Intel APO ช่วยบูสต์ความแรง เล่นเกม Rainbow Six Siege ได้ FPS เพิ่มขึ้นสูงถึง 31% !!

ในช่วงหลังมานี้ที่ Intel เปลี่ยนสถาปัตยกรรมเป็นแบบแกนเล็ก-แกนใหญ่ จึงต้องคอยปรับปรุงประสิทธิภาพให้ทำงานร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และล่าสุดได้ออกซอฟต์แวร์ Intel Application Optimization ที่มีฟีเจอร์ช่วยปรับความเข้ากันได้ระหว่างแอปฯ และแกนประมวลผลครับ

Intel Application Optimization (APO) อาศัยพื้นฐานของเทคโนโลยี Thread Director ที่มีมาตั้งแต่สมัย Intel Gen 12 Alder Lake ซึ่งเดิมนั้น Thread Director ทำหน้าที่จัดสรรแกนประมวลผลให้เหมาะสมตาม workload ที่ได้รับ แต่สิ่งที่ขาดไปคือซอฟต์แวร์ที่เข้ามาช่วยจัดการงานด้านนี้

ดังนั้น Intel APO จึงเปรียบเสมือนตัวเชื่อมให้ซอฟต์แวร์บน Windows ติดต่อสื่อสารกับ Thread Director ได้ดียิ่งขึ้น และก็ได้มีการนำ Intel APO มาทดสอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกม Rainbow Six Siege และ Metro Exodus ซึ่งเป็นเกมที่รองรับซอฟต์แวร์นี้

ผลปรากฏว่า Rainbow Six Siege และ Metro Exodus ได้ FPS เพิ่มขึ้นสูงถึง 24% และ 31% ตามลำดับ (โดยเป็นการใช้ Benchmark ในเกมนะครับ) จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์นี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ดีทีเดียว

ปัจจุบัน Intel APO ยังรองรับไม่กี่เกมนะครับ แถมตอนนี้ยังเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ได้แค่ Intel Gen 14 เท่านั้นนะครับ เดี๋ยวคงต้องให้เวลาเขาปรับปรุงอีกสักหน่อยให้รองรับเกมและซอฟต์แวร์อื่น ๆ มากขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่ยืนยันว่า APO จะรองรับใน Intel Gen 12/13 หรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า