หลุด !! ผลเทส Intel Arc A380 การ์ดจอตัวเล็กจากค่ายฟ้า แรงพอ ๆ กับ GTX 1650 Super

0

อีกแค่ไม่กี่อึดใจ คาดว่าในงาน CES 2022 นี้ Intel น่าจะนำการ์ดจอแยก Intel Arc ออกมาโชว์ แน่นอนครับล่าสุดมีข้อมูลผลทดสอบของการ์ดจอเดสก์ทอปรุ่นเล็ก A380 มาให้ชม จะแรงแค่ไหนไปดูกันเลย

การ์ดจอ Intel Arc A380 คาดว่าจะมีแกนประมวลผล 128 EUs ความเร็วสูงสุด 2.45GHz น่าจะมีแรม GDDR6 อยู่ที่ราว 4-6 GB โดยการ์ดจอตัวนี้น่าจะเป็นการ์ดจอรุ่นเล็กสุดที่ Intel ทำออกมาสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปครับ

ผลการทดสอบดังกล่าวได้มาจากฐานข้อมูล SiSoft เป็นการทดสอบกราฟิกจาก Synthetic benchmark ซึ่งต้องบอกก่อนว่ามันอาจจะไม่ได้สะท้อนประสิทธิภาพการเล่นเกมหรือการใช้งานจริงสักเท่าไรนะครับ แต่ยังพอที่จะนำมาใช้ในการเปรียบเทียบได้

ผลปรากฏว่าประสิทธิภาพของ Intel Arc A380 นั้น อยู่ในระดับใกล้เคียงกับการ์ดจอ GeForce RTX 3050 Ti ของโน้ตบุ๊ก หรือจะบอกว่าใกล้เคียงกับการ์ดจอ GeForce GTX 1650 Super ซึ่งถ้าเป็นดังนี้จริง นั่นก็หมายความว่า Intel ได้ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ คืออยากให้การ์ดจอรุ่นเล็กที่จะออกมานั้น มีประสิทธิภาพพอ ๆ กับ GTX 1650 Super ในราคาที่ถูกกว่าครับ

เอาล่ะเห็นแบบนี้แล้วอยากรู้เลยล่ะว่าประสิทธิภาพในการเล่นเกมมันจะดีสักแค่ไหน แล้ว Intel จะมีฟีเจอร์พิเศษอะไรออกมาอีกบ้างสำหรับการ์ดจอ Intel Arc ไว้รอติดตามกันในงาน CES 2022 กันอีกทีในวันที่ 4 มกราคม ประมาณ 4 ทุ่มครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz