ่ จึงต้องคอยปรับปรุงประสิทธิภาพให้ทำงานร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และล่าสุดได้ออกซอฟต์แวร์ Intel Application Optimization ที่มีฟีเจอร์ช่วยปรับความเข้ากันได้ระหว่างแอปฯ และแกนประมวลผลครับ

Intel Application Optimization (APO) อาศัยพื้นฐานของเทคโนโลยี Thread Director ที่มีมาตั้งแต่สมัย Intel Gen 12 Alder Lake ซึ่งเดิมนั้น Thread Director ทำหน้าที่จัดสรรแกนประมวลผลให้เหมาะสมตาม workload ที่ได้รับ แต่สิ่งที่ขาดไปคือซอฟต์แวร์ที่เข้ามาช่วยจัดการงานด้านนี้

ดังนั้น Intel APO จึงเปรียบเสมือนตัวเชื่อมให้ซอฟต์แวร์บน Windows ติดต่อสื่อสารกับ Thread Director ได้ดียิ่งขึ้น และก็ได้มีการนำ Intel APO มาทดสอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกม Rainbow Six Siege และ Metro Exodus ซึ่งเป็นเกมที่รองรับซอฟต์แวร์นี้

ผลปรากฏว่า Rainbow Six Siege และ Metro Exodus ได้ FPS เพิ่มขึ้นสูงถึง 24% และ 31% ตามลำดับ (โดยเป็นการใช้ Benchmark ในเกมนะครับ) จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์นี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ดีทีเดียว

ปัจจุบัน Intel APO ยังรองรับไม่กี่เกมนะครับ แถมตอนนี้ยังเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ได้แค่ Intel Gen 14 เท่านั้นนะครับ เดี๋ยวคงต้องให้เวลาเขาปรับปรุงอีกสักหน่อยให้รองรับเกมและซอฟต์แวร์อื่น ๆ มากขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่ยืนยันว่า APO จะรองรับใน Intel Gen 12/13 หรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า